Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 21 tháng 05 năm 2024,
Điều tra Mỹ ngờ rằng máy bay còn bay nhiều giờ sau khi mất tích
PV - 13/03/2014 12:41
 
Các nhân viên điều tra Mỹ ngờ rằng chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines Flight 370 còn bay trong khoảng 4 giờ đồng hồ kể từ khi nó tới địa điểm được xác định cuối cùng và biến mất. >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>> >>>
TIN LIÊN QUAN


Đồ họa mở rộng khu vực tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích sang eo biển Malacca (Nguồn: NBC)Thông tin này vừa được đăng tải trên Wall Street Journal ngày 13/3, làm dấy lên khả năng chiếc máy bay có thể đã bay thêm hàng trăm km trong điều kiện mà cho đến giờ chưa được sáng tỏ.

Các thanh tra viên hàng không và quan chức an ninh quốc gia tin rằng chiếc máy bay đã bay tổng cộng khonagr 5 giờ dựa vào những số liệu tự động được tải về và gửi cho mặt đất từ các động cơ của chiếc Boeing 777 như một phần trong chương trình bảo dưỡng và giám sát định kỳ.

Điều này làm nảy sinh một loạt câu hỏi mới và khả năng mới về chuyện gì đã thực sự xảy ra với chiếc máy bay thân rộng chở 239 người, biến mất khỏi màn hình radar của cơ quan kiểm soát không lưu dân sự, sau khi rời Kuala Lumpur khoảng 1 giờ và trên đường đến Bắc Kinh.

Sáu ngày sau vụ mất tích bí ẩn dẫn đến một chiến dịch tìm kiếm cả trên không và đường biển với sự tham dự của nhiều quốc gia, dường như việc điều tra đang được mở rộng về quy mô.

Các quan chức chống khủng bố của Mỹ đang theo đuổi khả năng viên phi công hoặc một ai đó trên máy bay có thể đã chuyển hướng đến một địa điểm chưa xác định sau khi cố tình quay đầu máy bay để tránh bị radar phát hiện.

Cuộc điều tra vẫn chưa mang lại kết quả nào, và chưa rõ liệu các nhân viên điều tra đã thu thập được chứng cứ về khả năng máy bay bị khủng bố hoặc hoạt động gián điệp nào chưa. Tới nay, các quan chức an ninh quốc gia của Mỹ đều nói chưa có gì cho thấy là một vụ khủng bố, song họ không loại trừ khả năng này.


Trước đó, một quan chức hàng không Malaysia khẳng định không hề tìm thấy mảnh vỡ tại địa điểm mà vệ tinh của Trung Quốc đã chụp được một số hình ảnh.

Trong một tin liên quan, gia đình của các hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) hy vọng rằng các phương tiện truyền thông cung cấp thông tin chính xác về những diễn biến thực tế của chiếc máy bay bị mất tích đã hơn năm ngày nay.

Đại sứ Trung Quốc tại Malaysia Huang Huikang cho biết các thành viên gia đình cũng hy vọng rằng các phương tiện truyền thông sẽ không đăng tải tin tức hoàn toàn dựa trên suy đoán./.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư