
-
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
Thuế thu nhập cá nhân bảo đảm lợi ích, công bằng, khả năng nộp thuế
-
Kỳ vọng tăng tốc kênh trái phiếu xanh
-
Kỳ vọng vào dòng tiền trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025
![]() | ||
Sáu tháng đầu năm 2013, doanh thu của CNG tăng 26%, nhưng lợi nhuận ròng chỉ tăng 2% |
Theo dự báo của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, năm 2014, Công ty cổ phần CNG Việt Nam (CNG – HOSE) sẽ đạt 1.070 tỷ đồng doanh thu (tăng 14% so với năm 2013) và 177 tỷ đồng lợi nhuận ròng (tăng 29% so với năm 2013).
Lợi nhuận sau thuế tăng mạnh là nhờ máy móc, thiết bị của CNG sẽ khấu hao xong trong năm 2014, nên chi phí khấu hao sẽ giảm 58% xuống còn 52 tỷ đồng.
Vì vậy, tỷ suất lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của CNG sẽ tăng 4%, từ 17,2% năm 2013 lên 17,7% trong năm 2014.
Tuy nhiên, lợi nhuận ròng năm 2015 của CNG dự báo sẽ giảm 33%, do tỷ suất lợi nhuận gộp giảm. Ước tính lợi nhuận ròng năm 2015 của CNG sẽ giảm 33% xuống 119 tỷ đồng.
Cũng như các năm qua, giá đầu vào năm 2015 của CNG sẽ tăng 20% so với năm 2013, nhưng CNG không thể chuyển toàn bộ phần tăng giá đầu vào sang đầu ra. Do vậy, tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ giảm từ 23% xuống 16% trong năm 2015.
Sáu tháng đầu năm 2013, giá khí đầu vào của CNG tăng 6,3% nhưng biên lợi nhuận gộp nhìn chung không đổi so với quý I/2013 (23%), với doanh thu tăng 26%, nhưng lợi nhuận ròng chỉ tăng 2% do chi phí hội nghị khách hàng tăng.
L.H
-
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025 -
Bộ Tài chính chủ động tham mưu giải pháp về thuế phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội -
Phát hành trái phiếu xanh: Chi phí có là rào cản? -
Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 8 điểm -
Tập đoàn bất động sản R&H liên tục chậm trả lãi trái phiếu -
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mang thêm cổ phiếu VIC góp vốn vào VinSpeed và VinEnergo
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025
-
VIC đồng hành cùng giải thưởng Hubexo Asia Awards 2025
-
Sunhouse vươn tầm quốc tế từ chất Việt tiên phong
-
Coteccons và Unicons: Hai năm liên tiếp nằm trong top 10 nhà thầu hàng đầu Việt Nam
-
Nhà phố thương mại trong lòng khu công nghiệp - xu hướng tất yếu của tương lai