-
Sản phẩm OCOP Hải Phòng tăng trưởng số lượng, nâng chuẩn chất lượng -
Bộ Nội vụ: Không có chuyện nghỉ lễ Giỗ Tổ, 30/4 - 1/5 kéo dài 9 ngày -
Phụ nữ Việt Nam là lực lượng nòng cốt, nhân tố kiến tạo tiến trình đổi mới và phát triển -
Bộ Nội vụ làm rõ điều kiện tiếp nhận vào công chức theo Nghị định 170 -
Những cơ quan, đơn vị thuộc diện sắp xếp năm 2026 -
Việt Nam có 9 bức tranh dự Cuộc thi Chiếc xe mơ ước ở Nhật Bản
| TIN LIÊN QUAN | |
| Thanh Hóa phát hiện động vật trong sách đỏ | |
| Diva Hồng Nhung đau lòng trước cảnh khủng khiếp trong rừng châu Phi | |
| Chiêu độc "biến" chó thành gấu trúc để phản đối... ăn thịt chó | |
![]() | ||
| Giáo sư Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội động vật học Việt Nam đánh giá cao ý tưởng tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi |
Cuộc thi nhằm bảo vệ động vậy và kêu gọi tôn trọng quyền lợi động vật, vấn đề hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người và toàn xã hội. Tại Việt Nam hiện nay, hàng trăm động vật hoang dã vẫn đang phải sống chịu đựng trong các rạp xiếc. Hầu hết thời gian trong ngày, động vật trong rạp xiếc bị xích và nhốt trong lồng, và dưới 10% thời gian dành cho việc biểu diễn và huấn luyện.
Tại các quốc gia như Trung Quốc, Úc, Bolivia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Bồ Đào Nha, Ấn Độ…, lệnh cấm sử dụng tất cả các loài động vật hoang dã trong biểu diễn xiếc hoặc áp dụng đối với một số loài động vật nhất định đã được ban hành.
Cuộc thi vẽ tranh “Cuộc sống của Động vật Hoang dã trong các rạp xiếc” do Tổ chức Động vật châu Á nhằm thể hiện sự không ủng hộ đối với việc sử dụng động vật hoang dã trong các rạp xiếc và nâng cao nhận thức của cộng đồng về những điều mà động vật hoang dã đang phải chịu đựng.
Được tổ chức từ ngày 1/4 đến 1/7, cuộc thi đã thu hút hơn 60 bài thi của các thí sinh khắp mọi miền tổ quốc. Sau nhiều vòng bình chọn, Hội đồng giám khảo đã bình chọn ra 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích.
Đoạt giải nhất với tác phẩm “Mua vui cho bạn, ác mộng của tôi!”, thí sinh Dương Đoàn Anh Minh (Hà Nội) không giấu được niềm vui nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ, khi còn bé anh cũng đã xem xiếc thú và đã từng rất nể phục những người dạy thú. “Nhưng sau quá trình tìm hiểu, tôi biết được rằng để làm được những hành động đổi lại tiếng cười đấy là một địa ngục với các con vật. Tôi không muốn con cháu tôi sẽ tiếp tục chứng kiến điều đó, và phải yêu thiên nhiên động vật dựa trên sự tôn trọng”.
TS.Tuấn Bendixsen, Trưởng Đại diện Tổ chức Động vật châu Á tại Việt Nam bày tỏ, “những tác phẩm dự thi sẽ là nhân tố khuấy động cho cộng đòng, nhất là thanh niên sẽ quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề mà động vật hoang dã đang phải chịu đựng”.

Các tác giả đoạt giải tại cuộc thi
Kỳ Thành
-
Bộ Nội vụ làm rõ điều kiện tiếp nhận vào công chức theo Nghị định 170 -
Những cơ quan, đơn vị thuộc diện sắp xếp năm 2026 -
Việt Nam có 9 bức tranh dự Cuộc thi Chiếc xe mơ ước ở Nhật Bản -
Phoenix Reborn Golf Tournament 2026 và những trải nghiệm chưa từng có tại Việt Nam -
Hà Nội tăng cường quản lý, triển khai sử dụng bộ sách giáo khoa thống nhất -
Một số kết quả sau 5 năm thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030" -
"Người dân thực sự được đặt vào vị trí chủ thể của lễ hội"
-
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam -
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu

