-
Vicostone lên kế hoạch lãi trước thuế đi lùi trong năm 2026, về 744 tỷ đồng -
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect -
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed -
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm -
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE
Chiều 6/6, trời đổ mưa to nhưng trụ sở Công ty TNHH Trường Ngân (khu phố Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương) náo nhiệt khi có hàng chục người đến đây để giải quyết món nợ tín dụng mà doanh nghiệp này đã vay.
Đại diện thu hồi nợ của 7 ngân hàng thương mại gồm: Ngân hàng Quân đội MB, Ngân hàng Quốc tế VIB, ngân hàng Phương Đông OCB, Agirbank, Maritime Bank, Vietinbank và Techcombank đều cử lực lượng bảo vệ nhằm giám sát nhà kho - nơi được cho là còn hàng ngàn tấn cà phê tồn kho của doanh nghiệp. Thông tin ban đầu cho hay số hàng này đang được thế chấp tại một loạt ngân hàng trên.
![]() |
| Các ngân hàng đưa bảo vệ đến giám sát kho hàng. Ảnh: Nguyệt Triều.
|
Hầu hết các ngân hàng đều khẳng định mình là “người đến trước”, tính pháp lý liên quan việc phát mãi tài sản đối với khối lượng hàng hoá thể hiện trong hợp đồng tín dụng của doanh nghiệp với ngân hàng mình.
“Doanh nghiệp là khách hàng thân quen của ngân hàng VIB từ năm 2005. Khi cho vay, chúng tôi đã có đầy đủ hồ sơ, hợp đồng theo quy định. Đến thời điểm xảy ra tranh chấp, doanh nghiệp nợ ngân hàng gần 119 tỷ đồng, trong đó có 111 tỷ tiền nợ gốc ”, đại diện thu hồi nợ phía Nam của VIB nói.
Vụ tranh chấp trên chỉ yên lắng khi lực lượng công an có mặt, tổ chức họp bàn cùng các ngân hàng. Sau gần 2 giờ làm việc, Công an thị xã Dĩ An và đại diện thu hồi nợ của 7 ngân hàng thương mại đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động xuất hàng hoá khỏi kho, chờ việc hợp bản kiểm kê trước sự có mặt của các ngân hàng, đồng thời sẽ tổ chức họp bàn để giải quyết liên quan đến vụ tranh chấp.
![]() |
| Dàn xế hộp của các ngân hàng đến xiết nợ. Ảnh: Nguyệt Triều
|
Vụ tranh chấp còn xuất hiện những cán bộ thuộc Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng, tuy nhiên đại diện của cơ quan này cho hay, qua thẩm tra vụ việc chỉ là tranh chấp dân sự, vì thế cơ quan này đã đứng ngoài cuộc.
Ông Nguyễn Xuân Bình, chủ doanh nghiệp Trường Ngân xác nhận, món nợ cả gốc và lãi mà doanh nghiệp vay mượn của 7 ngân hàng là khoảng 600 tỷ đồng. Chủ doanh nghiệp này cũng thừa nhận, do làm ăn thua lỗ, hàng tồn nhiều cộng với lãi suất cao khiến doanh nghiệp mất khả năng thanh khoản.
"Thời điểm làm ăn hưng thịnh, trung bình mỗi năm chúng tôi xuất khẩu khoảng 70.000 tấn cà phê đi thị trường các nước. Hiện số cà phê tồn trong kho là khoảng 4.000 tấn, trị giá mỗi tấn khoảng 39 triệu đồng”, ông Bình chia sẻ.
Nguyệt Triều
Theo vnexpress
-
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm -
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Doanh nghiệp lên mục tiêu tham vọng cho năm 2026 -
GPBank tung ưu đãi quét QR hoàn tiền 50.000 đồng, bắt nhịp làn sóng thanh toán số -
Hộ kinh doanh dễ tuân thủ chính sách thuế mới nhờ giải pháp thanh toán từ OCB -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi USD bật tăng, thị trường chờ phát biểu của Fed -
SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý
-
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu


![197-ok[1094089777].jpg](files/2013/06/07/dai-gia-ca-phe-bi-7-ngan-hang-vay-xiet-no-3.jpg)