-
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect -
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed -
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm -
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Doanh nghiệp lên mục tiêu tham vọng cho năm 2026
| TIN LIÊN QUAN | |
| Vinalines sẽ được thoái vốn sâu | |
| Bộ trưởng Thăng chốt giá khởi điểm cổ phiếu Vietnam Airlines | |
| Sôi động đường đua IPO | |
| Ra mắt Quỹ Đầu tư cổ phiếu Manulife | |
Theo dự kiến, vốn điều lệ của công ty say cổ phần hóa sẽ đạt 1.461 tỷ đồng.
Theo kết quả kinh doanh của Vinachem những năm vừa qua, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của Công ty DAP năm 2012 tăng trưởng 34,30% so với năm 2011, nhưng năm 2013 lại giảm mạnh 35% so với năm 2012.
![]() | ||
| Sản phẩm chính của DAP Vinachem là phân bón DAP |
Doanh thu chủ yếu đến từ mặt hàng phân bón DAP, luôn chiếm tỷ trọng trên 99% là do trong giai đoạn đầu đi vào sản xuất, Công ty chỉ tập trung sản xuất và kinh doanh phân bón DAP.
Từ năm 2013, Công ty bắt đầu kinh doanh các mặt hàng hóa chất (axit Sulfuric, bã thạch cao), điện dư, nước... Tuy nhiên, các mặt hàng này chiếm tỷ trọng không đáng kể trong cơ cấu doanh thu thuần.
Ngoài ra, từ năm 2013 do tình hình suy thoái kinh tế chung toàn thế giới và lượng phân bón được nhập khẩu tăng vọt, đặc biệt là phân bón từ Trung Quốc,
làm cho giá bán và sản lượng DAP tiêu thụ trong nước giảm mạnh, làm cho doanh thu thuần năm 2013 giảm 34,5% so với năm 2012.
Tương tư như trong cơ cấu doanh thu, lợi nhuận gộp của Công ty DAP chủ yếu đến từ mặt hàng phân bón DAP.
Trong năm 2011 và 2012, lợi nhuận gộp của Công ty tăng cao hơn so với năm 2010. Sang năm 2013, do thị trường có biến động, lượng phân bón nhập khẩu tăng mạnh, sản lượng tiêu thụ giảm, giá các loại phân bón (trong đó có phân bón DAP) trên thị trường thế giới cũng như thị trường trong nước sụt giảm mạnh.
Trong năm 2013, Công ty phải giảm giá bán sản phẩm phân bón DAP tới 6 lần, trong khi đó giá nguyên, vật liệu (quặng apatit, lưu huỳnh, Amoniac... ), giá xăng dầu, giá điện, nước, cước vận chuyển... đều tăng, các chi phí khấu hao tài sản vẫn chưa giảm được, nên kết quả kinh doanh sụt giảm, lãi gộp giảm 75,49% so với năm 2012.
Lợi nhuận gộp 6 tháng đầu năm 2014 giảm mạnh, trong đó lợi nhuận gộp mặt hàng phân bón DAP bị âm do giá vốn hàng bán vẫn giữ ở mức cao trong khi giá bán sản phẩm phân bón DAP tiếp tục xu hướng giảm từ năm 2013.
Chí Tín
-
PVcomBank ra mắt giải pháp tín dụng trực tuyến linh hoạt trên PVConnect -
Chuyên gia dự báo về giá vàng khi căng thẳng Trung Đông chưa hạ nhiệt -
Vàng giảm giá mạnh về sát 5.000 USD/ounce do "cơn khát" USD trước thềm họp Fed -
Chứng khoán phiên 13/3: Cổ phiếu dầu khí nằm sàn, VN-Index kết tuần dưới mốc 1.700 điểm
-
Chứng khoán Bảo Minh muốn niêm yết 203,9 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE -
Doanh nghiệp lên mục tiêu tham vọng cho năm 2026 -
GPBank tung ưu đãi quét QR hoàn tiền 50.000 đồng, bắt nhịp làn sóng thanh toán số -
Hộ kinh doanh dễ tuân thủ chính sách thuế mới nhờ giải pháp thanh toán từ OCB -
Vàng giảm 1,5 triệu đồng/lượng khi USD bật tăng, thị trường chờ phát biểu của Fed -
SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý -
Trái chủ lãi lớn khi hoán đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phiếu Hải An
-
NovaGroup bắt tay với bệnh viện, đón sóng du lịch chăm sóc sức khỏe và “kinh tế bạc” -
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu

