Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 07 tháng 12 năm 2023, 18:25:03
Đồng Nai cam kết bảo vệ cho nhà đầu tư nước ngoài
Ngọc Tuấn - 21/05/2014 15:03
 
Sáng nay (21/5), tại Thành phố Biên Hòa, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm đối thoại, thông tin tới các doanh nghiệp FDI về tình hình an ninh, trât tự trên địa bàn và ghi nhận ý kiến, tâm tư doanh nghiệp FDI.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Nhanh chóng triển khai việc hỗ trợ, bồi thường cho DN bị đập phá
Công nhân trở lại làm việc, Bộ Tài chính hỗ trợ DN bị đập phá
Dự án Formosa đã hoạt động bình thường trở lại
Bộ Công an: Không để tái diễn việc đập phá tài sản doanh nghiệp
TP.HCM cam kết bảo đảm an toàn cho nhà đầu tư nước ngoài
Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự

Tham gia cuộc gặp gỡ có đại diện hiệp hội Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và gần 200 doanh  nghiệp FDI trên địa bàn.

   
  Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sáng 21/5.  

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ sự việc đáng tiếc xảy ra gây tổn thất cho các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất doanh nghiệp.

Đồng Nai đã đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời vãn hồi an ninh, xử lý kiên quyết để lập lại tình hình trật tự để các doanh nghiệp khôi phục hoạt động.

“Đồng Nai đã tổ chức các đoàn công tác gặp gỡ, động viên các nhà đầu tư an tâm làm ăn. Với phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, Đồng Nai mong muốn trao đổi với các nhà đầu tư đưa ra các biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp khắc phục thiệt hại” ông Thái phát biểu và cho biết tỉnh đánh giá cao vai trò doanh nghiệp FDI với sự phát triển kinh tế của địa phương. Tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các nhà đầu tư và mong muốn nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng tiếp tục đầu tư tại Đồng Nai. Đồng Nai thể hiện rõ cam kết bảo vệ  cho nhà đầu tư.

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn bên lề hội nghị, ông Võ Thành Lập, Trưởng ban quản lý các KCN Đồng Nai (DIZA) cho biết cho tới sáng nay (21/5) trên địa bàn các KCN chỉ còn 6 doanh nghiệp chưa khôi phục lại hoạt động trên tổng có 198 doanh nghiệp bị đập phá, tiêu hủy tài sản do đoàn người biểu tình quá khích.

Ông Thái Gia Vinh, Quyền Phó Tổng Giám đốc Bộ quản lý Công ty TNHH Xích KMC Việt Nam tại KCN AMATA cho biết tối KMC bị một số thành phần quá khích đập phá cổng, nhà xưởng nhưng nhờ sự can thiệp và hỗ trợ từ chính quyến và công nhân công ty kiểm soát tình hình. Ngay trong ngày 17/5 KMC đã khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất. Chúng tôi mong muốn được đảm bảo và không tái diễn những sự việc như vậy trong tương lai và các cơ quan nhà nước cần phản ứng nhanh hơn trong các tình huống tương tự. Ông Vinh cho biết thêm sáng nay công ty mẹ bên Đài Loan thông tin cho biết qua truyên thông  tập đoàn  vẫn đạt nhiều niềm tin và cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư