
-
Bộ Chính trị kết luận về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội -
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Việt Nam sẽ có nhà máy tinh luyện Vonfram |
![]() | JP Morgan tiếp thêm 175 triệu USD cho Masan Consumer |
![]() | JP Morgan hỗ trợ giáo dục Việt Nam |
| ||
JP Morgan sẽ sớm đưa ra các gói cho vay mua nhà, vay tiêu dùng dành cho người dân Detroit |
Khoản đầu tư này được JP Morgan đưa ra để giúp thành phố xây dựng lại một số cơ sở hạ tầng, từng bước phát triển chất lượng cuộc sống cộng đồng người dân tại Detroit.
“Chúng tôi là một tổ chức kinh doanh kiếm lời và chúng tôi đang đầu tư vào Detroit” là lời phát biểu của ông Jamie Dimon, Giám đốc Ngân hàng JP Morgan Chase sau khi tuyên bố sẽ đầu tư 100 triệu USD vào thành phố đã bị phá sản này.
Một nửa số tiền đầu tư sẽ trực tiếp dành cho việc phát triển cộng đồng, để giúp Detroit có thể cạnh tranh với các vùng lân cận.
Ông Mike Duggan, Thị trưởng thành phố Detroit cho biết: “Những người sống tại Detroit muốn mua một căn nhà nên bắt tay vào xây dựng lại Detroit. JP Morgan sẽ sớm đưa ra các gói cho vay mua nhà cũng như vay tiêu dùng dành cho người dân”.
Một khoản tiền trị giá 25 triệu USD sẽ được dùng để tái sinh những khu vực đang bị bỏ hoang và những vùng xung quanh. Đó là điều mà những người dân đang sống tại kinh đô xe hơi một thời như anh John George vẫn luôn chờ đợi.
Anh John George, Nhân viên Tổ chức từ Thiện Blight Busters, Detroit cho biết: “Tôi nghĩ đã đến lúc làm lại mọi thứ, không chỉ là thành phố mà là cuộc sống của cộng đồng Detroit, những người từng bị tịch thu nhà và đang phải sống tạm bợ”.
12,5 triệu USD sẽ dùng để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. 7 triệu USD dùng để mở rộng quy mô cho các doanh nghiệp nhỏ và 5,5 triệu USD đầu tư và phát triển kinh tế bền vững như xây tuyến đường sắt chính M1 cho thành phố.
Khoản đầu tư này có thể là một chiến dịch vay thế chấp nhằm quảng bá thương hiệu cho JP Morgan. Thế nhưng điều người dân Detroit quan tâm là giờ đây họ đã có cơ hội vay thêm tiền để cải thiện cuộc sống và gây dựng lại thành phố trong một thời gian không xa.
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị phạt 4 tỷ USD JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vừa đạt được thỏa thuận bồi thường 4 tỷ USD với Cơ quan tài trợ nhà ở liên bang Mỹ, vì đã bán hàng tỷ USD tài sản chất lượng kém cho các công ty hỗ trợ mua nhà ở của chính phủ. |
Lê Thảo (VTV)
-
Bộ Chính trị kết luận về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội -
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực
-
SeABank thông báo mời thầu
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch