
-
Lật tẩy chiêu trò lập khống hợp đồng, chuyển hàng ngàn tỷ qua biên giới
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị đề nghị phạt từ 6 - 7 năm tù
-
Công bố tên 84 sản phẩm sữa thu giữ trong vụ Hacofood và Rance Pharma
-
Chủ tịch Hà Nội yêu cầu ngăn chặn hành vi lấn chiếm đất đai khi sắp xếp các đơn vị hành chính
-
Nửa đầu tháng 4, Hải quan phối hợp bắt nhiều vụ ma túy lớn -
Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu thuốc lá
Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam bị đề nghị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.
![]() |
Bà Hằng tại một buổi livestream của mình |
Tại các buổi phát trực tiếp, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 3 cá nhân.
Tại cơ quan điều tra, ba Hằng khai nhận, các thông tin đã phát ngôn về 3 cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.
Theo cơ quan chức năng, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
![]() |
Bà Hằng khi bị cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bắt tạm giam |
Có nhiều cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng là nhân viên Đại Nam như ông H.C.T (Phòng truyền thông ), bà L.T.T.H (nhân viên văn phòng ), bà N.T.M.N (trợ lý của bà Hằng).
Ngoài ra còn có sự tham gia với tư cách khách mời của 2 luật sư và 2 người này cũng có những phát ngôn về 2/3 cá nhân.
Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Hằng, Cơ quan điều tra cho hay đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.
Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan Công an và các đơn vị chức năng có liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Nửa đầu tháng 4, Hải quan phối hợp bắt nhiều vụ ma túy lớn -
Để mất loạt “đất vàng”, cựu Tổng giám đốc Vinatea bị phạt 12 năm tù -
Chủ tịch Vàng Phú Cường bị đề nghị phạt từ 14 - 16 năm tù -
Gian nan cuộc chiến chống buôn lậu thuốc lá -
Vụ sữa giả và câu hỏi về trách nhiệm quản lý -
Liên tục bắt nhiều vụ nhập lậu vàng qua Sân bay Nội Bài -
Ông Chu Lập Cơ và Trương Huệ Vân được giảm án trong vụ án Vạn Thịnh Phát
-
Vietfood & Beverage - Propack 2025: Định hình tương lai ngành F&B - Kết nối toàn cầu
-
Hệ sinh thái tiện ích đa tầng - chìa khóa nâng tầm bất động sản thương mại
-
Thêm nhiều lựa chọn xe bus và mini bus cho các công ty lữ hành mùa cao điểm du lịch
-
Chung cư phía Tây TP.HCM tăng sức hút giữa lúc khan hiếm nguồn cung
-
SKYLED Hà Nội - Quảng cáo đồng bộ tạo nhận diện thương hiệu doanh nghiệp mạnh mẽ
-
Giải mã thị trường hạng sang Hà Nội: Kepler Tower HH-02 khẳng định "giá trị thật" thu hút dòng tiền thông minh