Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng: Năm 2024 là năm của hành động
Hoàng Anh - 08/01/2024 15:35
 
Chủ tịch Thành phố Đà Nẵng khẳng định, năm 2024 là năm của hành động và làm việc; đặt lợi ích của sự phát triển Thành phố và đời sống người dân lên trên hết.

Ngày 8/1, UBND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị này, Chủ tịch TP.Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh khẳng định, Thành phố sẽ tập trung, nỗ lực mạnh mẽ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của năm 2024.

“Năm 2024 là năm của hàng động và làm việc. Làm việc với tinh thần cao nhất, hiệu quả rõ rệt nhất. Tinh thần là việc gì đã cam kết thì phải làm, không né tránh đùn đẩy, thống nhất từ UBND Thành phố đến các Sở ngành và địa phương; đặt lợi ích của sự phát triển của thành phố và đời sống của người dân trước hết và trên hết”, ông Lê Trung Chinh khẳng định.

Chủ tịch TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở ngành và địa phương, với quyết tâm chính trị cao nhất, chủ động triển khai để đảm bảo chất lượng, hiệu quả và tiến độ công việc được giao.

Năm 2024, TP.Đà Nẵng chọn Chủ đề là “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tiếp tục khơi thông các nguồn lực đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội”.

Thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP tăng 8-8,5%; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn vượt từ 5-7% so với ước thực hiện năm 2023; Tổng vốn đầu tư phát triển tăng 6-7%...

Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Phó chủ tịch Thường trực TP.Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, để đạt được những chỉ tiêu trong năm 2024, UBND thành phố yêu cầu Giám đốc các sở, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương ban hành kế hoạch triển khai thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể. Trong đó xác định rõ lộ trình cụ thể, mốc thời gian và định lượng các chỉ tiêu, công việc cần thực hiện, trách nhiệm của từng đơn vị, cá nhân trong việc triển khai.

Đồng thời, định kỳ hàng tháng tiến hành tự rà soát, đánh giá tiến độ triển khai thực hiện theo kế hoạch.

Ông Hồ Kỳ Minh cũng cho biết, Thành phố sẽ chủ động phối hợp với các bộ, ban, ngành Trung ương tham mưu sửa đổi, bổ sung Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng.

Song song với đó, tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Trong năm 2024, thành phố Đà Nẵng cũng sẽ hoàn thành lựa chọn nhà đầu tư và triển khai xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2; tổ chức lựa chọn nhà đầu tư Cụm công nghiệp Hòa Nhơn; đẩy nhanh tiến độ giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án Cụm công nghiệp Hòa Khánh Nam; sớm khắc phục bất cập và bố trí các doanh nghiệp vào sản xuất tại Cụm công nghiệp Cẩm Lệ; hoàn thành chuyển đổi Khu công nghiệp phụ trợ Khu Công nghệ cao thành cụm công nghiệp …

Thành phố Đà Nẵng quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm.
Thành phố Đà Nẵng quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2024 ngay từ đầu năm.

Đà Nẵng cũng sẽ nghiên cứu, xây dựng Đề án phát triển chip bán dẫn và vi mạch ... để thành phố nhanh chóng tham gia vào chuỗi cung ứng vi mạch bán dẫn từ năm 2024.

Ngoài ra, TP.Đà Nẵng tập trung triển khai các dự án trọng điểm, như Cảng Liên Chiểu - Phần cơ sở hạ tầng dùng chung, Cầu Quảng Đà và đường dẫn hai đầu cầu; nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 14B; tuyến đường ven biển nối Cảng Liên Chiểu; Dự án Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Ngũ Hành Sơn…

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan Trung ương đẩy nhanh việc hình thành Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng theo Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị; tham mưu lập Đề án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế và khu vực tại Việt Nam, Đề án thành lập Khu phi thuế quan Đà Nẵng…

Ông Hồ Kỳ Minh cũng cho biết, TP.Đà Nẵng sẽ đẩy mạnh cải cách hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, khắc phục tình trạng né tránh, đùn đẩy, không làm đúng, đầy đủ, chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…

Đà Nẵng sẵn sàng cho chặng đường bứt phá
Vượt qua giai đoạn đầy khó khăn, TP. Đà Nẵng không chỉ tạo dựng được nền tảng, mà còn kiến tạo thêm động lực tăng trưởng mới để sẵn...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư