Chủ tịch Đà Nẵng kêu gọi người dân chung tay dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả bão số 12
Tối 4/11, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư kêu gọi cán bộ, chiến sỹ và toàn thể người dân thành phố cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (bão Damrey) gây ra.

Theo Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ, Đà Nẵng vinh dự được Chính phủ tin tưởng lựa chọn là địa điểm tổ chức Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, đây là niềm tự hào to lớn đối với người dân và chính quyền thành phố. Ý thức được vinh dự và tránh nhiệm đó, trong hơn 2 năm qua, cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đã làm việc, cống hiến không ngừng nghỉ để hoàn thành tốt công tác chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. 

Thư kêu gọi chung tay dọn dẹp vệ sinh, khắc phục sau bão của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng
Thư kêu gọi chung tay dọn dẹp vệ sinh, khắc phục sau bão của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Tuy nhiên trong những ngày vừa qua, thành phố Đà Nẵng và các vùng lân cận đã phải chịu ảnh hưởng không nhỏ từ cơn bão số 12 (bão Damrey), gây thiệt hại tới tài sản, đe dọa tính mạng của người dân và ảnh hưởng đến công tác chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kêu gọi:" Thay mặt cho Chính quyền thành phố Đà Nẵng, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ và người dân thành phố Đà Nẵng đồng lòng ra sức hỗ trợ các lực lượng chức năng dọn dẹp vệ sinh, khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, sẵn sàng đón chào các đại biểu tới tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC từ ngày 6 đến 11/11-2017".

Pano quảng cáo, các hàng rào bằng tôn bị gió mạnh hất ngã đổ
Pano quảng cáo, các hàng rào bằng tôn bị gió mạnh hất ngã đổTrước đó trong hai ngày 3 và ngày 4/11, do ảnh hưởng của bão số 12, Đà Nẵng xuất hiện mưa lớn trên diện rộng, kèm theo gió giật mạnh. Dọc các tuyến đường trung tâm thành phố, đặc biệt là các tuyến nằm dọc ven biển như: Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt... xảy ra tình trạng cây cối bị gãy đổ, các pano quảng cáo bị gió đánh sập và hư hỏng nặng. Ngay sau đó, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng và người dân đã chung tay khẩn trương khắc phục các sự cố do bão gây ra.

Bất chấp cơn mưa tầm tã, người dân Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực khắc phục, dọn dẹp vệ sinh sau bão Ảnh: Huỳnh Đức Lâm
Bất chấp cơn mưa tầm tã, người dân Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực khắc phục, dọn dẹp vệ sinh sau bão Ảnh: Huỳnh Đức Lâm

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương phát đi vào 8h sáng nay (5/11), trong 3 giờ qua, địa bàn từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến từ 30-100m. Đồng thời do ảnh hưởng của bão và hoàn lưu bão, mưa lớn xảy ra dẫn đến mực nước trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Nam và khu vực nam Tây Nguyên lên nhanh; trong đó các sông ở Quảng Ngãi, Bình Định và khu vực bắc Tây Nguyên đang dao động ở mức đỉnh; các sông ở Phú Yên, Khánh Hòa đang xuống. 

Mưa to khiến nhiều khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam xảy ra ngập lụt Ảnh: Ahao Lập
Mưa to khiến nhiều khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam xảy ra ngập lụt Ảnh: Ahao Lập

Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương đưa ra cảnh báo, trong 6-12 giờ tới, các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định tiếp tục có mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt sâu diện rộng xảy ra rất cao. Do đó người dân cần hết sức chú ý đề phòng.

Ngọc Tân

Bình luận của bạn về bài viết...