-
Danh sách 67 sản phẩm thực phẩm chức năng giả của Công ty Herbitech -
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 3 dự án luật, bảo đảm tính khả thi trong thực tiễn -
Bắt Phó chủ tịch phường Phúc Yên trong vụ “xã hội đen” núp bóng doanh nghiệp -
Cảnh báo thủ đoạn giả mạo cơ sở du lịch để lừa đảo mùa cao điểm -
Một tháng xuất hiện hơn 4,7 triệu website độc hại, lừa đảo -
Tội phạm mua bán người cung cấp cho đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vẫn phức tạp
Ngày 11/6, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Thị Kim Anh (42 tuổi, quê tỉnh Lâm Đồng) và Jiang Fei (quốc tịch Trung Quốc).
![]() |
| Cơ quan an ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Kim Anh. |
Cả hai trường hợp trên bị khởi tố để điều tra về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Thị Kim Anh từng có thời gian làm việc tại Đài Loan nên quen biết với nhiều người Trung Quốc, trong đó có Jiang Fei.
Khi về Việt Nam, Kim Anh được đề nghị làm đại diện pháp lý, đứng ra thành lập Công ty TNHH Quản lý đầu tư Việt Nam Boviet với mức lương 12 triệu đồng/tháng, chức danh giám đốc và ra Đà Nẵng làm việc.
Từ tháng 9/2019, công ty này bắt đầu hoạt động nhưng không có trụ sở và không kinh doanh.
![]() |
| Jiang Fei (áo đen) nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho bạn vào Đà Nẵng với danh nghĩa chuyên gia. |
Đến tháng 3/2021, Jiang Fei nhờ Kim Anh sử dụng tư cách pháp nhân của công ty để bảo lãnh cho người bạn tên Wang Xu vào Đà Nẵng dưới danh nghĩa chuyên gia.
Thực chất của việc làm này là để Wang Xu được nhập cảnh Việt Nam hợp pháp, sau đó sẽ làm việc cho Jiang Fei.
Nhiệm vụ của Anh là giúp hoàn tất hồ sơ, giao cho 1 công ty dịch vụ để Wang Xu nhập cảnh vào Việt Nam với giá hơn 60 triệu đồng.
Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Đà Nẵng đang hoàn tất hồ sơ để phục vụ quá trình đấu tranh mở rộng vụ án.
-
Một tháng xuất hiện hơn 4,7 triệu website độc hại, lừa đảo -
Tội phạm mua bán người cung cấp cho đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vẫn phức tạp -
Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ “bảo kê” sai phạm trật tự xây dựng -
Cảnh báo ứng dụng “GDPX” mạo danh Bộ Nông nghiệp và Môi trường kêu gọi nhận token -
Giám đốc Công an Hà Nội: Cần nghiêm trị hành vi đầu độc thế hệ tương lai -
Hàng nghìn người sập bẫy đường dây lừa đảo theo mô hình “hai vai” -
Phú Thọ: Giám đốc, Hiệu trưởng “ăn chặn” tiền trợ cấp của người yếu thế
-
Agribank giảm lãi suất, phát huy vai trò chủ lực trong hỗ trợ tăng trưởng kinh tế -
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Dược - Thiết bị Y tế -
QueenLand Group - Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Global Gate Hạ Long -
Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam ra mắt sản phẩm “FWD Đầu tư đón đầu” -
SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động


