
-
Không có vùng cấm trong xử lý thực phẩm chức năng giả
-
Gánh nặng và diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết Dengue
-
Gỡ bỏ quảng cáo sản phẩm Dáng Xuân Phục Linh Gold và Best Slim Collagen do chứa chất cấm
-
Tin mới y tế ngày 3/5: Cảnh báo hậu quả từ "mẹo gia truyền" nhỏ nước cốt chanh vào mắt, mũi, tai
-
Sẵn sàng, chủ động, hoàn thành tốt nhiệm vụ tác nghiệp y tế dịp nghỉ lễ -
“Lách luật” trong đánh giá thực phẩm, hai doanh nghiệp bị Bộ Y tế “tuýt còi”
Trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, bà Ngô Thị Kim Yến đã yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là nỗ lực phát hiện, kiểm soát F0 trong cộng đồng.
Hiện, trên địa bàn TP.Đà Nẵng dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ghi nhận hàng trăm ca mắc Covid-19 mỗi ngày; số lượng F0 trong cộng đồng được phát hiện khi đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế còn cao.
Phó Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã yêu cầu các quận huyện thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; triển khai truy vết triệt để những trường hợp nguy cơ; kiểm soát tốt khu vực phong tỏa, hạn chế lây nhiễm chéo và phát hiện, xử lý kịp thời các F0 trong cộng đồng.
![]() |
Thành phố Đà Nẵng đang nỗ lực kiểm soát F0 trong cộng đồng. |
Tính đến nay, TP.Đà Nẵng đã tiêm hơn 1,9 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19, trong đó tiêm mũi 1 cho 967.473 người, mũi 2 cho 946.040 người và mũi 3 cho 527 người. Ngành y tế Đà Nẵng đang tổ chức triển khai kế hoạch tiêm vét cho những trường hợp chưa tiêm vắc-xin; tiêm mũi 3 vắc-xin phòng Covid-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên, đặc biệt là nhân viên y tế tuyến đầu.
Liên quan đến công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, Sở Công Thương Đà Nẵng đã ban hành phương án Cung ứng lương thực, thực phẩm và một số mặt hàng thiết yếu trong các tình huống phòng, chống dịch Covid-19; nhằm đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời, với giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân
Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cũng có phương án Thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải lây nhiễm Covid-19 trong điều kiện cách ly người mắc Covid-19 và người tiếp xúc gần tại nhà, nơi lưu trú; nhằm đảm bảo xử lý an toàn chất thải có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng…
Đến nay, TP.Đà Nẵng đã thiết lập 414 khu vực phong tỏa với 1.487 hộ (7.060 nhân khẩu), duy trì 16 cơ sở cách ly tập trung, thực hiện cách ly 258 người. Tính từ ngày 16/10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 5.049 ca mắc Covid-19.

-
Gánh nặng và diễn biến khó lường của dịch sốt xuất huyết Dengue
-
Gỡ bỏ quảng cáo sản phẩm Dáng Xuân Phục Linh Gold và Best Slim Collagen do chứa chất cấm
-
Xử lý nghiêm hoạt động sản xuất, buôn bán thuốc chữa bệnh giả, sữa giả, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ giả
-
Tin mới y tế ngày 3/5: Cảnh báo hậu quả từ "mẹo gia truyền" nhỏ nước cốt chanh vào mắt, mũi, tai
-
Hậu quả của béo phì ở trẻ em và cách cha mẹ cần làm -
Sẵn sàng, chủ động, hoàn thành tốt nhiệm vụ tác nghiệp y tế dịp nghỉ lễ -
“Lách luật” trong đánh giá thực phẩm, hai doanh nghiệp bị Bộ Y tế “tuýt còi” -
Tin mới y tế ngày 2/5: Robot phẫu thuật hiện đại nhất Đông Nam Á có mặt tại TP.HCM -
Phát hiện hai thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa chất cấm sibutramine -
Tin mới y tế ngày 1/5: Giảm gánh nặng cho người bệnh chạy thận nhờ bảo hiểm y tế -
Ai nên tầm soát nhồi máu cơ tim?
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 3)
-
Chất lượng làm nên thương hiệu: Bí quyết phát triển sản phẩm của Orenda
-
Beyond Digital - Dấu ấn CMC tại sự kiện công nghệ lớn nhất Hàn Quốc
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 2)
-
Acecook Việt Nam và hành trình 30 năm phát triển cùng đất nước
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025