-
Chứng khoán An Bình làm nóng cuộc đua tăng vốn trong ngành chứng khoán -
Chứng khoán phiên 11/3: Thanh khoản hạn chế, VN-Index vẫn tăng thêm 51 điểm -
Cơ điện Lạnh sẽ trả cổ tức tỷ lệ 25% trong năm 2025 -
Vàng SJC tiếp tục tăng thêm 1,1 triệu đồng/lượng khi giá thế giới đảo chiều tăng vọt -
Chương Dương sẽ huy động 527,7 tỷ đồng từ cổ đông để trả nợ -
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng
Chị Dung, quản lý một chuỗi cửa hàng chuyên về hải sản biển ở Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, hôm nay ốc về toàn con khủng có trọng lượng từ 3-10 kg/con. Chị đang yêu cầu nhân viên thả từng con vào bể kính.
Loại ốc khổng lồ này có tên là ốc tai tượng, được xếp vào danh sách một trong những loại ốc có trọng lượng to nhất thế giới. Hình thù của con ốc khá kỳ dị, hai bên miệng ốc hình lượn sóng, khi ăn ruột ốc chế biến thành các món hấp, làm sashimi, nướng mỡ hành, cháo,... đều ngon tuyệt hảo.
![]() |
| Ốc tai tượng khổng lồ được khá nhiều người dân Hà thành săn mua về ăn |
Chị Dung chia sẻ, ốc tai tượng khổng lồ có nhiều ở vùng biển Côn Đảo và Phú Quốc của Việt Nam. Đây không phải là hàng hiếm nhưng hầu như ốc về đến đâu hết đến đó, thậm chí nhiều hôm cháy hàng.
“Ở Hà Nội không phải ai cũng biết ăn món ốc tai tượng. Đặt mua thường là khách từng đi du lịch ở Côn Đảo, Phú Quốc, ở đó họ được thưởng thức loại ốc này và về đây tìm mua”, chị nói. So với các loại ốc khác, ốc tai tượng khá đắt, nếu mua đem về là gần 300.000 đồng/kg, còn ăn tại nhà hàng là 400.000 đồng/kg. Một con ốc thường nặng từ 3-10 kg.
Nhìn thì thuộc diện to khủng nhưng ruột ốc khá ít. Một con ốc tai tượng nặng 7-8 kg, khi tách ra lấy nhân chỉ được khoảng 1kg. Thế nên, khách thường mua 2-3 con nhỏ từ 3-5kg, loại lớn thì mua khoảng 1 con là đủ chế biến thành các món.
Tuy nhiên, cũng có khách đặt mua hơn chục con ốc tai tượng một lúc để mở tiệc. Tính ra, giá tiền lên đến mấy chục triệu chứ không ít, chị Dung tiết lộ.
![]() |
| Loại ốc này có trọng lượng khủng nên giá thường được tính bằng tiền triệu mỗi con |
Trong khi đó, anh Nguyễn Văn Cường, một đầu mối buôn hải sản ở Long Biên (Hà Nội) cũng thừa nhận, dù ốc tai tượng có giá tiền triệu mỗi con, thậm chí tới vài triệu đồng, nhưng khách đặt mua ốc vẫn đông.
Ở Hà Nội, đa phần mọi người quen với các loại ốc nhỏ bằng đầu ngón tay hoặc đầu ngón chân cái. Riêng loại ốc này thuộc diện khủng vì trọng lượng con nhỏ nhất anh nhập về cũng lên đến 2 kg, còn con to lên tới cả yến. Thế nên, ngoài vị ngon của thịt ốc, nhiều người cũng đặt mua vì tò mò.
“Hiện trung bình mỗi tuần tôi bán khoảng 2 tạ ốc tai tượng. Trong đó, phần lớn khách mua ốc đều là khách quen, tháng mua 2-3 lần, thậm chí có khách tuần nào cũng đặt mua về ăn’, anh nói.
Vừa mất cả tiếng đồng hồ để dùng tay tách vỏ, dùng dao cắt từng miếng thịt con ốc tai tượng khổng lồ nặng tới 6 kg, chị Trương Thị Cẩm Hương ở Vương Thừa Vũ (Thanh Xuân, Hà Nội) nói, ban đầu thấy quảng cáo ốc khổng lồ nên chị khá tò mò, mua thử một con về ăn. Sau thấy ngon nên thường xuyên đặt mua.
“Như con này, sau khi làm xong được gần 1kg thịt nhân. Lát nữa thái mỏng để làm món ốc xào bơ tỏi, phần còn lại cho vào nấu cháo tối nay cả nhà thưởng thức”, chị Hương chia sẻ.
Thế nhưng, theo chị Hương, để có ốc ăn, chị phải đặt trước và bỏ ra gần 2 triệu đồng mới mua được. Chưa kể, mỗi lần có ốc cũng phải vất vả cả tiếng đồng hồ để làm thịt. Nhưng đổi lại, thịt ốc ăn ngon, giòn ngọt hấp dẫn hơn nhiều so với những loại ốc chị đã từng ăn. Thỉnh thoảng nhà có khách, chị cũng đặt mua 3-4 con về làm mấy món xào, hấp, nướng các kiểu.
Theo ghi nhận của PV, trên thị trường có khá nhiều cửa hàng bán ốc tai tượng, giá bán dao động từ 280.000-400.000 đồng/kg, trọng lượng phổ biến từ 2-10 kg/con. Tính ra, mỗi con ốc tai tượng có giá khoảng 600.000 đồng cho tới 4 triệu đồng, tùy cân nặng.
-
Chương Dương sẽ huy động 527,7 tỷ đồng từ cổ đông để trả nợ -
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng -
Chứng khoán phiên 10/3: Cổ phiếu hồi phục nhanh, khối ngoại mua ròng hơn nghìn tỷ đồng -
ABBank tạo khung cảnh hiếm thấy khi “mưa” vàng 24k bắt đầu -
Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lãi tăng mạnh trở lại trong năm 2026 -
Thị trường vàng chờ “cơn địa chấn mới”? -
ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”: “Mưa” vàng 24K cho khách hàng từ 9/3
-
Motorola bắt tay Thế giới di động ra mắt Motorola Signature và Edge 70 tại Việt Nam -
Tập đoàn TH xây nhà máy mới ở TP.HCM, mốc son mới trên con đường Vì sức khỏe cộng đồng
-
Green i-Park nhận hai chứng nhận ISO quốc tế, khẳng định bước tiến trong quản trị và phát triển bền vững -
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn


