
-
Xây dựng chính sách tài chính, cần lắng nghe doanh nghiệp, tránh hình thức
-
Phú Yên lập tổ công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
-
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 9,7% sau 5 tháng năm 2025
-
Thu ngân sách tăng, tín hiệu tích cực từ nền kinh tế
-
Sẽ trình Quốc hội chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 TP.HCM -
Dự thảo sửa Luật Quy hoạch được các địa phương đồng thuận rất cao
![]() | ||
Đại lễ Phật đản (Vesak 2014) sẽ được tổ chức tại Chùa Bái Đính |
Đại lễ Phật đản (Vesak) là một trong các hoạt động văn hóa mang tính quốc tế của Liên hiệp quốc nhằm tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình của nhân loại.
Hằng năm, Đại lễ Vesak được tổ chức tại Trụ sở chính của Liên hiệp quốc (New York) và các văn phòng Liên hiệp quốc tại các khu vực.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng như nhiều nước châu Á đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm kỷ niệm sự kiện trọng đại này hằng năm.
Sau thành công của Đại lễ Vesak 2008 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè thế giới về đất nước, con người và đời sống tôn giáo ở Việt Nam.
Năm nay, dưới sự bảo trợ của Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ủy ban Tổ chức Quốc tế (ICDV) tiếp tục đăng cai chủ trì Đại lễ Vesak 2014 lần thứ 2 tổ chức tại Việt Nam.
Với chủ đề chính là “Phật giáo góp phần thực hiện thành tựu các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hiệp quốc”, dự kiến Đại lễ Vesak 2014 sẽ tiếp đón khoảng 1.500 lãnh đạo các giáo hội, hệ phái Phật giáo, các Giáo sư, Tiến sĩ, nhà nghiên cứu đến từ 95 quốc gia, vùng lãnh thổ và 10.000 Phật tử và nhân dân Việt Nam.
Nội dung Vesak 2014 sẽ tổ chức những lễ hội tâm linh văn hóa nhằm chuyển hóa tâm thức của mỗi người với phương châm “Tâm bình - Thế giới bình”. Tại Đại lễ còn có chương trình trồng cây hưởng ứng bảo vệ môi trường, phát quà từ thiện cho quỹ khuyến học và hội chợ văn hóa Phật giáo tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Đại lễ Vesak 2014 với chương trình nghệ thuật khai mạc và bế mạc cùng đêm giao lưu biểu diễn nghệ thuật quốc tế sẽ diễn ra từ ngày 7 - 11/5/2014 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.
Kỳ Thành
-
Thu ngân sách tăng, tín hiệu tích cực từ nền kinh tế -
Sẽ trình Quốc hội chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 TP.HCM -
Dự thảo sửa Luật Quy hoạch được các địa phương đồng thuận rất cao -
Thủ tướng đề xuất 6 định hướng trọng tâm để phát triển biển và đại dương bền vững -
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Tổng thống Pháp -
Bình Dương bắt đầu vận hành thử nghiệm nhiều phường mới -
Thủ tướng tham dự khai mạc Hội nghị Đại dương Liên hợp quốc
-
Vina Aus Labels - 20 năm tiên phong và sáng tạo trong giải pháp bao bì thân thiện môi trường
-
Tập đoàn Đạt Phương "kick-off" dự án Casamia Balanca Hội An
-
Giải pháp nhà ở vừa túi tiền nở rộ tại khu vực giáp ranh TP.HCM
-
Meey Atlas theo đuổi hiện thực hóa tầm nhìn "Smart City trong lòng bàn tay"
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước thông báo gia hạn thời gian mời hợp tác đầu tư
-
Agribank dành 10.000 tỷ chương trình vay vốn ưu đãi mua nhà ở xã hội dành cho người trẻ