
-
Gia Lai bắt giữ tàu Zhi Ying Chang Shun do khiếu nại từ PVFCCo
-
Đồng Nai công khai danh sách loạt doanh nghiệp nợ thuế
-
Bắt giữ nhóm đối tượng bán vàng giả tại Ninh Bình
-
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước
-
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện -
Xác minh, mở rộng điều tra nhiều vi phạm khác của “Shark Bình”
![]() |
Đoàn công tác kiểm tra tình hình triển khai Dự án Nhà máy nước Hòa Liên giai đoạn 1. |
Ngày 9/3, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình triển khai Dự án Nhà máy nước Hòa Liên giai đoạn 1.
Đại diện Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (đơn vị chủ đầu tư dự án) cho biết: Nhà máy Nước Hòa Liên là công trình trọng điểm đặc biệt của TP.Đà Nẵng giai đoạn 1 có công suất 120.000m3/ngày đêm.
Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.170 tỉ đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước. Dự án Nhà máy nước Hòa Liên bao gồm các hạng mục: Đập tràn thu nước trên sông Cu Đê có diện tích 13.606m2; trạm bơm nước thô có diện tích 727m2, công suất 120.000m3/ngày đêm; tuyến ống dẫn nước thô dài hơn 10,6km; nhà máy xử lý nước có công suất 120.000 m3/ngày đêm….được khởi công vào ngày 25/3/2020, hoàn thành vào tháng 9/2022.
Nguyên nhân công trình chưa được đưa vào vận hành, khai thác là do chưa có đơn vị tiếp nhận, quản lý, khai thác Nhà máy nước Hòa Liên nên không thực hiện được việc hướng dẫn vận hành và chuyển giao công nghệ, không đủ cơ sở để tổ chức nghiệm thu, bàn giao công trình", chủ đầu tư dự án thông tin.
Trước nhu cầu bức thiết về nước sạch của người dân, nhất là trong dịp hè sắp đến, đáp ứng yêu cầu của người dân thành phố Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng Các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng đã đề nghị UBND TP.Đà Nẵng thống nhất chủ trương giao Trung tâm Quản lý hạ tầng đô thị (trực thuộc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng) thực hiện quản lý, sử dụng và khai thác theo đúng quy định.
Trước đề xuất này, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho rằng, là công trình trọng điểm của thành phố nhưng Nhà máy nước Hòa Liên đã xây dựng xong một năm mà tiến độ nghiệm thu, bàn giao và đưa vào vận hành, khai thác Nhà máy quá chậm.
Theo Nghị định 43, năm 2022 của Chính phủ, trong vòng 6 tháng, UBND các tỉnh, thành phố phải tiến hành rà soát và vận hành các hạ tầng về nước sạch. Nếu tính từ thời điểm Nghị định ban hành, đến nay, thành phố đã quá hạn 6 tháng. Như vậy, công trình này vận hành không đúng theo tinh thần nghị định của Chính phủ.
Bí thư Nguyễn Văn Quảng yêu cầu chậm nhất đến ngày 1/4/2023, công trình Nhà máy nước Hòa Liên phải đưa vào vận hành, tránh xảy ra tình trạng thiếu nước do nhiễm mặn vào mùa nắng nóng như những năm trước đây.
Đồng thời, ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị Sở Xây dựng khẩn trương xây dựng phương án giá nước tạm thời. Việc xác định lấy giá nước hiện hành để làm giá nước tạm thời hay xây dựng một giá nước mới cho nhà máy nước Hòa Liên thì do Ban Cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo quyết định và phải hoàn thành trong tháng 3 để phục vụ đời sống của nhân dân thành phố.

-
Bắt giữ nhóm đối tượng bán vàng giả tại Ninh Bình -
Phát hiện 6 loại dầu thực vật kém chất lượng, hàng giả phân phối rộng khắp cả nước -
EVNCPC cảnh báo lừa đảo email giả danh yêu cầu cập nhật hình thức thanh toán tiền điện -
Xác minh, mở rộng điều tra nhiều vi phạm khác của “Shark Bình” -
Khởi tố nhóm đối tượng làm giả kết quả quan trắc môi trường lao động -
Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy -
Mua hàng tấn thịt trâu kém chất lượng từ Ấn Độ, "biến" thành “thịt bò Waygu” Nhật Bản
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard