Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 10 năm 2022, 19:07:21
Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
Ngô Nguyên - 19/08/2022 06:40
 
Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam bị đề nghị truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
TIN LIÊN QUAN
Ngày 18/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".
Theo điều tra, khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, bà Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau được nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.
Bà Hằng tại một buổi livestream của mình
Bà Hằng tại một buổi livestream của mình

Tại các buổi phát trực tiếp, bà Hằng đã phát ngôn những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của 3 cá nhân. 
Tại cơ quan điều tra, ba Hằng khai nhận, các thông tin đã phát ngôn về 3 cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, đọc báo và nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.
Theo cơ quan chức năng, lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.
Bà Hằng khi bị cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bắt tạm giam
Bà Hằng khi bị cơ quan công an đọc lệnh khởi tố bắt tạm giam

Có nhiều cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng là nhân viên Đại Nam như  ông H.C.T (Phòng truyền thông ), bà L.T.T.H (nhân viên văn phòng ), bà N.T.M.N (trợ lý của bà Hằng).
Ngoài ra còn có sự tham gia với tư cách khách mời của 2 luật sư và 2 người này cũng có những phát ngôn về 2/3 cá nhân.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bà Hằng, Cơ quan điều tra cho hay đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Cơ quan Công an  và các đơn vị chức năng có liên quan tiếp tục xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Bắt bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam
Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư