Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2022, 19:19:11
Cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng Big Four kiểm toán
Thanh Huyền - 05/02/2015 13:10
 
 Tối qua (4/2), tại ĐH Kinh tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, Lễ phát động cuộc thi “Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính” lần IV đã được tổ chức với sự quan tâm và tham gia của hàng trăm bạn sinh viên.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Cơ hội chinh phục nghề kế toán, kiểm toán cho sinh viên
FMIT đào tạo quản trị rủi ro tại HNX
PwC dùng toán kinh tế để “bói” World Cup 2014

Trải qua 3 mùa giải thành công, cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp đã gây được tiếng vang lớn và tạo ra một sân chơi chuyên ngành độc đáo cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế. Cuộc thi đã thu hút 10.000 lượt thí sinh đăng ký thi online mỗi mùa giải, hàng nghìn lượt thí sinh tham dự các các buổi giới thiệu cuộc thi của Ban tổ chức tại các trường đại học và cao đẳng.

Ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng ban Hội viên, Ủy viên Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Chinh  phục đỉnh cao nghề nghiệp
Ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng ban Hội viên, Ủy viên Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA) phát biểu phát động cuộc thi

Cuộc thi cũng mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên năm 3 và chuẩn bị tốt nghiệp. Qua cuộc thi, các thí sinh được đến gần hơn với nhà tuyển dụng, được nghe họ trao đổi về công việc và chia sẻ những mong muốn của họ với các ứng viên tương lai.

Năm nay, cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp Kế toán - Kiểm toán - Tài chính lần thứ IV tiếp tục được tổ chức với nhiều đổi mới về cách thức tổ chức, nội dung thi…

Phát biểu khai mạc tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thành Trung, Trưởng Ban Hội viên, Ủy viên Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam VACPA cho biết, “lĩnh vực kế toán, kiểm toán, tài chính luôn là tâm điểm của việc lựa chọn nghề nghiệp, thu hút sinh viên theo học với số lượng rất lớn và nhu cầu tuyển dụng luôn ở mức cao”.

Cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp là môi trường thử sức, hướng dẫn các kỹ năng nghề nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên khối ngành kinh tế nói chung và sinh viên các ngành kế toán - kiểm toán - tài chính nói riêng, ông Trung nói.

Cũng tại buổi lễ, ông Lê Thành Công, Tổng giám đốc Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing) đã đại diện BTC cuộc thi giới thiệu tới các bạn sinh viên những nội dung cơ bản về cuộc thi này.

Theo đó, cuộc thi Chinh phục Đỉnh cao Nghề nghiệp sẽ được chia làm 4 vòng thi với cơ cấu giải thưởng hấp dẫn, trong đó thí sinh đạt giải Nhất sẽ nhận được 10 triệu đồng tiền mặt; học bổng chương trình Kế toán Công chứng Anh quốc ACCA trị giá 120 triệu đồng; giới thiệu thực tập chuyên ngành và việc làm sau khi tốt nghiệp.

Vòng 1: Thi online trên trang www.vntestbank.com: 1/12/2014 - 15/3/2015 (Thí sinh có thể làm bài thi Thử nhiều lần trước khi làm bài thi Thật)

Vòng 2: Thi tập trung trên giấy: 21/3/2015 - 23/3/2015

Vòng 3: Thi tập trung trên sân khấu: 5, 6, 7/4/2015

Vòng 4: Thi xếp hạng trên sân khấu: 26/4/2015

Cũng trong tháng 2 này, BTC cuộc thi sẽ tổ chức các buổi giới thiệu các thông tin về cuộc thi, hướng dẫn thi và tạo cơ hội cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng có cơ hội giao lưu với các diễn giả nổi tiếng trong ngành.

Cuộc thi Chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp kế toán - kiểm toán - tài chính lần IV do Hội Kiểm toán viên Hành nghề Việt Nam (VACPA), phối hợp với Tập đoàn Nguồn lực Việt (Vietsourcing) tổ chức.

Các đơn vị tham gia và tài trợ cho chương trình đều là các nhà tuyển dụng có uy tín trong ngành. Thông qua cuộc thi, BTC và các nhà tài trợ mong muốn sẽ lựa chọn được các ứng viên trẻ, tài năng và nhiệt huyết cho chính các hiệp hội và các doanh nghiệp kiểm toán Big Four.

Chi tiết giải thưởng, các vòng thi & tin tức mới nhất về cuộc thi, độc giả quan tâm có thể truy cập: www.dinhcaonghenghiep.vn hoặc gọi số hotline 094.342.8998 (Hà Nội)/ 094.241.8998 (TP.HCM).

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư