Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 25 tháng 05 năm 2024,
Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 thành công tốt đẹp
Đặng Khôi - 19/07/2023 14:43
 
Ngày 17/7/2023, tại Trường đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, Khu đô thị Ecopark, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trang trọng tổ chức Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
TIN LIÊN QUAN

Phát biểu khai mạc, đ/c Hồng Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank cho biết: “Đại hội Công đoàn Vietcombank lần này có nhiệm vụ kiểm điểm sâu sắc, đánh giá toàn diện, khách quan những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ V Công đoàn Vietcombank; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội cấp trên; bầu Ban Chấp hành Công đoàn khoá VI là những đ/c thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có đủ năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI. Đại hội cũng sẽ bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn Vietcombank lần thứ VI là một diễn đàn lớn, sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội mà hơn 2 vạn ĐVNLĐ trong hệ thống đang hướng về, gửi trọn niềm tin vào các Đại biểu của Đại hội và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ, sáng suốt của Đại hội để xây dựng tổ chức công đoàn thực sự là trung tâm đoàn kết, tập hợp sức mạnh tổng thể của hệ thống, thúc đẩy người lao động hăng hái lao động sáng tạo, phát huy vai trò làm chủ góp phần xây dựng Vietcombank phát triển, khẳng định vị thế là ngân hàng số 1 tại Việt Nam, từng bước vững chắc hội nhập với khu vực và quốc tế.

Trải qua chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển, Vietcombank đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, được Đảng, Nhà nước ghi nhận trao tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập.

Để có được kết quả đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, tầm nhìn chiến lược, năng lực quản trị của các thế hệ lãnh đạo, sự chung sức, đồng lòng của các tổ chức Đoàn thể và cán bộ, đoàn viên, người lao động qua các thời kỳ.

Với những thành tích nổi bật, các đ/c lãnh đạo của Vietcombank đã được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì và Huân chương Lao động Hạng Ba; Công đoàn Vietcombank được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tặng Bằng khen; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Cờ thi đua. Trong khuôn khổ Đại hội đã tiến hành trao thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba cho các đ/c lãnh đạo Vietcombank, lãnh đạo Chi nhánh và phòng ban trực thuộc TSC cũng như trao tặng Bằng khen và Cờ thi đua cho Công đoàn Vietcombank.

Đại hội đã vinh dự lắng nghe phát biểu chỉ đạo của đ/c Đào Minh Tú - Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc thường trực Ngân hàng Nhà nước, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Đ/c Đào Minh Tú đã ghi nhận và đánh giá cao Công đoàn Vietcombank trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội trang trọng, chu đáo, thực hiện theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Công đoàn Ngân hàng Việt Nam. Đ/c Đào Minh Tú đã biểu dương ghi nhận những kết quả nổi bật Vietcombank đạt được trong nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Đại hội đã bầu ra 21 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào Ban Chấp hành Công đoàn Vietcombank Khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028; bầu 35 đại biểu chính thức và 06 Đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Ngân hàng Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư