
-
Xem xét cơ chế đặc thù đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Gia Bình
-
Tây Ninh thúc đẩy hợp tác đầu tư - thương mại - du lịch với Australia
-
Sản xuất, kinh doanh chuyển biến mạnh mẽ sau sáp nhập
-
Đại hội đại biểu Đảng bộ EVN lần thứ IV: Phát triển Tập đoàn bền vững trong kỷ nguyên vươn mình
-
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc
Ngày 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với ông Peter Brabeck-Letmathe, Chủ tịch lâm thời Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) và ông Borge Brende, Chủ tịch điều hành WEF.
Thủ tướng chúc mừng ông Peter Brabeck-Letmathe đảm nhiệm trọng trách mới; khẳng định Diễn đàn Kinh tế thế giới sẽ tiếp tục là cơ chế đối thoại tầm toàn cầu uy tín, là kênh kết nối công - tư, thúc đẩy hợp tác đa phương rất hiệu quả.
Thủ tướng hoan nghênh chủ đề và ưu tiên thảo luận của WEF Thiên Tân năm nay; phản ánh đúng các vấn đề quan trọng của kinh tế khu vực và thế giới; trong đó, nhiều nội dung phù hợp với các ưu tiên chủ trương, chính sách lớn của Việt Nam hiện nay.
![]() |
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch lâm thời WEF Peter Brabeck-Letmathe. Ảnh: Nhật Bắc. |
Thủ tướng khẳng định, Việt Nam luôn đánh giá cao vai trò của Diễn đàn Kinh tế thế giới và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - WEF phát triển tốt đẹp, ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất hơn.
Thủ tướng đề nghị WEF hỗ trợ vận hành hiệu quả Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM, đưa Trung tâm trở thành một trong những hình mẫu trong mạng lưới WEF, động lực thúc đẩy ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế tương lai.
Thủ tướng cũng đề xuất WEF đẩy mạnh kết nối Việt Nam với các tập đoàn, doanh nghiệp toàn cầu, hỗ trợ thu hút đầu tư chất lượng cao; đồng thời nâng cấp Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Diễn đàn kinh tế WEF Mùa thu tổ chức thường niên.
Ông Peter Brabeck-Letmathe cảm ơn Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận lời tham dự WEF Thiên Tân 2025; khẳng định coi trọng và đánh giá cao sự tham gia, đóng góp chủ động và tích cực của Việt Nam tại các Hội nghị WEF; đồng thời bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ, đồng hành của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính với các hoạt động của WEF trong nhiều năm qua.
Ông Peter Brabeck-Letmathe cũng đánh giá cao công tác điều hành nền kinh tế linh hoạt, hiệu quả và đường lối chính sách đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá của Việt Nam; chia sẻ tình cảm, sự gắn bó cá nhân với đất nước, con người Việt Nam qua các chuyến thăm và hoạt động đầu tư vào Việt Nam.
Ghi nhận các đề xuất củaThủ tướng Chính phủ và cam kết sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam, nhất là trong triển khai mạnh mẽ, toàn diện Bản ghi nhớ (MOU) Việt Nam - WEF (được ký kết đúng tại Thiên Tân năm 2023) với các dự án thực chất, kết quả lượng hóa được; góp phần mở rộng hợp tác giữa Việt Nam với các thành viên và đối tác của Diễn đàn kinh tế thế giới.
![]() |
Chủ tịch điều hành WEF Borge Brende khẳng định Việt Nam là một sức hút của WEF và cộng đồng doanh nghiệp WEF rất quan tâm tới Việt Nam. Ảnh: Nhật Bắc. |
Chủ tịch điều hành Borge Brende đánh giá cao thành tựu phát triển, tăng trưởng GDP hơn 7% trong năm 2024 của Việt Nam, cũng như mục tiêu tăng trưởng cao hai con số đầy ấn tượng trong những năm tới, ngược lại với xu thế suy giảm tăng trưởng của kinh tế toàn cầu.
Ông Brende khẳng định Việt Nam là một sức hút của WEF và cộng đồng doanh nghiệp WEF rất quan tâm tới Việt Nam. Các sự kiện đối thoại của Thủ tướng trong 3 năm liên tiếp tại các Hội nghị WEF luôn tạo ấn tượng sâu sắc, truyền cảm hứng với thông điệp mạnh mẽ, giúp các doanh nghiệp hiểu hơn về chính sách của Việt Nam và quan tâm hơn, tìm hiểu cơ hội để đẩy mạnh đầu tư tại Việt Nam.
Chủ tịch điều hành WEF đánh giá cao việc Việt Nam tham gia tổ chức diễn đàn WEF-ASEAN 2018 và mong muốn phối hợp tổ chức hội nghị tiếp theo tại thị trường năng động như Việt Nam thời gian tới, góp phần mở rộng hợp tác giữa Việt Nam với các thành viên và đối tác của Diễn đàn kinh tế thế giới.

-
Đại hội đại biểu Đảng bộ EVN lần thứ IV: Phát triển Tập đoàn bền vững trong kỷ nguyên vươn mình -
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới Hàn Quốc -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Hàn Quốc -
Tăng tốc, bứt phá để về đích kế hoạch năm 2025 -
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc -
Khánh Hòa rà soát toàn bộ việc quản lý, sử dụng tài sản công sau sắp xếp -
Đại hội Đảng bộ UBND TP. Hải Phòng: Kiên định mục tiêu, bứt phá trong giai đoạn mới
-
1 Tích cực triển khai nội hàm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore
-
2 Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm đến mới của nhà đầu tư Ba Lan
-
3 Kiến nghị giữ nguyên giá đất TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, áp dụng từ năm 2026
-
4 Tập đoàn Masterise đề xuất đầu tư cầu Phú Mỹ 2 theo hình thức BT
-
NCB ra mắt sản phẩm tiếp theo của dòng thẻ Tự hào trong tháng 8
-
TPCOMS - Đối tác bền vững trong hành trình chuyển đổi số của doanh nghiệp Việt
-
Cơ hội vàng cho thị trường bất động sản Tây Bắc, Điện Biên Phủ
-
Vacons bứt phá tiềm lực phát triển bền vững với những dự án cao cấp
-
Cathay Life Việt Nam chi nhánh Hải Phòng trao tặng học bổng "Thịnh Trí Thành Tài cùng Cathay"
-
Mỹ Tho Central Complex: Pháp lý minh bạch, khơi nguồn tiềm năng