Đặt mua báo in| Ngày 23 tháng 01 năm 2022, 15:36:56
Cơ trưởng lái máy bay MH370 là không tặc?
PV - 16/03/2014 21:14
 
Theo Đài Tiếng nói nước Nga và Đài NHK, cảnh sát Malaysia ngày 16/3 đã khám nhà của phi công máy bay chở khách Boeing 777 và thu được thông tin những gì người này đã làm trước khi khởi hành chuyến bay. Phi công lái máy bay MH370 mất tích là người như thế nào? Cảnh sát Malaysia khám nhà cơ trưởng máy bay MH370 Phi công máy bay Malaysia mất tích bị tố rủ khách nữ vào buồng lái Thủ tướng Malaysia: Có kẻ phá hoại trên máy bay, dừng tìm kiếm trên Biển Đông Malaysia kết luận máy bay MH370 bị không tặc Malaysia: Người lái máy bay biết tránh các radar dân sự Thêm cơ sở củng cố giả thiết máy bay MH370 bị "không tặc" "Máy bay MH370 đổi hướng và bị không tặc khống chế" Quan chức Mỹ: "Có khả năng máy bay nằm dưới đáy Ấn Độ dương"  
TIN LIÊN QUAN
Cơ trưởng lái máy bay MH 370 là không tặc?
Cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah (trái) và chính trị gia Seri Anwar Ibrahim. Nguồn:TheStar

Một vài giờ trước chuyến bay, chỉ huy phi hành đoàn đã đến dự phiên tòa xử lãnh đạo đối lập Malaysia mà ông ta ủng hộ.

Nhà đối lập cực đoan bị kết án năm năm tù giam.

Một số nhân chứng nói rằng khi viên phi công ra khỏi phòng xử án, ông có vẻ rất khó chịu.

Theo tờ báo Anh Daily Mail, các nhà điều tra không loại trừ khả năng mức án dành cho nhà đối lập có thể làm cho phi công bị suy nhược thần kinh.

Ngoài ra, hệ thống liên lạc trên máy bay bị cố ý vô hiệu hóa, sau đó máy bay thay đổi lộ trình và bay một vài giờ theo hướng không rõ.

Chính phủ Malaysia đang xem xét khả năng máy bay bị không tặc.

Chính phủ Malaysia cho rằng máy bay chở khách bị mất tích này có thể đã hướng về Trung Á, sau khi đổi hướng sang Tây Bắc qua eo biển Malacca.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư