Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Đang xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường (trực tiếp)
PV - 14/04/2014 09:20
 
Phiên xử bị cáo Nguyễn Mạnh Tường sáng 14/4, đã kết thúc bằng một quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Bởi qua quá trình thẩm vấn, Hội đồng Xét xử nhận thấy có một số vấn đề liên quan đến chuyên môn y tế không thể giải quyết tại phiên tòa.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Hôm nay xét xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Vụ Cát Tường: Nhiều bí ẩn nên sẽ có những lời khai chấn động
Xuất hiện người phụ nữ lạ mặt; Gia đình bác tin xin hoãn phiên tòa
Xét xử vụ Cát Tường: Sẽ có lời khai động trời?
Ngày 14/4 sẽ xử vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

11h: Phiên tòa tiếp tục và Hội đồng Xét xử  nhận thấy có một số vấn đề liên quan đến chuyên môn y tế, không thể giải quyết tại phiên tòa, do vậy, Hội đồng Xét xử trả hồ sơ để điều tra làm rõ.

10h40: Hội đồng Xét xử dừng phiên tòa15 phút để hội ý.

10h37: Nói về lý do phi tang (ném xác chị Huyền xuống sông Hồng), bác sỹ Tường cho rằng, khi đang chở xác chị Huyền đến cổng bệnh viện Bạch Mai, thấy đông người qua lại, nên đã dừng lại để chờ đợi.

Lúc này, Khánh (Đào Quang Khánh-nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) lên tiếng: "Hay là phi tang? Tôi mới hỏi lại "phi tang là như nào, thì Khánh bảo đem vứt xác".

Lý giải việc phải nhờ "gợi ý" của Khánh, bị cáo Tường nại: "Lúc đó bị cáo quá hoảng loạn nên không nghĩ được gì".

"Một người lớn hơn, kinh nghiệm hơn, lại đi nghe theo lời khuyên của một trẻ vị thành niên sao?" vị kiểm sát viên lớn tiếng.

10h21: Trả lời đại diện VKS về nguyên nhân chị Huyền tử vong. Nguyễn Mạnh Tường khai nhận: Nguyên nhân chị Huyền tử vong có thể là do sặc hoặc trào ngược dịch vùng phổi.

10h5, tòa tiến hành xét hỏi đối với y tá Bùi Thị Hoa. Chị Hoa cho biết, mình có được học trường Trung cấp y, và chỉ tiến hành làm xét nghiệm HIV cho chị Huyền

9h55, Tòa tiếp tục hỏi bị cáo Tường: Trong phẫu thuật,chị Huyền có biểu hiện gì không?

Tường: Không, chị Huyền chỉ lên cơn co giật khi phẫu thuật xong.

- Khi chị Huyền lên cơn co giật thì bị cáo ở đâu?

Bị cáo đang đi chùa và nghe thấy nhân viên gọi điện thông báo về tình trạng chị Huyền. Bị cáo có nói qua điện thoại là bắt taxi đưa chị Huyền đi viện và tiêm thuốc, truyền nước theo bị cáo hướng dẫn nhưng khi về đến nơi thì thấy chị Huyền vẫn đang ở trong trung tâm. Lúc này, nhân viên không đo được các chỉ số của chị Huyền.

Bị cáo Tường kể lại quá trình cấp cứu cho chị Huyền.

Sau khi vào phòng hậu phẫu khoảng 30 phút thì chị Huyền co giật, mắt bên phải nháy, miệng sùi bọt mép. Đến lúc đó chị Huyền vẫn mở mắt. Bị cáo cho rằng, đó có thể là một cơn động kinh. Bị cáo đã tiêm cho chị Huyền một ống loại 2ml thuốc an thần thì chị Huyền ổn định. Bị cáo thấy bình thường thì yên tâm đi và giao nhiệm vụ cho y tá theo dõi.

Bị cáo Tường khai: Trong quá trình cấp cứu cho chị Huyền, bị cáo 2 lần tiêm thuốc trợ tim, mỗi lần tiêm 10 ống.

"Trường hợp chị Huyền bị cáo chưa từng gặp. Bị cáo cũng không rõ nguyên nhân vì sao chị Huyền lại bị như vậy vì chị Huyền không có bệnh tiền sử", Nguyễn Mạnh Tường nói..  

9h45, Về công thức pha thuốc, bị cáo Tường khai có được học. Khi bị cáo đến, nhân viên TMV đã pha thuốc sẵn. Bị cáo Tường tiêm thuốc gây tê trước, rồi bơm dung dịch có tác dụng gây tê để cho da bụng bệnh nhân căng ra. Bị cáo hướng dẫn cho nhân viên y tế pha 5 chai dung dịch nhưng mới dùng hết 3,5 chai.

