Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
Đến lượt Thái Lan phát hiện hàng trăm vật thể nghi của MH370
Trung Anh - 27/03/2014 17:26
 
Vệ tinh Thái Lan đã phát hiện 300 vật thể khả nghi ở nam Ấn Độ Dương trong cuộc tìm kiếm máy bay bị mất tích của hãng hàng không Malaysia. Phát hiện thêm hàng trăm vật thể nghi mảnh vỡ máy bay MH370
TIN LIÊN QUAN

Đến lượt Thái Lan phát hiện hàng trăm vật thể nghi của MH370
Quyền Bộ trưởng giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein công bố ảnh vệ tinh chụp hơn 100 vật thể khả nghi trong cuộc họp báo ngày 26/3.

Theo Cơ quan phát triển Công nghệ Địa-tin học và Vũ trụ của Thái Lan, các vật thể có kích thước từ 2-15m được thấy nằm rải rác trên một khu vực cách tây nam Perth, Úc, khoảng 2.700km.

“Chúng tôi không thể và cũng không dám khẳng định chúng là mảnh vỡ của máy bay mất tích”, Anond Snidvongs, giám đốc cơ quan trên cho biết với hãng thông tấn AFP.

Ông cũng cho biết thông tin đã được trao cho phía Malaysia.

Theo ông Anond, các bức ảnh do vệ tinh theo dõi trái đất duy nhất của Thái Lan chụp được vào ngày thứ hai vừa qua.

Ông cho biết các vật thể được thấy cách khu vực vệ tinh Pháp phát hiện các vật thể khả nghi trước đó khoảng 200km.

Thái Lan đã bị chỉ trích sau khi công bố radar của họ đã dò được tín hiệu một “máy bay không rõ nhận dạng” ít phút sau khi MH370 mất liên lạc với trạm không vận Malaysia. Công bố được đưa ra hơn một tuần sau khi máy bay mất tích.

Không quân Thái Lan cho hay trước đó họ không thông báo phát hiện của mình bởi máy bay không được xem là mối đe dọa.

Máy bay của hãng Malaysia Airlines với 239 người trên khoang được cho là đã rơi xuống nam Ấn Độ Dương sau khi chuyển hướng đầy bí ẩn khỏi đường bay Kuala Lumpur-Bắc Kinh. Máy bay có vẻ đã bay nhiều giờ theo hướng hoàn toàn ngược với đường bay đã định.

Trong khi đó, hôm nay bão và gió mạnh đã khiến hoạt động tìm kiếm quốc tế bằng máy bay đối với máy bay mất tích tại nam Ấn Độ Dương phải tạm ngưng.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư