Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Danh tính 3 người Việt trên chuyến bay định mệnh
PV - 19/07/2014 10:04
 
Hãng hàng không quốc gia Malaysia (MAS) tối qua đã xác nhận có 3 người gốc Việt trên chuyến bay MH17 sử dụng quốc tịch Hà Lan.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Có 3 người Việt Nam trên máy bay MH17
Tìm hiểu về dòng máy bay Boeing 777
Tình báo Mỹ nói phe ly khai ở Ukraine bắn hạ MH17
Máy bay MH17 bị bắn hạ bằng loại vũ khí nào?
Nga ra tuyên bố khẩn về tai nạn máy bay MH17
  danh tính, người gốc Việt, máy bay MH17  
  Đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân trước cửa Đại sứ quán Hà Lan ở Kiev. Ảnh: AP  

3 nạn nhân gốc Việt trên chuyến bay xấu số gồm Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1977, số hộ chiếu: NUC2616F3; Đặng Minh Châu, sinh năm 1997, số hộ chiếu: NNBR5FKH1 và Đặng Quốc Huy sinh năm 2001, số hộ chiếu: NTK1606R6.

Hôm qua, phát biểu tại một phiên họp khẩn cấp của Hội đồng Bảo an về vụ rơi máy bay, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc Lê Hoài Trung cho biết có 3 nạn nhân trong số những hành khách trên chiếc máy bay MH-17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraina là người Việt Nam.

VN đề nghị điều tra minh bạch

Đại sứ Lê Hoài Trung nói VN đề nghị tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng và minh bạch về vụ máy bay Malaysia MH17 rơi.

Ông khẳng định, là một thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), VN luôn sát cánh với chính phủ và nhân dân Malaysia trên tinh thần đoàn kết trước vụ việc đau thương này.

 

danh tính, người gốc Việt, máy bay MH17
Đại sứ Lê Hoài Trung phát biểu tại phiên họp HĐBA LHQ sáng 18/7 về máy bay MH17. Ảnh: UN Photo


VN kêu gọi hành động nhanh chóng, hiệu quả và có trách nhiệm của các nhà chức trách liên quan đối với gia đình các nạn nhân. VN đề nghị tiến hành một cuộc điều tra khẩn trương, minh bạch và hy vọng sự việc sẽ sớm được giải quyết với nỗ lực và quyết tâm của tất cả các bên có liên quan.

Đại sứ Malaysia tại Liên hợp quốc Hussein Haniff đã thông báo quốc tịch của 298 nạn nhân trên máy bay MH-17 như sau: Hà Lan (189 người), Malaysia (44), Australia (27), Indonesia (12), Anh (9), Đức (4), Bỉ (4), Philippines (3), Canada (1), New Zealand (1) và có 4 hành khách chưa xác định được quốc tịch.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng ngày cho biết có 1 công dân Mỹ trong số 298 người thiệt mạng song người này cũng mang quốc tịch Hà Lan.

Putin, Obama thảo luận về chiếc máy bay MH17 rơi ở Ukraine Putin, Obama thảo luận về chiếc máy bay MH17 rơi ở Ukraine

Ngày 17/7, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama đã trao đổi về vụ rơi máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền đông Ukraine.

Video cảnh máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ Video cảnh máy bay MH17 của Malaysia bị bắn hạ

Một đoạn video chưa được kiểm chứng vừa được tung lên mạng cho thấy một chiếc máy bay dân sự bị bắn hạ, được cho là chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi ở miền Đông Ukraine.

MH17 bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin? MH17 bị bắn vì giống chuyên cơ chở ông Putin?

Trang web của kênh truyền hình Nga RT dẫn nguồn tin giấu tên cho biết tên lửa của Ukraine có thể đã nhắm vào chiếc Chuyên cơ số 1 chở Tổng thống nước này Vladimir Putin đang trên đường về Moskva từ Brasillia, nhưng đã nhầm sang chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, bởi hai chiếc máy bay được sơn màu khá giống nhau.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư