Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Doanh nghiệp nào đủ điều kiện làm dự án giãn dân phố cổ?
- 25/12/2014 08:44
 
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Sửa chữa hư hỏng tại các khu tái định cư trước Tết
Kiểm tra các Dự án nhà ở tái định cư tại Hà Nội
Chốt hạn cải tạo nhà N3 Nguyễn Công Trứ
Tê tái... nhà tái định cư
Ông chủ thâu tóm dự án B6 Giảng Võ là ai?
Bộ Xây dựng sờ gáy các dự án nhà ở tái định cư
Phối cảnh Dự án xây dựng nhà ở dãn dân phố cổ ở KĐT Việt Hưng

Dự án xây dựng nhà ở dãn dân phố cổ ở KĐT Việt Hưng do UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư. Dự án sẽ xây dựng khu nhà ở, các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật khu đất để giãn dân phố cổ tại đô thị Việt Hưng, quận Long Biên.

Quy mô dự án bao gồm hệ thống hạ tầng kỹ thuật nhà ở, 16 tòa nhà cao 8 - 9 tầng; khu nhà trẻ, mẫu giáo và trạm y tế; vườn hoa, cây xanh. Tổng vốn đầu tư cho toàn dự án dự kiến 4.902 tỷ đồng

Nhà đầu tư thực hiện dự án là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh bất động sản, có đủ năng lực tài chính, kinh nghiệm để huy động vốn đầu tư xây dựng công trình theo tiến độ, phân kỳ đầu tư theo yêu cầu của cơ quan nhà nước.

UBND TP.Hà Nội cho phép chủ đầu tư là UBND Quận Hoàn Kiếm áp dụng hình thức chỉ định thầu theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Theo Quyết định 6866/QĐ-UBND, nhà đầu tư bán nhà ở giãn dân theo danh sách do UBND quận Hoàn Kiếm phê duyệt với giá bán được xác định bao gồm giá thành xây dựng (nhưng không vượt tổng mức đầu tư của Dự án) và lợi nhuận định mức 10%.

Nếu sau 1 năm kể từ khi hoàn thành công trình, các hộ gia đình thuộc danh sách được mua nhà không ký hợp đồng với nhà đầu tư thì nhà đầu tư được bán nhà cho các đối tượng mua nhà ở xã hội thuộc quận Hoàn Kiếm.

Đối với các hộ gia đình trong diện phải di dời, giãn dân ra ngoài khu phố cổ nhưng không đủ điều kiện tài chính để mua nhà ở giãn dân theo tiêu chuẩn sẽ được TP xem xét cho thuê nhà hoặc thuê mua.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư