Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
CIC Group đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Trúc Giang - 30/06/2023 07:33
 
Đây chính là sự ghi nhận và vinh danh đối với thành tích đóng góp liên tục của CIC Group vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Kiên Giang nói riêng và đất nước nói chung.

Sáng 29/6, Công ty CP Tập đoàn Tư vấn Đầu tư Xây dựng Kiên Giang (CIC Group) tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

Trong suốt hành trình hơn 30 năm hình thành và phát triển, CIC Group luôn là một trong những đơn vị đứng đầu trong top những doanh nghiệp cùng ngành nghề, là một trong những “cánh chim đầu đàn” trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung (thứ ba từ phải qua) trao tặng Huân chương Độc lập hạng ba của Chủ tịch nước cho CIC Group

Công ty đã xây dựng và quản lý các dự án xây dựng, đầu tư kinh doanh các dự án và nhiều lĩnh vực khác như giáo dục, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ. Để đạt nhiều thành công trong thực hiện nhiều dự án quan trọng, mỗi dự án, CIC Group luôn quan tâm đến việc tạo ra môi trường sống và làm việc tốt nhất cho cộng đồng.

Ông Trần Quốc Trưởng, Phó tổng giám đốc trực CIC Group cho biết: “Điểm nhấn nổi bật là các dự án do CIC Group đầu tư xây dựng đã mang lại hiệu quả cao, góp phần kết nối đồng bộ hệ thống giao thông, mở rộng quỹ đất cho địa phương bố trí dân cư, các công trình thương mại dịch vụ công cộng và các tiện ích xã hội, cùng một lượng lớn nhà tái định cư phục vụ di dời, giải tỏa các nhà tạm ven sông, đáp ứng yêu cầu cải tạo, chỉnh trang đô thị, là cơ sở để đưa TP. Rạch Giá trở thành đô thị loại II vào năm 2014. Đồng thời, cũng là cơ sở vững chắc để sớm đưa TP. Rạch Giá lên đô thị loại I vào năm 2025 và là thành phố biển kiểu mẫu bậc nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”.

Một số dự án điển hình của CIC Group đã đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của địa phương như: Quy hoạch Dự án lấn biển mở rộng TP. Rạch Giá với quy mô 420 ha, đây là một khu đô thị mới với đầy đủ các công trình công cộng, phúc lợi xã hội, các cơ quan hành chính, khu dân cư…và đất ở cho trên 10.000 hộ gia đình với 65.000 dân, vốn đầu tư lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Dự án lấn biển về hướng Tây Bắc TP. Rạch Giá, dự án với quy mô 99,84 ha, tổng vốn đầu tư 3.496 tỷ đồng; Dự án khu dân cư đường Trần Quang Khải với tổng diện tích 37,09 ha, vốn đầu tư 537 tỷ đồng; Dự án khu dân cư Phan Thị Ràng quy mô 54.864,7 m2, tổng vốn đầu tư 496 tỷ đồng; Dự án hạ tầng, khu dân cư và Bến xe tỉnh (huyện Châu Thành) với tổng mức đầu tư là 424,7 tỷ đồng; Dự án Trung tâm thương mại Rạch Sỏi (TP. Rạch Giá), với tổng mức đầu tư là 405,090 tỷ đồng; Dự án Khu dân cư 16 ha Hoa biển với 449 căn biệt thự, nhà phố, tổng vốn đầu tư 279 tỷ đồng; Dự án Khu dân cư An Bình tổng diện tích quy hoạch 22,6 ha, tổng vốn đầu tư 673 tỷ đồng; Dự án Khu dân cư Nam An Hòa quy  mô 14,52 ha, tổng vốn đầu tư là 846 tỷ đồng; Dự án Khu biệt thự A11 Lấn biển (Seaview) có tổng diện tích 1,52ha, tổng vốn đầu tư 431,810 tỷ đồng;

Ngoài ra, CIC Group đang thực hiện dự án nhà ở xã hội thấp tầng liền kề đầu tiên của Kiên Giang với quy mô 7,046 ha, tổng vốn đầu tư 1.335 tỷ đồng, với 1.011 căn giúp tạo cơ hội cho nhiều đối tượng cư dân có thu nhập trung bình sở hữu nơi “an cư lạc nghiệp”.

Đặc biệt, để mở rộng địa bàn phát triển, CIC Group tiếp tục đầu tư xây dựng các dự án trên các đảo của Kiên Giang như: Dự án Khu biệt thự cao cấp Phú Quốc Rivera Villas, quy mô 40.446 m2, tổng vốn là 702 tỷ đồng; Dự án khu Phức hợp Thương mại Resident Hill cao cấp Phú Quốc với quy mô 4,33 ha, tổng vốn đầu tư là 3.226 tỷ đồng, Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Cây Mến (Kiên Hải) quy mô 5,27 ha... với tổng mức đầu tư hơn 10 ngàn tỷ đồng.

CIC Group còn là doanh nghiệp luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội của địa phương. Hơn 10 năm qua, CIC Group đã đóng góp cho công tác an sinh xã hội hơn 41 tỷ đồng...

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng sự phát triển của tỉnh Kiên Giang trong hơn 30 năm qua luôn có sự đồng hành với những dấu ấn đậm nét của CIC Group

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh, với sự phát triển của tỉnh Kiên Giang trong hơn 30 năm qua luôn có sự đồng hành với những dấu ấn đậm nét của CIC Group. UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các doanh nghiệp, trong đó có vai trò và sự đóng góp rất quan trọng của CIC Group đối với sự phát triển đô thị, nâng cao điều kiện sống, đời sống của nhân dân địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng, với chặng đường 30 năm xây dựng và phát triển, CIC Group đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua cao quý, trong đó có danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, và hôm nay CIC Group tiếp tục được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Đây chính là sự ghi nhận và vinh danh đối với thành tích đóng góp liên tục của Công ty vào sự phát triển kinh tế- xã hội của Kiên Giang nói riêng và đất nước nói chung. Buổi Lễ hôm nay chắc chắn sẽ là một ngày xúc động và đáng nhớ của thế hệ những người tham gia tạo dựng nên CIC Group.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang bày tỏ: “Trong chặng đường tiếp theo, UBND tỉnh mong muốn CIC Group tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để xây dựng doanh nghiệp phát triển và góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang phồn vinh tươi đẹp. Về phía lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện theo quy định của pháp luật để Công ty phát huy thế mạnh, tiếp tục huy động mọi nguồn lực xã hội để triển khai các dự án đầu tư góp phần vào phát triển kinh tế và tham gia thực hiện tốt các chính sách xã hội tại địa phương.

CIC Group có vốn chủ sở hữu hiện nay là 952,5 tỷ đồng, tổng vốn kinh doanh hơn 5.000 tỷ đồng, với 210 cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật chuyên viên, kỹ sư, kiến trúc sư và thạc sỹ kiến trúc được đào tạo căn bản trong và ngoài nước; trên 2.000 lao động thường xuyên được đào tạo nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Quy mô tổ chức theo mô hình công ty mẹ - công ty con với 12 công ty thành viên, liên kết tạo thành một quy trình kép kín trong lĩnh vực tư vấn đầu tư xây dựng của tỉnh Kiên Giang và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tăng trưởng mỗi năm từ 10-15%.
CIC Group hạ giá chào bán cổ phiếu, tăng tổng vốn huy động
Sở hữu quỹ đất lớn, nhưng do gặp khó về dòng tiền, Công ty cổ phần Tập đoàn Tư vấn đầu tư xây dựng Kiên Giang (CIC Group, mã CKG) lên kế hoạch...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư