-
Lãnh đạo chủ chốt đã đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Điều hành chính sách tài khóa chủ động, mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm -
Tổng Bí thư: Xác định 12 định hướng lớn, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược -
[Longform] TP.HCM đồng loạt đầu tư 4 “siêu” dự án hạ tầng, kích hoạt động lực tăng trưởng mới -
Đại hội XIV quyết định những vấn đề mang tầm chiến lược trong nhiều thập niên tới -
Khơi nguồn cho kỷ nguyên phát triển mới
Trước đó, đầu tháng 7 năm 2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Cơ quan điều tra) nhận được hồ yêu cầu áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép hình chữ H, có mã HS 7216.33.00, 7228.70.10 và 7228.70.90 có xuất xứ từ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm cả Hồng Kông nhập khẩu vào Việt Nam, với cáo buộc hàng hóa nhập khẩu cản trở đáng kể sự hình thành của ngành sản xuất trong nước.
Sau gần 2 tháng thụ lý Hồ sơ yêu cầu của nguyên đơn, Công ty TNHH Posco SS Vina, Bộ Công Thương đã ban hành số 3993/QĐ-BCT về việc tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với hàng hóa nêu trên.
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Giai đoạn điều tra hành vi bán phá giá được tính từ 1/4/2015 đến 31/3/2016, trong khi giai đoạn điều tra thiệt hại của ngành sản xuất trong nước được chia thành ba giai đoạn.
Giai đoạn điều tra thiệt hại của ngành sản xuất trong nước: POI: từ ngày 01/4/2015 đến 31/3/2016; POI-1: từ ngày 01/4/2014 đến 31/3/2015 và POI-2: từ ngày 01/4/2013 đến 31/3/2014.
Hàng hóa bị điều tra: thép hình H có cấu trúc một thân bụng thẳng ở giữa cùng với hai cánh nằm ngang ở trên và dưới, còn được biết đến như là “dầm thép H”, “dầm thép W” hoặc thép dầm cánh rộng; được phân loại theo mã HS/AHTN 7216.33.00, 7228.70.10 và 7228.70.90.
Theo Posco SS Vina, lượng thép hình H nhập khẩu vào Việt Nam đã tăng liên tục ba năm gần đây, ước tăng gần 60% so với trước. Trong khi lượng sản xuất trong nước chỉ chiếm phần nhỏ và không có xu hướng phát triển tốt thì lượng thép H nhập khẩu từ Trung Quốc gia tăng rõ rệt.
Như vậy, sau phôi thép, thép dài, tôn màu,...đến lượt thép hình chữ H chính thức bị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá.
-
Lãnh đạo chủ chốt đã đổi mới mạnh mẽ tư duy và hành động -
Bộ trưởng Bộ Tài chính: Điều hành chính sách tài khóa chủ động, mở rộng hợp lý, có trọng tâm, trọng điểm -
Tổng Bí thư: Xác định 12 định hướng lớn, 6 nhiệm vụ trọng tâm, 3 đột phá chiến lược -
[Longform] TP.HCM đồng loạt đầu tư 4 “siêu” dự án hạ tầng, kích hoạt động lực tăng trưởng mới
-
Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng -
Đại hội XIV quyết định những vấn đề mang tầm chiến lược trong nhiều thập niên tới -
Khơi nguồn cho kỷ nguyên phát triển mới -
Đà Nẵng phấn đấu đưa tỷ trọng kinh tế tư nhân trong GRDP đạt hơn 62% -
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Xác lập tầm nhìn chiến lược trong kỷ nguyên mới -
Sáng nay, Đại hội XIV của Đảng chính thức khai mạc -
Quy định mới về mua sắm tập trung thiết bị y tế cấp quốc gia
-
CPV Food Bình Phước tri ân trang trại gia công, nâng chuẩn chất lượng năm 2026 -
Kafi - Doanh nghiệp xuất sắc và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2025 -
Hạ tầng liên vùng về đích, Cần Thơ trở thành “bến đỗ” chiến lược của giới đầu tư năm 2026 -
Transino Vietnam góp phần định hình chuẩn mực mới trong lĩnh vực chăm sóc nám -
Tòa căn hộ Lotus 1- Chốn an cư lý tưởng tại trung tâm hành chính mới Bắc Ninh -
Kinh doanh mùa cuối năm: Ngân hàng chậm giải ngân vài ngày, doanh nghiệp có thể mất cả đơn hàng vài tỷ