Tòa hỏi: Từ lúc tiêm thuốc gây tê, sau bao lâu bị cáo thực hiện phẫu thuật cho chị Huyền? Tường cho biết: Mất khoảng 1,5-2 tiếng đồng hồ. Khi gây tê cho bị cáo phần dưới xong thì gây tê phần trên ngực, lúc đó chị Huyền có kêu đau thì bị cáo tiếp tục tiêm thuốc. Bị cáo hút 11 xi lanh, mỗi xi lanh 5ml. Quá trình hút mỡ kéo dài từ 1-2 tiếng.

  Bị cáo Tường đang khai nhận hành vi phạm tội
Bị cáo Tường trả lời phiên xét hỏi của Hội đồng Xét xử.


  Tòa hỏi: "Theo công văn trả lời của Sở y tế Hà Nội, thuốc để tiêm vào bị hại có 2 chất không được sử dụng. Bị cáo giải thích sao? Bị cáo áp dụng theo công thức được học, thế nhưng đã được áp dụng tại VN chưa?" Tường trả lời: "Chưa, mới chỉ được áp dụng ở nước ngoài".  

9h25, Đại diện VKS đọc xong phần cáo trạng, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình như cáo trạng nêu. Tòa bắt đầu xét hỏi bị cáo Nguyễn Mạnh Tường về việc mở phòng khám có đúng quy định pháp luật không.

Bị cáo Tường khai đang xin giấy phép hành nghề nhưng chưa nộp đơn xin phép đến cơ quan chức năng. Tòa hỏi: Trung tâm đã đủ điều kiện việc khám chữa bệnh chưa? Tường trả lời là đã đủ điều kiện.

HĐXX: - Trước khi xảy ra vụ gây chết người thì bị cáo mở phòng khám được bao lâu rồi?   
Bị cáo Tường: "Được 3 tháng rồi!".   - Ai là người phụ trách phòng kỹ thuật, tòa hỏi?   Bị cáo phụ trách.  

- Thế chị Mai là người tư vấn khách hàng thì chị Mai có học qua ngành y không?  
Không, chị Mai học trường Công Đoàn và ai đến thì chị Mai tư vấn. Bị cáo thừa nhận việc phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở là không được phép vì nguy hiểm cho bệnh nhân. Nếu đến viện thì sẽ an toàn.   Bị cáo Tường khai, vì vấn đề phẫu thuật tạo hình, trước hết phải làm các xét nghiệm, thủ thuật, thử phản ứng thuốc trong quá trình làm có thể phải dùng đến.. (bị cáo Tường im lặng một lúc rồi nói tiếp -PV)... "cơ bản là như vậy".

Tường cúi gằm mặt, hai tay đan vào nhau, lí nhí trả lời.   Theo Tường, về vấn đề test cho bệnh nhân là do nhân viên y tá của Tường làm. Trước khi làm phẫu thuật cho chị Huyền, bị cáo có hỏi chị Huyền xem có tiền sử bệnh gì không? Trước khi mổ bị cáo chưa hề tiếp xúc với chị Huyền mà chỉ gặp chị Huyền ngay trước khi mổ.

  Hai đứa con trai cùng người thân của nạn nhân Huyền
Hai đứa con trai cùng người thân của nạn nhân Huyền  

9h, Đại diện Viện KSND TP Hà Nội đọc cáo trạng truy tố 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh.   Theo cáo trạng của VKSND TP Hà Nội, Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc TMV Cát Tường) bị truy tố về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”.

Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ tại TMV Cát Tường) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”

  Bị cáo Tường và Khánh làm ngơ với nhau tại tòa
Bị cáo Tường và Khánh "làm ngơ" với nhau tại tòa  

8h30, Phiên tòa chính thức được bắt đầu. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp, đại diện VKSND TP Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa là ông Đỗ Minh Tuấn. Có 3 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, luật sư bào chữa cho bác sỹ Tường là bà Chu Thị Trang Vân. Luật sư của Đào Quang Khánh là ông Nguyễn Anh Thơm và Tạ Anh Tuấn.  

