
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả
-
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng -
Lật tẩy chiêu trò lập khống hợp đồng, chuyển hàng ngàn tỷ qua biên giới
Ngày 25/4, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đơn vị đang điều tra đường dây sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khoẻ rất lớn, sử dụng phiếu kết quả thử nghiệm giả mạo để đưa sản phẩm ra thị trường.
Đáng nói, các đối tượng trong đường dây này đã nhắm vào việc bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em, trong đó có trẻ sơ sinh.
![]() |
Đối tượng Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech. |
Cơ quan điều tra xác định, cầm đầu đường dây là Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ Herbitech, có địa chỉ tại khối 8, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội.
Theo kết quả điều tra ban đầu, 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ có tên Baby Shark và Medi Kid Calcium K2 đã được làm giả.
Được biết, các sản phẩm này được công bố bởi Draphaco Pharma. Hiện website của đơn vị này đã tạm thời đóng cửa, không thể truy cập.
![]() |
Sản phẩm Baby Shark. |
Ngoài ra, doanh nghiệp này cũng đã gia công, sản xuất hơn 200 sản phẩm có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng, nhưng lại thiếu sự kiểm soát về chất lượng. Mặc dù sản phẩm được quảng cáo là nhập khẩu từ Pháp, Đức, Mỹ, nhưng thực tế giá thành và chất lượng không đúng như công bố.
Tại cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Vũ Khiêm khai, đã sửa khoản chỉ tiêu đạt công bố sản phẩm, từ không đạt thành đạt, để đưa ra thị trường.
![]() |
Sản phẩm Medi Kids Calcium K2. |
Cơ quan công an cho biết, các đối tượng sản xuất hàng giả này đã sản xuất ra hàng loạt các sản phẩm theo tiêu chí của khách hàng. Theo đó, để sản phẩm giả được lưu hành ra thị trường, các đối tượng sẽ gửi các mẫu đi trưng cầu để các công ty có chức năng về xét nghiệm, kiểm nghiệm lại đúng thành phần, định lượng như đã công bố hay không.
Cùng với đó, khi tiến hành kiểm nghiệm thì các mẫu kiểm nghiệm không đạt được như sản phẩm công bố, các đối tượng sẽ thực hiện liên kết và trao đổi, thống nhất với các công ty xét nghiệm để chỉnh sửa kết quả, hoặc làm khống cả phiếu kết quả kiểm nghiệm.
-
Hoãn phiên tòa kiện đòi bồi thường hơn 2,5 tỷ đồng vì xe Mercedes bốc cháy
-
Xử lý loạt công trình xây dựng sai phép ở Nha Trang: Chỉ phê bình, rút kinh nghiệm
-
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng: Công lao 40 năm công tác đã bị xóa
-
TP.HCM đồng loạt kiểm tra cơ sở sản xuất sữa sau vụ gần 600 sản phẩm sữa giả
-
Điều tra đường dây sản xuất sản phẩm Baby Shark, Medi Kid Calcium K2 của Công ty Herbitech -
Đi tìm nguồn gốc sản phẩm “bổ não” xuất xứ Đức - Bài 1: “Tôi chỉ muốn tốt cho mẹ...” -
Chốt “số phận” sân vận động Chi Lăng -
Cấp phép mỏ đất hiếm trái quy định, cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc sắp bị xét xử -
Cảnh báo lừa đảo “tấn công” trái chủ Vạn Thịnh Phát -
Lật tẩy chiêu trò lập khống hợp đồng, chuyển hàng ngàn tỷ qua biên giới -
Cựu Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng bị đề nghị phạt từ 6 - 7 năm tù
-
VPBank cho vay tới 90% giá trị xe với doanh nghiệp vay mua ô tô
-
Cathay Life Việt Nam vào "Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2025"
-
Khởi công dự án năng lượng mặt trời áp mái tại nhà máy Samsung Electronics Việt Nam (SEV)
-
Ngân Tín Group: Kiên định mục tiêu, vững vàng vượt thử thách
-
3 lực đẩy từ phát triển công nghiệp đưa bất động sản Phổ Yên cất cánh
-
Bình Dương: Điểm sáng tăng trưởng bất động sản vùng lân cận TP.HCM