Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Cụ ông ăn xin bị cướp 25 lượng vàng và 29 triệu
Lê Văn - 27/12/2013 06:59
 
Sau một ngày đi xin khắp nơi, cụ ông 86 tuổi vào chợ ngủ đã bị 5 tên cướp tấn công và được cho là đã lấy đi chiếc quần có đến 25 lượng vàng.
TIN LIÊN QUAN

Ngày 26/12, Công an huyện Tam Nông (Đồng Tháp) tạm giam Trần Quốc Việt (27 tuổi) và 4 đồng bọn cùng ngụ huyện Tam Nông để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, đêm 21/12, Việt cùng 4 đàn em 17 tuổi vào chợ thị trấn Tràm Chim tìm cơ hội cướp giật. Đến khu vực khóm 2, cả nhóm thấy cụ ông xin ăn Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) nằm ngủ trên vỉa hè của chợ thực phẩm nên xông đến khống chế, lột lấy chiếc quần ông cụ mặc trên người rồi bỏ trốn.

Ngày 26-12, bà Thái Thị Mỹ Trang, Chánh văn phòng, người phát ngôn công an tỉnh Đồng Tháp, cho biết công an huyện Tam Nông vừa họp liên ngành và đã thống nhất khởi tố vụ án cướp tài sản xảy ra ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông.

Cũng theo bà Trang, trước đây ông Cưng sống chung với cháu ở huyện Tân Hồng nhưng do mâu thuẫn gia đình nên ông bỏ nhà sống lang thang và thường đi xin ăn ở các chợ trên địa bàn tỉnh. Xin được bao nhiêu thì ông để dành và mua vàng mang theo trong người. Công an huyện Tam Nông cũng đã thu hồi được gần 4,5 lượng vàng 1 sợi dây chuyền, 1 nhẫn, 1 lắc tay kim loại màu vàng và thu giữ trên 29 triệu đồng tiền mặt.

Khi vụ việc xảy ra ông Cưng trình báo bị các nghi phạm trên cướp, lúc thì ông nói 24 lượng vàng, lúc thì nói 25 lượng vàng, tất cả đều để trong túi quần.

Khi nhận được tin báo và qua truy xét, sáng 22-12, công an huyện Tam Nông đã bắt được nghi phạm. Bước đầu, các nghi phạm thừa nhận hành vi cướp của mình.


Khai với cảnh sát, cụ ông cho biết trong các túi quần chứa nhiều tiền mặt và 25 lượng vàng các loại. Theo nạn nhân, đây là tài sản được tích cóp qua hàng chục năm xin ăn khắp nơi.

Sau khi bị bắt, cơ quan điều tra thu hồi của Việt và đồng bọn được 4,5 lượng vàng 24 K, một sợi dây kim loại, 1 nhẫn và 1 lắc tay màu vàng với hơn 29 triệu đồng là tài sản cướp được của cụ Cưng.

Vụ việc được Công an Tam Nông tiếp tục làm rõ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư