-
TP.HCM phê duyệt 2 dự án thành phần đường Vành đai 4, khởi công vào dịp 2/9 -
Quảng Ngãi tìm cách khơi thông nguồn thu từ đất -
Đà Nẵng đôn đốc lần cuối 35 dự án chưa hoàn thiện hồ sơ
-
Triển khai loạt dự án hạ tầng tại Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh -
Hà Nội triển khai 4 cơ chế thu giá trị tăng thêm từ TOD -
Đưa nguồn vốn đầu tư công vào “guồng” tăng trưởng
| | ||
| Khu khai thác dầu của mỏ Tây Khosedaiu, Nga của Công ty Liên doanh Rusvietpetro. (Nguồn: zarubezhneft.ru) |
Cụ thể, trong quý này, có 22 dự án đầu tư ra nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đầu tư, với tổng vốn đầu tư là 720,7 triệu USD. Quy mô vốn đầu tư đăng ký trung bình cho một dự án đạt trên 32,7 triệu USD.
Cũng trong quý 1/2013, có năm lượt dự án tăng vốn đầu tư, với tổng vốn đầu tư tăng thêm đạt 1,9 tỷ USD, trong đó có dự án Công ty Liên doanh Rusvietpetro của Tập đoàn dầu khí Việt Nam tại Liên bang Nga tăng vốn đầu tư lên tới 1,4 tỷ USD và dự án thăm dò muối mỏ tại Lào của Tổng Công ty Hóa chất Việt Nam tăng vốn 518,9 triệu USD.
Các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư chủ yếu trong lĩnh vực khai khoáng, chiếm 72,3% vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo là lĩnh vực dịch vụ lưu trú, ăn uống với ba dự án, tổng vốn đầu tư 335 triệu USD, chiếm 12,6% tổng vốn đầu tư.
Lĩnh vực thông tin và truyền thông đứng thứ ba với 237,7 triệu USD, chiếm 8,9% tổng vốn đầu tư.
Các doanh nghiệp Việt Nam đăng ký đầu tư sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trong quý này. Trong đó, vốn đầu tư tập trung nhiều nhất tại Liên bang Nga với 1,4 tỷ USD, chiếm 52,7%; tiếp theo là các quốc gia Lào (20,1%) và Mianma (11,3%).
Cũng theo Cục Đầu tư Nước ngoài, đến 20/3/2013, các doanh nghiệp Việt Nam đã có 742 dự án đầu tư ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 15,5 tỷ USD.
Đến nay, các doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư sang 59 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó Lào đứng vị trí thứ nhất với có 227 dự án, tổng vốn đầu tư trên 4,2 tỷ USD (chiếm 30,6% số dự án và 27,1% vốn đầu tư); Campuchia đứng vị trí thứ hai với 129 dự án, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 2,7 tỷ USD (chiếm 17,4% số dự án và 17,6% vốn đầu tư).
Tiếp theo là Liên bang Nga (chiếm 15,2% vốn đầu tư), Venezuela (11,8% vốn đầu tư) và các quốc gia khác.
Về vốn thực hiện, lũy kế đến nay ước đạt khoảng 3,8 tỷ USD, trong đó khoảng 2,9 tỷ USD trong lĩnh vực dầu khí; gần 500 triệu USD trong lĩnh vực trồng cây cao su; 400 triệu USD trong lĩnh vực thủy điện; 249 triệu USD trong lĩnh vực viễn thông…/.
Quang Toàn (TTXVN)
-
Hà Nội triển khai 4 cơ chế thu giá trị tăng thêm từ TOD -
Đưa nguồn vốn đầu tư công vào “guồng” tăng trưởng -
Đà Nẵng: Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa báo cáo vướng mắc về dự án -
Điều chỉnh Quy hoạch định hình rõ không gian phát triển của Hà Tĩnh -
TP.HCM phê duyệt dự án mở rộng 9,62 km Quốc lộ 1, vốn đầu tư 6.674 tỷ đồng -
Thêm một dự án cụm công nghiệp rộng 65 ha tại tỉnh Gia Lai tìm được nhà đầu tư -
Đắk Lắk quy hoạch 8 trung tâm logistics, với tổng diện tích gần 740 ha
-
Chuỗi cung ứng tiếp tục được mở rộng tại Amata City Hạ Long với dự án Topping Industrial -
Pfizer Việt Nam ký kết hai Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, tăng cường năng lực hệ thống y tế và thúc đẩy dự phòng -
Xe nâng Bình Minh - đồng hành cùng ngành công nghiệp Việt Nam -
Hành trình Zero Carbon của Saint-Gobain: Chuyển đổi xanh ngay trên 6 nhà máy đang vận hành -
Bcons công bố lộ trình ra mắt và triển khai dự án đầu tiên tại Đồng Nai -
VPBank SME đưa CEO vào lớp học để phản biện chính doanh nghiệp mình

