-
Rà soát hơn 1.400 cam kết, thỏa thuận quốc tế -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước chào từ biệt -
Khả năng và tốc độ thực thi các giải pháp sẽ quyết định kết quả tăng trưởng 6 tháng cuối năm -
TP.HCM phát động cao điểm 150 ngày đêm hoàn thành trước hạn chỉ tiêu phát triển kinh tế -
Bộ Nội vụ có 17 đơn vị quản lý Nhà nước, 4 đơn vị sự nghiệp công lập -
Quảng Trị tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án ODA
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân hội kiến Nhà vua Naruhito cùng Hoàng hậu Nhật Bản Masako. (Ảnh: TTXVN) |
Trong không khí thân tình, hai bên đánh giá cao và bày tỏ vui mừng về sự phát triển tốt đẹp, toàn diện của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và tình cảm ngày càng thân thiết của người dân hai nước.
Thay mặt Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm ơn về những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà Nhà Vua, Hoàng Hậu, cũng như các thành viên Hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong nhiều năm qua. Chủ tịch nước cùng Phu nhân cũng bày tỏ sự xúc động và cám ơn sự đón tiếp trọng thể, thân tình của Nhà Vua, Hoàng hậu và Chính phủ Nhật Bản dành cho Đoàn Việt Nam trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản lần này.
Nhà vua Naruhito và Hoàng hậu bày tỏ vui mừng được đón tiếp Chủ tịch nước và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản; cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và tình cảm nồng ấm mà Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã dành cho Hoàng Thái tử Akishino và công nương trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào tháng 9 vừa qua; cho rằng sự gắn kết và giao lưu trong lịch sử, sự tương đồng về các yếu tố văn hóa, con người là một trong những yếu tố căn bản để phát triển quan hệ Việt Nam - Nhật Bản sâu sắc, gắn kết chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực như hiện nay, Nhà Vua và Hoàng hậu bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân được tổ chức ở nhiều địa phương hai nước trong năm 2023 - năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước sẽ tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần quan trọng vào thúc đẩy giao lưu nhân dân và quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ ấn tượng tốt đẹp đối với đất nước, con người Nhật Bản; chia sẻ những kỷ niệm sâu sắc về các chuyến thăm Nhật Bản trước đây trên các cương vị khác nhau. Chủ tịch nước cho rằng giữa hai nước có nhiều yếu tố cơ bản, có nét tương đồng về văn hóa, gần gũi về tính cách, tình cảm của người dân hai nước dành cho nhau rất tự nhiên, chia sẻ nhiều giá trị và quan tâm chung, cùng sự đồng lòng của Lãnh đạo và nhân dân hai nước, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản.
Chủ tịch nước khẳng định các chuyến thăm Việt Nam lịch sử của Thượng Hoàng và Thái hậu năm 2017 trên cương vị Nhà vua và Hoàng hậu Nhật Bản và chuyến thăm chính thức Việt Nam của Nhà vua năm 2009 trên cương vị Hoàng Thái tử, cũng như chuyến thăm tháng 9 vừa qua của Hoàng Thái tử Akishino và Công nương đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng lãnh đạo và người dân Việt Nam, góp phần làm sâu sắc sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước và đưa quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại Châu Á và trên thế giới. Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam mời Nhà vua và Hoàng hậu sang thăm Việt Nam.
Chiều cùng ngày, tại Hoàng cung, Nhà vua và Hoàng hậu đã chủ trì chiêu đãi thân mật Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân.
-
Bộ Nội vụ có 17 đơn vị quản lý Nhà nước, 4 đơn vị sự nghiệp công lập -
Quảng Trị tìm giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân các dự án ODA -
Liên danh Chengda - BPE là nhà thầu EPC Dự án mở rộng Lọc dầu Dung Quất -
Quảng Ninh thông qua 24 nghị quyết, bổ sung động lực hoàn thành mục tiêu tăng trưởng -
Quyết tâm giải ngân 100% vốn ngân sách trung ương cho các Chương trình mục tiêu quốc gia -
Bắc Ninh cần chuyển vị thế từ "cứ điểm sản xuất" thành trung tâm công nghiệp công nghệ cao -
Con đường ngắn nhất để phát triển tổng thể đất nước
-
1
Phải giải ngân 100% vốn Trung ương giao cho Chương trình mục tiêu quốc gia trong năm 2026 -
2
Siêu đô thị trong cuộc tái định vị năng lực cạnh tranh Việt Nam -
3
Đề xuất kéo dài tuyến metro số 3 từ Phú Mỹ (TP.HCM) đến Sân bay Long Thành -
4
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng
-
Quỹ Prudence ra mắt Levela - nền tảng giáo dục tài chính miễn phí -
Đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Agribank - Tăng cường vai trò ngân hàng chủ lực phát triển “Tam nông” và nền kinh tế -
VINATOM - Nửa thế kỷ tiên phong và khát vọng vươn tầm trong kỷ nguyên mới -
Rita Võ tăng tốc mở rộng đầu tư và sản xuất đa ngành -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/7/2026 -
QP Holdings củng cố năng lực tài chính, hướng tới mô hình phát triển bất động sản định hướng đầu tư