HĐXX tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo và những người liên quan. Ngồi trước vành móng ngựa, hai bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh tỏ ra khá thờ ơ, "làm ngơ" với nhau. Đào Quang Khánh trông gầy hơn trước khi bị bắt. Còn Nguyễn Mạnh Tường dường như không thay đổi nhiều  

Rất đông người có mặt tòa từ sáng sớm
Rất đông người có mặt tòa từ sáng sớm   Bố mẹ đẻ của nạn nhân Huyền

Bố mẹ đẻ của nạn nhân Huyền
Bố mẹ đẻ của nạn nhân Huyền

 
Sáng nay (14/4), Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Mạnh Tường và Đào Quang Khánh trong vụ án Thẩm mỹ viện Cát Tường.     Nguyễn Mạnh Tường, (Giám đốc TMV Cát Tường) bị truy tố trước tòa về 2 tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác”.

Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ tại TMV Cát Tường) bị truy tố về tội “Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và tội “Trộm cắp tài sản”.

Bác sĩ Tường, liệu có khai thật đã phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng?
Bác sĩ Tường, liệu có khai thật đã phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng? 

Có thể nói, vụ án TMV Cát Tường là một vụ án gây chấn động trong dư luận. Ngay trước phiên tòa diễn ra, dư luận đang băn khoăn trước những câu hỏi đang gây tranh luận: liệu bác sĩ Tường có khai thật đã phi tang xác nạn nhân Huyền xuống sông Hồng; Hay chỉ là lời khai để đánh lạc hướng điều tra nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình?;

Việc kết tội bác sĩ Tường như thế nào cho thỏa đáng khi chưa tìm được xác nạn nhân; Ai là chủ mưu phi tang xác chị Huyền; Các bác sĩ tại TMV Cát Tường và vợ bác sĩ Tường liệu có vô can khi biết rõ ràng Tường mang xác chị Huyền đi phi tang nhưng không báo cơ quan chức năng và phải đến những ngày sau khi cơ quan điều tra vào cuộc thì vụ án mới được lộ sáng. Vì sao cơ quan điều tra không khởi tố những người này với tội danh: “che giấu tội phạm?”

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Mạnh Tường mở TMV Cát Tường ở số 45 đường Giải Phóng, (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tường làm giám đốc và trực tiếp làm thẩm mỹ.

Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng 9h ngày 18/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền đến TMV Cát Tường để làm thẩm mỹ hút mỡ bụng và nâng ngực, được nhân viên viết phiếu thu tiền 50.000.000 đồng và hẹn 11h ngày hôm sau đến để hút mỡ bụng, nâng ngực và chị Huyền đã tử vong tại TMV Cát Tường. Sau đó Tường đã khai nhận hành vi phi tang xác chị Huyền xuống sông Hồng. Tuy nhiên cho đến nay thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

Viện Kiểm sát nhận định vợ bị can Tường là Nguyễn Thị Hằng (người ngồi trên xe ô tô) biết việc Tường và Khánh mang xác chị Huyền đi để vứt xác xuống sông, Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh không được vứt xác chị Huyền. Hành vi nêu trên của Hằng không phạm tội. Việc cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ.

Đối với một số nhân viên của TMV Cát Tường đã có hành vi giúp sức cho Tường trong ca phẫu thuật thẩm mỹ, có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm… nhưng do tội phạm thực hiện với lỗi vô ý, không cấu thành tội phạm nên không có căn cứ xử lý.
 

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật...

Bảo vệ trong vụ Cát Tường đã mời thêm luật sư Bảo vệ trong vụ Cát Tường đã mời thêm luật sư

Đào Quang Khánh vừa mời ông Tạ Anh Tuấn tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình, vài ngày sau khi VKSND Hà Nội cáo buộc Khánh là chủ mưu hướng dẫn ông chủ mang xác bệnh nhân vứt phi tang.  

Vụ Cát Tường:  Mẹ Đào Quang Khánh nhập viện tâm thần vì thương con Vụ Cát Tường: Mẹ Đào Quang Khánh nhập viện tâm thần vì thương con

Trong căn phòng chật chội khoảng 10 mét vuông, nằm sâu trong con hẻm, ngõ 100 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, nhóm phóng viên đã có dịp tiếp xúc với bà Nguyễn Thị Yến và ông Đào Quang Tiến, là bố mẹ đẻ của Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ của Thẩm mỹ viện Cát Tường.

Vụ Cát Tường: Bảo vệ phủ nhận là chủ mưu vứt xác Vụ Cát Tường: Bảo vệ phủ nhận là chủ mưu vứt xác

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền bức xúc khi VKSND Hà Nội xác định bác sĩ Tường vứt xác theo hướng dẫn của bảo vệ Khánh, trong khi đó Khánh phủ nhận cáo buộc mình là chủ mưu trong vụ này.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư