Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Đánh chết vợ vì suýt làm chết trâu
Nguyễn Duy - 27/11/2013 05:00
 
Vợ dùng xe trâu đi kéo củi, không may bị lật xe. Người vợ một mình không thể tháo dây thừng để cứu con trâu, người chồng dùng thanh củi đánh chết vợ tại chỗ.  
TIN LIÊN QUAN

Ngày 25/11, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Đậu Khắc Tùng (42 tuổi, trú huyện Thanh Chương) về tội giết người. Theo cáo trạng, sáng 10/11/2012, chị Nguyễn Thị Nguyên (vợ Tùng) đưa xe trâu vào khe để kéo củi, còn Tùng lấy máy đi cắt chè.

Gần trưa, chị Nguyên chạy về thông báo với chồng xe trâu bị lật phía trong khe. Nhận được tin vợ báo, Tùng tức tốc chạy tới nơi thì thấy con trâu bị nằm ngửa trong càng xe và tìm cách cứu trâu ra. Mọi việc xong xuôi, tưởng thế là xong, nhưng bất ngờ, Tùng mắng nhiếc vợ vì suýt để chết trâu.

Bị cáo Tùng tại phiên tòa.

Bị cáo Tùng tại phiên tòa.

Lúc này, chị Nguyên bảo với chồng là do không đủ sức để mở dây thừng cột vòng dưới càng xe trâu (vòng dưới cổ trâu - PV) nên chị chạy về gọi chồng ra giúp đỡ. Không thèm nghe lời vợ nói, Tùng cầm một thanh củi nằm bên vệ và bất ngờ ra tay với vợ mình.

Một nhát đánh vào gáy phía sau, làm chị Nguyên gục tại chỗ. Thấy vợ nằm bất tỉnh dưới đất, Tùng cố gắng hô hấp nhưng người vợ vẫn không thể tỉnh trở lại, chị đã chết ngay sau đó.

Biết vợ chết, Tùng đã gọi điện thoại thông báo với anh em, bà con làng xóm làng là do lật xe trâu nên dẫn đến tử vong.

Kể từ ngày vợ chết, Tùng ăn ngủ dường như không yên, đêm nào nằm ngủ anh cũng nằm mơ mơ màng màng không sao chợp được mắt. Và hơn nửa tháng kể từ ngày người vợ thân yêu mất, Tùng bất ngờ đến cơ quan điều tra đầu thú.

Theo đó, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật tử thi để giám định và xác định chị Nguyên tử vong do bị vỡ xương hộp sọ.

Tại phiên xét xử, bị cáo Tùng luôn một mực kêu oan, không chịu nhận tội và cho rằng vợ chết là do tai nạn. Tuy nhiên, căn cứ vào kết quả giám định pháp y và quá trình điều tra xác minh của công an cũng kết luận nguyên nhân tử vong của nạn nhân trùng khớp với lời khai của bị cáo.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Tùng 13 năm tù và buộc bồi thường 30 triệu đồng cho mẹ vợ.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư