-
Xây dựng nền tảng thể chế vượt trội để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững -
GDP quý I/2026 tăng 7,83%, công nghiệp và dịch vụ dẫn dắt -
Hải Phòng sẽ khánh thành, khởi công 15 công trình, dự án trọng điểm trong tháng 5/2026 -
Thay đổi lịch phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng của cơ quan thống kê Trung ương -
Quảng Trị triển khai các dự án nạo vét vùng nước tại cảng Cửa Việt -
Thủ tướng: Đầu tư Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất
Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với ông Peter Brabeck-Letmathe, Chủ tịch lâm thời Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và ông Borge Brende, Chủ tịch điều hành WEF.
Thủ tướng chúc mừng ông Peter Brabeck-Letmathe đảm nhiệm trọng trách mới; khẳng định Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục là cơ chế đối thoại tầm toàn cầu uy tín, là kênh kết nối công - tư, thúc đẩy hợp tác đa phương rất hiệu quả.
Thủ tướng hoan nghênh chủ đề và ưu tiên thảo luận của WEF Thiên Tân năm nay; phản ánh đúng các vấn đề quan trọng của kinh tế khu vực và thế giới; trong đó, nhiều nội dung phù hợp với các ưu tiên chủ trương, chính sách lớn của Việt Nam hiện nay.
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch lâm thời WEF Peter Brabeck-Letmathe. Ảnh: Nhật Bắc. |
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của Diễn đàn Kinh tế thế giới và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - WEF phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.
Thủ tướng đề nghị WEF hỗ trợ vận hành hiệu quả Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM, đưa Trung tâm trở thành một trong những hình mẫu trong mạng lưới WEF, động lực thúc đẩy ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế tương lai.
Thủ tướng cũng đề xuất WEF đẩy mạnh kết nối Việt Nam với các tập đoàn, doanh nghiệp toàn cầu, hỗ trợ thu hút đầu tư chất lượng cao; đồng thời nâng cấp Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Diễn đàn kinh tế WEF Mùa thu tổ chức thường niên.
Ông Peter Brabeck-Letmathe cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận lời tham dự WEF Thiên Tân 2025; khẳng định coi trọng và đánh giá cao sự tham gia, đóng góp chủ động và tích cực của Việt Nam tại các Hội nghị WEF; đồng thời bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với các hoạt động của WEF trong nhiều năm qua.
Ông Peter Brabeck-Letmathe cũng đánh giá cao công tác điều hành nền kinh tế linh hoạt, hiệu quả và đường lối chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá của Việt Nam; chia sẻ tình cảm, sự gắn bó cá nhân với đất nước, con người Việt Nam qua các chuyến thăm và hoạt động đầu tư vào Việt Nam.
Ghi nhận các đề xuất củaThủ tướng Chính phủ và cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam, nhất là trong triển khai mạnh mẽ, toàn diện Bản ghi nhớ (MOU) Việt Nam - WEF (được ký kết đúng tại Thiên Tân năm 2023) với các dự án thực chất, kết quả lượng hóa được; góp phần mở rộng hợp tác giữa Việt Nam với các thành viên và đối tác của Diễn đàn kinh tế thế giới.
![]() |
| Chủ tịch điều hành WEF Borge Brende khẳng định Việt Nam là một sức hút của WEF và cộng đồng doanh nghiệp WEF rất quan tâm tới Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc. |
Chủ tịch điều hành Borge Brende đánh giá cao thành tựu phát triển, tăng trưởng GDP hơn 7% trong năm 2024 của Việt Nam, cũng như mục tiêu tăng trưởng cao hai con số đầy ấn tượng trong những năm tới, ngược lại với xu thế suy giảm tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.
Ông Brende khẳng định Việt Nam là một sức hút của WEF và cộng đồng doanh nghiệp WEF rất quan tâm tới Việt Nam. Các sự kiện đối thoại của Thủ tướng trong 3 năm liên tiếp tại các Hội nghị WEF luôn tạo ấn tượng sâu sắc, truyền cảm hứng với thông điệp mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về chính sách của Việt Nam và quan tâm hơn, tìm hiểu cơ hội để đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam.
Chủ tịch điều hành WEF đánh giá cao việc Việt Nam tham gia tổ chức diễn đàn WEF-ASEAN 2018 và mong muốn phối hợp tổ chức hội nghị tiếp theo tại thị trường năng động như Việt Nam thời gian tới, góp phần mở rộng hợp tác giữa Việt Nam với các thành viên và đối tác của Diễn đàn kinh tế thế giới.
-
GDP quý I/2026 tăng 7,83%, công nghiệp và dịch vụ dẫn dắt -
Xây dựng nền tảng thể chế vượt trội để TP.HCM phát triển nhanh, bền vững -
Thay đổi lịch phổ biến một số thông tin thống kê quan trọng của cơ quan thống kê Trung ương -
Hải Phòng sẽ khánh thành, khởi công 15 công trình, dự án trọng điểm trong tháng 5/2026
-
Quảng Trị triển khai các dự án nạo vét vùng nước tại cảng Cửa Việt -
Thủ tướng: Đầu tư Trung tâm lọc hóa dầu và năng lượng quốc gia tại Dung Quất -
Gia Lai lập ban chỉ đạo ứng phó với biến động giá thị trường vật liệu xây dựng -
Xử lý dứt điểm vướng mắc, bảo đảm tiến độ Sân bay Long Thành -
Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đã hoàn thành giải phóng mặt bằng hơn 50% -
GRDP quý I/2026 của Quảng Ninh ước đạt 9,81% -
Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao
-
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh


