-
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng -
Chứng khoán phiên 10/3: Cổ phiếu hồi phục nhanh, khối ngoại mua ròng hơn nghìn tỷ đồng -
ABBank tạo khung cảnh hiếm thấy khi “mưa” vàng 24k bắt đầu -
Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lãi tăng mạnh trở lại trong năm 2026 -
Thị trường vàng chờ “cơn địa chấn mới”? -
ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”: “Mưa” vàng 24K cho khách hàng từ 9/3
Viên đá lớn tới 5.655 carat đã được tìm thấy trong một mỏ vào ngày 2/10 vừa qua bởi nhà địa chất Debapriya Rakshit và thợ mỏ ngọc lục bảo Richard Kapeta tại mỏ Kagem, Zambia. Dự kiến, nó sẽ được bán đấu giá tại Singapore vào tháng 11 tới đây.
Theo một số tờ báo địa phương, kích thước của viên đá này gần gấp đôi viên kim cương thô lớn nhất thế giới có tên Cullinan, được phát hiện gần Pretoria, Nam Phi vào năm 1905.
Tuy nhiên, vì ngọc lục bảo lớn khá phổ biến và ít giá trị nên đơn vị sở hữu nó đã cất viên ngọc lục bảo to bằng quả dứa này trong một két an toàn và không biết nó đáng giá bao nhiêu.
Giá ngọc lục bảo đã tăng trong những năm gần đây. Ngọc lục bảo trước đây chủ yếu được sản xuất bởi thợ mỏ thủ công, khiến cho các đại lý bán lẻ không có nguồn cung cấp nhất quán.
Ngọc lục bảo còn được gọi là Inkalamu, có nghĩa là "sư tử" trong ngôn ngữ bản địa Bambba Zambia.
Nó có sự trong suốt đáng chú ý và một màu xanh vàng rất cân bằng”, công ty này cho biết trong thông báo.
Hầu hết ngọc lục bảo trên thế giới đều được khai thác ở Zambia, Colombia và Brazil.
Bà Elena Basaglia, chuyên gia về đá quý cho biết ngày càng có nhiều người quan tâm đến ngọc lục bảo của Zambia, đặc biệt là ở các đại lý ở châu Âu.
“Chúng tôi đang cần rất nhiều ngọc lục bảo Zambia chất lượng cao, đặc biệt là ở châu Âu, tất cả đều muốn những viên ngọc lục bảo có màu sắc phong phú và cực kỳ trong suốt”, bà Basaglia nói.
Mặc dù có kích cỡ khá khủng, song viên ngọc lục bảo này không phải là viên ngọc lục bảo lớn nhất được tìm thấy trong các mỏ của công ty này. Hồi năm 2010, thợ mỏ tại đây đã tìm thấy một viên ngọc lục bảo lớn 6.225 carat họ đặt tên là “Con voi” do kích thước khổng lồ của nó.
(Tổng hợp)
-
Phó Chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh và chiến lược “5 First”: Tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng -
Chứng khoán phiên 10/3: Cổ phiếu hồi phục nhanh, khối ngoại mua ròng hơn nghìn tỷ đồng -
ABBank tạo khung cảnh hiếm thấy khi “mưa” vàng 24k bắt đầu -
Sữa Quốc tế Lof lên kế hoạch lãi tăng mạnh trở lại trong năm 2026
-
Thị trường vàng chờ “cơn địa chấn mới”? -
ABBank triển khai chương trình “Trăm phần trăm Hạnh phúc”: “Mưa” vàng 24K cho khách hàng từ 9/3 -
Thực phẩm An Giang muốn phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2024 -
Mùa Đại hội đồng cổ đông ngân hàng: Cuộc rượt đuổi vốn điều lệ sẽ ngày càng gay cấn -
Tháo gỡ rào cản để phát triển bảo hiểm nông nghiệp -
Lãi suất khó giảm trong nửa đầu 2026? -
Huy động được hơn 60.000 tỷ đồng trái phiếu Chính phủ trong 2 tháng đầu năm
-
Roadshow Vinhomes Green Paradise Cần Giờ sôi động trong ngày 8/3, lan tỏa thông điệp tôn vinh phái đẹp -
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN
