-
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai
Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31-1 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và Công điện số 393 ngày 31-1 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội (kể cả các lễ hội tôn giáo) chưa khai mạc trên địa bàn Thành phố.
![]() |
| Lễ hội đua thuyền truyền thống hằng năm tại Đà Nẵng dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/1 phải tạm dừng tránh việc tụ tập đông người gây nguy cơ nhiễm dịch nCoV |
Trong trường hợp đặc biệt, Sở Văn hóa, Thể thao chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND Thành phố để báo cáo xin ý kiến của Thủ tướng Chính phủ.
Đối với các lễ hội đã khai mạc, phải giảm quy mô, thời gian tổ chức, giảm các hoạt động trong lễ hội, hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người tham gia, bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.
Theo công văn này, lễ hội đình làng Túy Loan là một lễ hội văn hóa truyền thống hằng năm, dự kiến diễn ra vào ngày 3 và 4/2 (mồng 9 và 10 tháng Giêng) sẽ phải tạm dừng.
Công văn cũng nêu rõ các ngành liên quan, UBND các quận, huyện yêu cầu người dân phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động tại lễ hội, di tích; đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội.
Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng chủ trì theo dõi, cập nhật, thường xuyên báo cáo và chủ động tham mưu UBND thành phố các vấn đề liên quan đến công tác lễ hội, di tích, hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao trên địa bàn thành phố trong bối cảnh tập trung ưu tiên cao nhất cho công tác phòng, chống dịch.
-
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026 -
Quảng Ninh thanh tra việc quản lý nhà, đất dôi dư sau sắp xếp đơn vị hành chính -
Hà Nội phấn đấu trở thành đô thị xanh, thông minh, hiện đại vào năm 2035
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới

