-
[Ảnh] Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Tăng trưởng cao phải đi cùng phát triển bền vững -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italia Sergio Mattarella -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới
Theo ban tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018), hai đội pháo hoa Ývà Mỹ là hai đội xuất sắc có mặt tại đêm chung kết.
DIFF 2018 trải qua 4 đêm thi vòng loại với sự tham gia của 8 đội gồm Ba Lan, Pháp, Mỹ, Ý, Hong Kong (Trung Quốc), Thụy Điển, Bồ Đào Nha và chủ nhà Đà Nẵng (Việt Nam).
Thành phần BGK của Lễ hội bao gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các cơ quan ngoại giao, Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Trong quá trình làm việc, BGK Lễ hội cũng nhận được sự tư vấn xác đáng, kịp thời của Công ty tư vấn Global 2000. Theo đó, hai đội pháo hoa Ý và Mỹ có số điểm cao nhất sau 4 đêm thi vòng loại và xuất sắc lọt vào chung kết.
Trong đêm chung kết với chủ đề Nhịp cầu Hữu nghị sẽ diễn ra vào tối 30/6, đội Mỹ sẽ trình diễn trước, sau đó sẽ là màn trình diễn của đội Ý.
| Màn trình diễn pháo hoa xuất sắc của đội Ý. |
Việc đội pháo hoa Ý lọt vào vòng chung kết, dường như là điều chắc chắn, bởi họ có một màn trình diễn vô cùng xuất sắc trong đêm thi thứ 3 với chủ đề Hạnh phúc, diễn ra vào tối 2/6.
| Đội pháo hoa Ý xứng đáng lọt vào vòng chung kết. |
Trong khi đó, việc đội Mỹ lọt vào vòng chung kết là một sự bất ngờ, khi nhiều đội thi khác như Thụy Điển, Bồ Đào Nha hay Pháp đều có màn trình diễn rất hay. Tuy vậy, đội Mỹ chinh phục được khán giả và ban giám khảo khi thắp sáng sông Hàn với hơn 6000 quả pháo hoa rực rỡ sắc màu, được kết hợp với âm nhạc sôi động của rock.
| Đội pháo hoa Mỹ cũng đã lọt vào vào vòng chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018. |
Đội Mỹ đã sử dụng những bài nhạc kinh điển của 40-50 năm về trước, phối hợp với các ca khúc hiện đại để truyền tải các thông điệp, làm nhịp cầu nối giữa quá khứ và hiện tại. Những bài nhạc sôi động được kết hợp tài tình với pháo hoa nhiều sắc màu, được bắn ở nhiều tầm cao khác nhau, khiến cho màn trình diễn của đội Mỹ thật sự rất ấn tượng.
| Màn trình diễn ấn tượng của đội Mỹ. |
-
Thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình -
[Ảnh] Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc -
Quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Thổ Nhĩ Kỳ
-
Tăng trưởng cao phải đi cùng phát triển bền vững -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn hội kiến Tổng thống Italia Sergio Mattarella -
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc -
Tổ chức Tài chính Quốc tế dự kiến đầu tư 3 tỷ USD vào Việt Nam -
Tăng tốc chuyển đổi nông nghiệp, củng cố an ninh lương thực trong bối cảnh mới -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn gặp lãnh đạo Đảng Tái lập Cộng sản Italia -
[Ảnh] Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Trung Quốc
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Du lịch - Khách sạn - Resort -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 ngành Công nghệ - Viễn thông - Chuyển đổi số -
Green i – Park: Phát động thi tuyển phương án kiến trúc công trình biểu tượng KCN Liên Hà Thái -
Sống - làm việc - tích hợp tiện ích, thương mại trong cùng một khu: Mô hình bất động sản tạo giá trị từ dòng người lên ngôi -
“Giải mã” đặc quyền an cư - kinh doanh - đầu tư tại Phố chợ Bình Đại
