Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Đại diện Công ty Diana lên tiếng sau vụ hỏa hoạn
Quang Trường - 27/10/2013 07:54
 
Ngọn lửa phát ra từ kho chứa hàng sau đó lan rộng sang khu xưởng sản xuất hàng nghìn mét vuông của Công ty Diana, tuy nhiên, vụ hỏa hoạn không có thiệt hại nào về người...
TIN LIÊN QUAN

Trước đó, vào khoảng 14h 30 phút chiều (25/10), vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại Công ty Diana (đóng trên địa bàn xã Tân Chi, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Vụ cháy làm toàn bộ nhà xưởng với diện tích khoảng hàng chục nghìn mét vuông của công ty Diana bị thiêu rụi.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Diana gây ra thiệt hại lớn về tài sản, may mắn kh

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại Công ty Diana gây ra thiệt hại lớn về tài sản, may mắn không có thiệt hại về người

Sau vụ hỏa hoạn này, ngày 26/10, đại diện của Công ty Diana đã chính thức lên tiếng nói về vụ việc. Theo thông tin với báo giới, ông Đỗ Anh Tú - Tổng giám đốc Công ty Diana cho biết, Ngày 25-10-2013, nhà máy Diana tại Bắc Ninh đã gặp sự cố hỏa hoạn dẫn đến cháy một phần phân xưởng tại nhà máy mới đang xây dựng, tuy nhiên không có thiệt hại nào về người.

Đám cháy bắt đầu từ lúc 14h30 ngày 25/10, tới 18 giờ cùng ngày với sự cố gắng của đội ngũ cứu hỏa và nhân viên nhà máy, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Trong thời điểm xảy ra vụ cháy, trong xưởng sản xuất có 60 công nhân của công ty đang làm việc và 30 công nhân của nhà thầu đang hoàn thiện trong khu vực nhà xưởng mới. Rất may mắn, không có bất cứ công nhân nào gặp tai nạn.

Sự cố cháy xảy ra chủ yếu ở khu vực đang được xây dựng sản phẩm tã lót dành cho em bé và tấm lót bổ sung cho người lớn của nhà máy mới, hoàn toàn chưa được lắp đặt trang thiết bị. Mặt khác, nhà máy chính thức của Diana, với công suất sản xuất chính hiện đang được đặt tại KCN Vĩnh Tuy- Hà Nội và sản xuất bình thường.

Ngoài ra, sản phẩm tã của Diana vẫn đang được nhập từ các công ty con của tập đoàn tại các nước trên thế giới nên để bù lại sản phẩm bị thiệt hại, công ty sẽ tăng lượng nhập khẩu để nguồn cung cấp sản phẩm cho thị trường sẽ không bị ảnh hưởng trong thời gian tới.

Ông Đỗ Anh Tú, Tổng GD công ty Diana cũng cho biết thêm: “Đây là sự cố hỏa hoạn bất ngờ, dẫn đến sự thiệt hại cho công ty Diana, tuy nhiên, nhà máy chính thức sản xuất tất cả sản phẩm vẫn đang được đặt tại Hà Nội và sản xuất bình thường. Ngoài ra, là thành viên của tập đoàn Unicharm Nhật Bản, chúng tôi nhận được nhiều sự hỗ trợ từ công ty mẹ và các công ty thành viên, nên chúng tôi đảm bảo việc cung ứng đầy đủ sản phẩm cho thị trường trong thời gian tới”.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư