Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
CONINCO nhận cờ thi đua nhân kỷ niệm 45 năm thành lập
Nguyễn Hương - 14/04/2024 21:50
 
Ngày 13/4/2024, Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập Công ty (1979 - 2024) và đón nhận cờ thi đua của UBND TP. Hà Nội.
CONINCO đón nhận cờ thi đua của UBND TP. Hà Nội.

Tại Lễ kỷ niệm, tập thể CONINCO cùng nhau tổng kết chặng đường 45 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ của Công ty trong những chặng đường tiếp theo.

Trong giai đoạn tới, ngoài việc giữ gìn và phát huy thị trường truyền thống, Ban Tổng giám đốc CONINCO tiếp tục tập trung vào các lĩnh vực tư vấn xây dựng các công trình trọng điểm quốc gia như: sân bay Long Thành; hệ thống đường cao tốc, đường sắt tốc độ cao, đường sắt đô thị; các dự án tư vấn tại nước ngoài và tiến tới mở rộng đầu tư vào khoa học công nghệ, an sinh xã hội nhằm đưa thương hiệu CONINCO đạt đẳng cấp quốc tế, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam bền vững.

Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng - CONINCO tiền thân là Viện nghiên cứu về Cơ giới hoá và Công nghệ xây dựng, được thành lập vào ngày 16/4/1979. Trong 45 năm qua, CONINCO đã trải qua 3 chặng đường phát triển và để lại nhiều dấu ấn trong ngành xây dựng.

Tiền thân là Viện nghiên cứu về Cơ giới hóa và Công nghệ xây dựng trực thuộc Ủy ban Xây dựng cơ bản Nhà nước (1979-1994), sau đó đổi tên thành Công ty Tư vấn công nghệ, thiết bị và kiểm định xây dựng thuộc Bộ Xây dựng, CONINCO chính thức chuyển sang hình thức doanh nghiệp cổ phần từ năm 2016.

Từ sau khi chuyển đổi mô hình, kiên trì với định hướng phát triển có chiều sâu và bền vững, Hội đồng quản trị, Ban điều hành CONINCO đã đề ra những quyết sách đúng đắn về đào tạo nhân sự, xây dựng môi trường làm việc hiện đại, hệ thống quản lý chuyên nghiệp, linh hoạt, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh có những tăng trưởng vượt bậc.

Sau gần 20 năm cổ phần, nguồn nhân lực Công ty đã tăng 1.060%; vốn chủ sở hữu tăng 667%; doanh thu tăng 662%; nộp ngân sách nhà nước tăng 482%; lợi nhuận trước thuế tăng 717%.

Ông Nguyễn Văn Công - Chủ tịch Hội đồng quản trị tri ân tới lãnh đạo, cán bộ Công ty qua các thời kỳ đã gắn bó, đồng hành cùng công ty.

Hơn 4 thập kỷ trôi qua, CONINCO để lại dấu ấn mạnh mẽ trên khắp mọi miền tổ quốc với các công trình mang tầm quốc gia trong tất cả các lĩnh vực từ thủy điện, thuỷ lợi, nông nghiệp cho tới công nghiệp dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, giao thông vận tải, năng lượng như: Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà Quốc hội và hội trường Ba Đình mới, Cầu Hoàng Văn Thụ - Hải Phòng, hầm đường bộ qua Đèo Cả, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, điện gió Mũi Dinh, trụ sở các Bộ, ngành, các sân bay: Phú Bài, Nội Bài, Tân Sơn Nhất…

Đặc biệt, năm 2019, tòa nhà trụ sở CONINCO TOWER được khai trương là dấu ấn lớn, quan trọng của công ty, là biểu tượng tự hào cho tập thể CONINCO trong lịch sử 45 năm hình thành và phát triển. Với thiết kế bền vững và công nghệ thi công tiên tiến, CONINCO TOWER thể hiện tầm nhìn phát triển liên tục và ước vọng vươn lên để viết tiếp những trang sử mới.

45 năm là một chặng đường đủ dài để tạo nên những dấu son lịch sử cũng như khẳng định chất lượng và sự bền vững của một thương hiệu.

JAC – CONINCO trúng gói thầu tư vấn giám sát nhà ga sân bay Long Thành
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ngày 7/7 đã ký kết và trao hợp đồng tư vấn giám sát Dự án nhà ga sân bay Long Thành cho Liên danh nhà thầu JAC...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư