-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính -
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC
Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị đang điều tra đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ rất lớn, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường.
Đáng nói, các đối tượng trong đường dây này đã nhắm vào việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó có trẻ sơ sinh.
![]() |
| Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech. |
Cơ quan điều tra xác định, cầm đầu đường dây là Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, có địa chỉ tại khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.
Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có tên Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 đã được làm giả.
Được biết, các sản phẩm này được công bố bởi Draphaco Pharma. Hiện website của đơn vị này đã tạm thời đóng cửa, không thể truy cập.
![]() |
| Sản phẩm Baby Shark. |
Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng lại thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng thực tế giá thành và chất lượng không đúng như công bố.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Vũ Khiêm khai, đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm, từ không đạt thành đạt, để đưa ra thị trường.
![]() |
| Sản phẩm Medi Kids Calcium K2. |
Cơ quan công an cho biết, các đối tượng sản xuất hàng giả này đã sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng. Theo đó, để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường, các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu để các công ty có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không.
Cùng với đó, khi tiến hành kiểm nghiệm thì các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, các đối tượng sẽ thực hiện liên kết và trao đổi, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.
-
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Lừa đảo nhiều tài xế vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, đối tượng bị truy nã sa lưới -
Đề nghị Tòa án sớm xử vụ 2 cửa hàng xăng dầu trên tuyến cao tốc của VEC -
Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn liên tỉnh, nhiều giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố -
Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay, cho thuê phòng khách sạn giá rẻ dịp Tết -
Khởi tố cán bộ ở Bắc Ninh vì để doanh nghiệp khai thác khoáng sản sai quy định -
TP.HCM phân cấp cho Hepza cấp 7 loại giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa -
Đà Nẵng triệt phá đường dây buôn bán sơn JOTUN giả lớn nhất từ trước đến nay
-
VPBankSME - Bệ đỡ tài chính giúp doanh nghiệp xuất khẩu gạo vững vàng trước biến động thị trường -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 25/2/2026 -
Chân dung CEO 9X người Việt Nam của Tập đoàn Elon Musk -
Thị trường nhà riêng TP.Thủ Đức và vai trò dẫn dắt trong chu kỳ mới -
Izumi City: Sự giao thoa giữa thiên nhiên và mô hình đô thị Modern Township -
Tận hưởng đặc quyền ưu đãi cùng thẻ tín dụng PVcomBank Premier



