-
VinFast Kinet hút người trẻ: Dáng “chiến”, máy khỏe, đổi pin chỉ mất vài phút -
Chuỗi hội chợ, triển lãm cuối năm 2026 mở rộng dư địa kết nối giao thương -
Đà Nẵng thúc đẩy phát triển thương mại điện tử xuyên biên giới -
Hyundai Thành Công mở rộng danh mục xe Hybrid
-
Nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Italia bị kiểm tra gắt gao -
Lynk & Co ra mắt hai mẫu xe mới, mở rộng dải sản phẩm tại Việt Nam
Ngoài Trung Đông, Nga cũng là thiên đường của những chiếc xe độ lạ lùng. Điển hình như chiếc hatchback được bọc da bò rừng Bizon từ trong ra ngoài của một chủ xe người Nga có tên Maxim Sarmatov.


Để bọc chiếc "xế cưng" của mình, ông Sarmatov đã phải sử dụng da của hơn chục con bò rừng Bizon thường cư trú trên các vùng núi Canada. Thậm chí, ngay cả khoang động cơ cũng được bọc da đã qua xử lý để tăng khả năng cách nhiệt.

Khoang động cơ
Tất cả các chi tiết trong xe, từ ghế, táp-lô, bảng điều khiển trung tâm đến tay vịn, đều được bọc da. Theo Sarmatov, ông đã bỏ tiền thuê những người thợ đến từ Trung Đông để chạm khắc các họa tiết lạ mắt trên da trong khoang nội thất.

Nội thất
Chiếc xe hatchback bọc da bò rừng Bizon của ông Sarmatov được trang bị động cơ có dung tích 2,5 lít. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động. Ngoài ra, xe được trang bị tay lái thuận.
Ông Sarmatov tỏ ra vô cùng tự tin về độ bền của lớp da bọc bên ngoài chiếc xe. Ông khẳng định có thể bảo hành cả đời cho lớp da bọc xe.
Hiện nay, ông Sarmatov đang rao bán chiếc xe có một không hai của mình với giá "giật mình", lên đến 40 triệu Ruble, tương đương 1,25 triệu USD. Với số tiền này, các đại gia hoàn toàn có thể sắm những siêu xe đời mới cực mạnh. Tuy nhiên, xét về độ "chơi trội" thì siêu xe đời mới lại không thể sánh với chiếc hatchback bọc da bò rừng Bizon của ông Sarmatov.

Bò rừng Bizon
Bò từng Bizon là một trong những biểu tượng cho nền văn hóa Bắc Mỹ và Canada. Hình ảnh bò rừng Bizon thậm chí còn xuất hiện trên các con dấu, quốc kỳ và logo chính thức. Do đó, chiếc hatchback của ông Sarmatov chắc chắn sẽ bị các hội bảo vệ động vật hoang dã phản đối.
Một số hình ảnh khác của chiếc xe bọc da bò rừng Bizon:




P.V (Infonet/Autopro)
-
Nông sản, thực phẩm xuất khẩu sang Italia bị kiểm tra gắt gao -
Lynk & Co ra mắt hai mẫu xe mới, mở rộng dải sản phẩm tại Việt Nam -
Ngành điện tử đón dòng dịch chuyển chuỗi cung ứng -
Bộ trưởng Bộ Công thương: Việt Nam - New Zealand phối hợp đẩy nhanh tiến độ mở cửa thị trường cho nông sản Việt -
Nhập siêu 32,4 tỷ USD từ Hàn Quốc -
Doanh nghiệp FDI tăng nhập khẩu hàng công nghệ, máy móc thiết bị mở rộng sản xuất -
Gia Lai tăng tốc số hóa mã số vùng trồng, mở rộng cửa xuất khẩu nông sản
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên
