
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng
TIN LIÊN QUAN | |
![]() | Thịt bò "ma" tràn ngập siêu thị Tmart |
![]() | Từ chối phong bì, nhà báo bị nhốt, đánh nhập viện? |
![]() | Canon bị làm giả website, bôi nhọ hình ảnh |
![]() | Giả mạo facebook của BTV Quang Minh (VTV) để xin tiền |
Trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn vào ngày 28/4, ông Thái Bách Chiến, cư ngụ ở thị trấn huyện Giồng Riềng (Kiên Giang) - là nạn nhân của Công văn trên cho biết, vào ngày 18/4, ông đại diện 4 người nông dân khác đã đưa 10 triệu đồng tiền đặt cọc thuê 500 công đất trồng lúa cho bà Phan Hồng Huy - người nhận là giám đốc Công ty TNHH Kiến Thành ở số G2 – 46 đường Phạm Hùng, TP. Rạch Giá.
![]() | ||
Công văn Công ty Kiến Thành dùng để tạo niềm tin cho nông dân đến thuê đất |
Theo ông Chiến, trước đó có hai người tên Hùng và Sơn ở huyện Hòn Đất (Kiên Giang) giới thiệu là người đã từng thuê đất trồng lúa của Công ty Kiến Thành, hai người này liên hệ và dẫn ông Chiến đi xem đất trồng lúa tại địa điểm giáp kênh KH9 thuộc xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất. Hai người này cho biết, giá thuê là 15 triệu đồng/ha/năm, với thời hạn 50 năm.
Sau đó, người giới thiệu này dẫn ông Chiến đến gặp bà Huy tại trụ sở Công ty TNHH Kiến Thành (thực ra đây là căn nhà gia đình người thân bà Huy ở, chỉ có tấm bảng nhỏ đề tên công ty đóng trên tường). Tại đây, bà Huy cho xem công văn có mộc đỏ và chữ ký của ông Huỳnh Vĩnh Lạc, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh truyền đạt ý kiến của ông Lâm Hoàng Sa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về chủ trương giao đất.
Trong Công văn có đoạn: “Ngày 3.1.2014, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Hoàng Sa có ý kiến chỉ đạo như sau: Chấp thuận về chủ trương cho Công ty Kiến Thành được đầu tư khai thác nông nghiệp theo mô hình cánh đồng mẫu lớn tại xã Bình Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang”.
![]() |
Tại đây hai bên thỏa thuận, phía ông Chiến giao trước cho công ty 50% giá trị hợp đồng thuê 50 ha đất, số còn lại là 375 triệu đồng sẽ giao tiếp khi có quyết định giao đất của UBND tỉnh Kiên Giang và giấy chứng nhận qyền sử dụng đất vào khoảng tháng 8/2014.
Để giữ niềm tin, ông Chiến nộp tạm ứng trước 10 triệu đồng cho bà Huy (hai bên ghi biên nhận) để giữ chỗ và hẹn 4 ngày sau sẽ mang tiền đến nộp đủ 50% như thỏa thuận và ký hợp đồng.
“Do nghi ngờ giá cho thuê rẻ và không rõ thủ tục pháp lý, nên vào ngày 21/4, ông Chiến mang bản sao công văn đó đến trụ sở tiếp dân tỉnh Kiên Giang để tìm hiểu. Tại đây, cán bộ tiếp dân khẳng định công văn này là giả vì sai thể thức, đồng thời giải thích rõ việc doanh nghiệp mang đất cho thuê lại là sai quy định”, ông Chiến nói.
Trao đổi với Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn chiều ngày 28/4, Trưởng phòng Kinh tế chuyên ngành – Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, ông Trần Công Danh cho biết, sau khi tiếp nhận bản sao công văn trên thì nhận thấy mã số công văn không phù hợp và Văn phòng UBND tỉnh không phát hành công văn này.
“Chữ ký giống của ông Huỳnh Vĩnh Lạc – Phó Chành văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang, do đó, khả năng công văn là do dán ghép để giả mạo. Hiện nay cơ quan đã đề nghị và chuyển công văn này đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để điều tra làm rõ”, ông Danh nói.
Huy Thịnh
-
Việt Nam - Đối tác tích cực, hình mẫu hợp tác hiệu quả với Liên Hợp quốc
-
Ninh Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I: Dấu mốc lịch sử, khát vọng vươn lên
-
Gia Lai đã giải ngân hơn 8.500 tỷ đồng vốn đầu tư công được giao
-
Khánh Hòa khởi công, khánh thành loạt dự án, công trình chào mừng Đại hội
-
Việt Nam - Malaysia tăng cường hợp tác nghị viện, thúc đẩy Đối tác Chiến lược toàn diện -
Điện mặt trời mái nhà, xe điện và an ninh năng lượng: Cần khung tiêu chuẩn rõ ràng -
Cần Thơ tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ I -
Thái Nguyên trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đoàn kết - Đổi mới - Khát vọng phát triển -
Ban hành danh mục vị trí chức danh, chức vụ lãnh đạo của hệ thống chính trị -
Việt - Lào nhất trí phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn quốc tế và khu vực -
Chính phủ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân
-
FPT mua 10% cổ phần của Daythree, mở rộng hoạt động tại châu Á - Thái Bình Dương
-
Huawei Việt Nam khởi động mùa thứ 10 chương trình “Hạt giống cho tương lai”
-
Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Diễn đàn Y tế số châu Á
-
SeABank khẳng định dấu ấn bền vững với 2 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu
-
WTO mời thầu thi công cọc khoan nhồi và tường vây dự án KĐT Kim Chung - Di Trạch
-
SotaTek được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”