Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 09 năm 2022, 05:17:58
Công bố chỉ dẫn địa lý sản phẩm tinh dầu tràm tỉnh Thừa Thiên Huế
Thu Phương - 25/12/2020 07:53
 
Sản phẩm có hương thơm lâu và không bị bám dính trên da sau khi bay hơi, hàm lượng Cineol từ 40 đến 60%.
TIN LIÊN QUAN
.
 Sản phẩm có hương thơm lâu và không bị bám dính trên da sau khi bay hơi, hàm lượng Cineol từ 40 đến 60%.

UBND tỉnh vừa có Quyết định số 2509/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý “Huế” cho sản phẩm tinh dầu tràm của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sản phẩm tinh dầu tràm mang chỉ dẫn địa lý tinh dầu tràm Huế phải được thực hiện toàn bộ các công đoạn sản xuất (từ nguyên liệu, chưng cất, đóng gói bao bì sản phẩm) tại vùng địa lý tương ứng với Bản đồ khu vực địa lý tương ứng với chỉ dẫn địa lý tinh dầu tràm Huế, đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật địa phương đối với sản phẩm tinh dầu tràm Huế được ban hành kèm theo Quyết định số 30/2020/QĐ-UBND ngày 25 tháng 5 năm 2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng (không nồng, không hắc), hương thơm lưu lại lâu và không bị bám dính trên da sau khi bay hơi, hàm lượng Cineol từ 40 đến 60%.

Việc ban hành Quy chế quản lý và sử dụng chỉ dẫn địa lý "Huế" cho sản phẩm dầu tràm Huế sẽ tạo cơ hội để khẳng định giá trị thương hiệu và phát triển thị trường, có truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tâm lý yên tâm chọn lựa cho khách hàng.

Thừa Thiên Huế: Khởi công dự án tổ hợp du lịch dịch vụ cao cấp
Ngày 24/11, Công ty CP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam – Vietravel đã khởi công xây dựng dự án Tổ hợp du lịch và dịch vụ cao cấp...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư