-
Phát triển thanh toán thông minh phải đi kèm với an toàn bảo mật -
Phó thống đốc NHNN: Thanh toán thông minh góp phần thúc đẩy kinh tế trong kỷ nguyên số -
[Ảnh] Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự Ngày Tài chính số 2026 tại TP.HCM -
Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Thanh toán thông minh thúc đẩy lưu chuyển dòng tiền -
Vàng lao dốc 3 triệu đồng/lượng, chuyên gia khuyên chưa phải lúc "bắt đáy" -
Vietbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng
Cả ba chỉ số chứng khoán Việt Nam giao dịch tiêu cực trong phiên giao dịch đầu tuần, tương đồng với diễn biến nhiều thị trường chứng khoán châu Á.
Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 6,26 điểm (0,52%) xuống 1.188,5 điểm. HNX-Index giảm 3,45 điểm (-1,19%) xuống 285,38 điểm. UPCoM-Index giảm 0,49 điểm (-0,55%) xuống 88,35 điểm. Ba chỉ số đều đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong phiên.
Toàn sàn có 499 mã giảm, 18 mã giảm sàn; trong khi chỉ có 270 mã tăng và 26 mã tăng trần.
Cổ phiếu dầu khí điều chỉnh mạnh. GAS là đầu tàu kéo VN-Index đi xuống trong phiên hôm nay. Tương tự, BSR và PVS đều nằm trong top 2 cổ phiếu tác động tiêu cực đến chỉ số sàn UPCoM và HNX. BSR giảm tới 4,4% bất chấp thông tin kết quả kinh doanh tích cực vừa công bố khi công ty báo lãi ròng 9.910 tỷ đồng trong quý II, gấp 5,88 lần cùng kỳ và cũng là mức cao kỷ lục trong lịch sử hoạt động của doanh nghiệp lọc hóa dầu này.
Cổ phiếu doanh nghiệp thép cũng đồng loạt đỏ sàn do kết quả kinh doanh quý II tiêu cực khi đa phần đều giảm lãi từ hoạt động chính, đồng thời, một vài công ty còn gánh thêm khoản lỗ đầu tư.
Ông lớn HPG giảm 1,35%. Áp lực bán ra của khối ngoại với mức bán ròng gần 58 tỷ đồng đã tác động tiêu cực đến giá cổ phiếu này. Dù vậy, đây là cổ phiếu hút dòng tiền mạnh nhất trên thị trường với giá trị giao dịch 455 tỷ đồng, thấp hơn không đáng kể so với bình quân 10 phiên gần đây.
Thanh khoản toàn thị trường rơi sâu. Giá trị giao dịch trên cả ba sàn đạt 11.893 tỷ đồng, trong đó riêng sàn HoSE chỉ đạt mức thanh khoản 9.928 tỷ đồng. Đây đã là phiên thứ ba liên tiếp giá trị giao dịch suy giảm.
Hoạt động mua bán trên thị trường của khối ngoại cũng thu hẹp. Tuy nhiên, nhóm này vẫn giữ vị thế mua ròng với giá trị đạt 128 tỷ đồng. Một số cổ phiếu được tập trung mua ròng mạnh như FPT (84 tỷ đồng), MWG (69 tỷ đồng).
-
Phát triển thanh toán thông minh phải đi kèm với an toàn bảo mật -
Phó thống đốc NHNN: Thanh toán thông minh góp phần thúc đẩy kinh tế trong kỷ nguyên số -
[Ảnh] Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng dự Ngày Tài chính số 2026 tại TP.HCM -
Phó thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Thanh toán thông minh thúc đẩy lưu chuyển dòng tiền
-
Vàng lao dốc 3 triệu đồng/lượng, chuyên gia khuyên chưa phải lúc "bắt đáy" -
Vietbank được chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm gần 4.779 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 5/6: Nhóm Vingroup tiếp tục đỡ chỉ số, khối ngoại mua ròng trở lại -
Vốn ngân hàng bơi ra biển lớn, cùng người dân bám biển, giữ đảo -
Thanh khoản hợp đồng tương lai VN30 giảm 7% trong tháng 5 -
Huy động được thêm 33.600 tỷ đồng qua đấu thầu trái phiếu Chính phủ -
ABBank thêm “lớp học hạnh phúc” cho trẻ em Gia Lai
-
Sản phẩm công nghệ thành tâm điểm: Ranh giới giữa trải nghiệm và bảo vệ tài sản, trí tuệ -
Học viện Bóng đá Nutifood tìm ra 30 nhân tố mới cho bóng đá Việt Nam -
"Đại Lộ Thịnh Vượng" VPBank tại Ngày tài chính số 2026: Có gì hot? -
SeABank thông báo mời thầu
-
Hưng Yên trước dư địa trở thành điểm đến nghỉ dưỡng trị liệu ven đô -
Phú Thọ tìm cơ hội thu hút dòng vốn đầu tư từ thị trường châu Âu
