Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 12 năm 2022, 04:19:23
Đà Nẵng: Trang trí tranh gốm nghệ thuật lên tuyến kè biển tại biển Mỹ Khê
Hà Minh - 17/09/2016 08:59
 
Theo đó, đoạn bờ kè ven biển dọc tuyến đường Võ Nguyên Giáp dài khoảng 1,3km, đọan từ ngã ba đường Võ Văn Kiệt-Võ Nguyên Giáp đến ngã ba đường Nguyễn Văn Thoại-Võ Nguyên Giáp sẽ được trang trí bằng tranh gốm.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa thống nhất triển khai Đề án "Trang trí bờ kè biển bằng tranh gốm nghệ thuật" trên tuyến bãi biển Mỹ Khê, một trong 6 bãi biển được vinh danh đẹp nhất hành tinh.

Công trình sẽ do Tạp chí Đô thị và Phát triển làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Gốm sứ Mỹ nghệ Sông Hoài thi công với tổng kinh phí thực hiện là 11,4 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa. Công trình dự kiến hoàn thành vào dịp 29/3/2017 hoặc 30/4/2017.

Tuyến kè biển được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật sẽ được triển khai bên cạnh bãi biển Mỹ Khê vào năm sau.
Tuyến kè biển được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật sẽ được triển khai bên cạnh bãi biển Mỹ Khê vào năm sau.

Kè biển được trang trí bằng tranh gốm nghệ thuật này dự kiến có chiều dài khoảng 1,3 km; chiều cao từ 1,5-2m, với chất liệu phù điêu gốm. Các bức tranh sẽ được ghép liên tiếp và liền mạch với nhau, mỗi bức có kích thước chiều dài tối thiểu 5m và tối đa 10m. 

Các bức tranh sẽ khắc họa những hình ảnh văn hóa đặc trưng của con người Đà Nẵng và khu vực miền Trung trên nền tảng phong cách đương đại. Và được thực hiện bởi các họa sĩ điêu khắc thuộc Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và Việt Nam, các kiến trúc sư, học sinh và nhân dân TP.

Bên cạnh hệ thống tranh gốm, còn có hệ thống ánh sáng, công trình phụ trợ bổ sung như lối đi bộ tham quan cho du khách,...nhằm tạo không gian hấp dẫn cho du khách đến Đà Nẵng.

Bí thư và Chủ tịch Đà Nẵng tắm biển Mỹ Khê, dân chen chân mua cá
Sáng nay, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cùng Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ xuống biển Mỹ Khê tắm. Khi những thuyền thúng của ngư dân cập...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư