-
Đà Nẵng đôn đốc hoàn thiện các dự án cầu trên địa bàn -
Đại học Quốc gia Hà Nội phải "tiên phong trong xây dựng kinh tế tri thức, đổi mới sáng tạo và năng lực tự cường quốc gia" -
Quảng Ninh: Đồng thuận xã hội cao đối với Đề án thành lập thành phố -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm
| TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Việt Nam sẽ có nhà máy tinh luyện Vonfram |
![]() | JP Morgan tiếp thêm 175 triệu USD cho Masan Consumer |
![]() | JP Morgan hỗ trợ giáo dục Việt Nam |
|
| ||
| JP Morgan sẽ sớm đưa ra các gói cho vay mua nhà, vay tiêu dùng dành cho người dân Detroit |
Khoản đầu tư này được JP Morgan đưa ra để giúp thành phố xây dựng lại một số cơ sở hạ tầng, từng bước phát triển chất lượng cuộc sống cộng đồng người dân tại Detroit.
“Chúng tôi là một tổ chức kinh doanh kiếm lời và chúng tôi đang đầu tư vào Detroit” là lời phát biểu của ông Jamie Dimon, Giám đốc Ngân hàng JP Morgan Chase sau khi tuyên bố sẽ đầu tư 100 triệu USD vào thành phố đã bị phá sản này.
Một nửa số tiền đầu tư sẽ trực tiếp dành cho việc phát triển cộng đồng, để giúp Detroit có thể cạnh tranh với các vùng lân cận.
Ông Mike Duggan, Thị trưởng thành phố Detroit cho biết: “Những người sống tại Detroit muốn mua một căn nhà nên bắt tay vào xây dựng lại Detroit. JP Morgan sẽ sớm đưa ra các gói cho vay mua nhà cũng như vay tiêu dùng dành cho người dân”.
Một khoản tiền trị giá 25 triệu USD sẽ được dùng để tái sinh những khu vực đang bị bỏ hoang và những vùng xung quanh. Đó là điều mà những người dân đang sống tại kinh đô xe hơi một thời như anh John George vẫn luôn chờ đợi.
Anh John George, Nhân viên Tổ chức từ Thiện Blight Busters, Detroit cho biết: “Tôi nghĩ đã đến lúc làm lại mọi thứ, không chỉ là thành phố mà là cuộc sống của cộng đồng Detroit, những người từng bị tịch thu nhà và đang phải sống tạm bợ”.
12,5 triệu USD sẽ dùng để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao trình độ lao động nhằm đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp. 7 triệu USD dùng để mở rộng quy mô cho các doanh nghiệp nhỏ và 5,5 triệu USD đầu tư và phát triển kinh tế bền vững như xây tuyến đường sắt chính M1 cho thành phố.
Khoản đầu tư này có thể là một chiến dịch vay thế chấp nhằm quảng bá thương hiệu cho JP Morgan. Thế nhưng điều người dân Detroit quan tâm là giờ đây họ đã có cơ hội vay thêm tiền để cải thiện cuộc sống và gây dựng lại thành phố trong một thời gian không xa.
| Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ bị phạt 4 tỷ USD JPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vừa đạt được thỏa thuận bồi thường 4 tỷ USD với Cơ quan tài trợ nhà ở liên bang Mỹ, vì đã bán hàng tỷ USD tài sản chất lượng kém cho các công ty hỗ trợ mua nhà ở của chính phủ. |
Lê Thảo (VTV)
-
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn: Hải quan phải đẩy mạnh cải cách thể chế và chuyển đổi số -
Nghệ An: Bàn giao đất trước 30/6 để triển khai Dự án Cảng nước sâu Cửa Lò -
Từ 15/5, đề xuất cấm phương tiện đi vào cao tốc Cam Lộ-La Sơn vào ban đêm -
Hai tập đoàn đề xuất đầu tư vào nhiều lĩnh vực tại tỉnh Gia Lai -
Hải quan đẩy mạnh quản lý rủi ro giữa biến động thương mại toàn cầu -
Xúc tiến thương mại: Nghệ An tìm hướng đi mới cho khu vực hợp tác xã -
Đề xuất bổ sung dự án giao thông hơn 4.700 tỷ đồng vào công trình trọng điểm 2026
-
1
Đốc thúc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế; Vành đai 3 TP.HCM dư 15.750 tỷ đồng -
2
Đề xuất bổ sung quy hoạch tuyến cao tốc Phan Thiết - Bảo Lộc - Gia Nghĩa -
3
Cần 24.311 tỷ đồng để thực hiện quy hoạch sân bay Cam Ranh công suất 20 triệu khách/năm -
4
Diễn biến mới về Dự án xây dựng Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
-
EVF công bố bổ nhiệm nhân sự cấp cao -
Hoàng Thu Hiền: Kinh doanh món ăn gia đình bằng sự tử tế và cái tâm của người làm mẹ -
Điều hòa Daikin FTKM cho phép tùy chỉnh độ ẩm theo nhu cầu -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Logistics -
Công bố Top 10 doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Dược - Thiết bị y tế -
Hạ tầng bứt tốc cùng vốn FDI đổ về: Đồng Nai vươn mình thành cực tăng trưởng mới



