-
Hà Nội: Cựu Chủ tịch phường và 5 đồng phạm bị xét xử vì “bảo kê” xây dựng -
Đã cơ bản khắc phục vướng mắc trong cấp Chứng nhận kiểm định xe cơ giới điện tử -
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
Kiểm tra, rà soát toàn bộ đội tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long -
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố
Tham gia cuộc gặp gỡ có đại diện hiệp hội Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và gần 200 doanh nghiệp FDI trên địa bàn.
![]() | ||
| Hội nghị gặp gỡ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sáng 21/5. |
Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chia sẻ sự việc đáng tiếc xảy ra gây tổn thất cho các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động sản xuất doanh nghiệp.
Đồng Nai đã đưa ra các biện pháp ứng phó kịp thời vãn hồi an ninh, xử lý kiên quyết để lập lại tình hình trật tự để các doanh nghiệp khôi phục hoạt động.
“Đồng Nai đã tổ chức các đoàn công tác gặp gỡ, động viên các nhà đầu tư an tâm làm ăn. Với phương châm chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp, Đồng Nai mong muốn trao đổi với các nhà đầu tư đưa ra các biện pháp hỗ trợ để doanh nghiệp khắc phục thiệt hại” ông Thái phát biểu và cho biết tỉnh đánh giá cao vai trò doanh nghiệp FDI với sự phát triển kinh tế của địa phương. Tỉnh Đồng Nai có trách nhiệm đảm bảo an ninh cho các nhà đầu tư và mong muốn nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng tiếp tục đầu tư tại Đồng Nai. Đồng Nai thể hiện rõ cam kết bảo vệ cho nhà đầu tư.
Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư điện tử - Baodautu.vn bên lề hội nghị, ông Võ Thành Lập, Trưởng ban quản lý các KCN Đồng Nai (DIZA) cho biết cho tới sáng nay (21/5) trên địa bàn các KCN chỉ còn 6 doanh nghiệp chưa khôi phục lại hoạt động trên tổng có 198 doanh nghiệp bị đập phá, tiêu hủy tài sản do đoàn người biểu tình quá khích.
Ông Thái Gia Vinh, Quyền Phó Tổng Giám đốc Bộ quản lý Công ty TNHH Xích KMC Việt Nam tại KCN AMATA cho biết tối KMC bị một số thành phần quá khích đập phá cổng, nhà xưởng nhưng nhờ sự can thiệp và hỗ trợ từ chính quyến và công nhân công ty kiểm soát tình hình. Ngay trong ngày 17/5 KMC đã khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất. Chúng tôi mong muốn được đảm bảo và không tái diễn những sự việc như vậy trong tương lai và các cơ quan nhà nước cần phản ứng nhanh hơn trong các tình huống tương tự. Ông Vinh cho biết thêm sáng nay công ty mẹ bên Đài Loan thông tin cho biết qua truyên thông tập đoàn vẫn đạt nhiều niềm tin và cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
Ngọc Tuấn
-
Lực lượng Hải quan chủ trì, phối hợp phát hiện 35 vụ, thu giữ khoảng 165 kg ma túy -
Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bị đề nghị truy tố -
Nhân viên bảo trì máy ATM bị cáo buộc chiếm đoạt tiền của ngân hàng -
Ngăn chặn UAV uy hiếp an ninh, an toàn hoạt động bay tại cảng hàng không, sân bay -
Hàng trăm nhà đầu tư bị chiếm đoạt hơn 757 tỷ đồng trong vụ Sen Tài Thu -
Điểm mới về cấp phép lập Văn phòng đại diện của các tổ chức hợp tác, nghiên cứu nước ngoài -
Quy định mới về thu thập, sử dụng dữ liệu để phát hiện các vi phạm hành chính
-
Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn cột đèn cao áp đạt chuẩn -
Từ dẫn đầu doanh số đến đối tác chiến lược toàn diện: Hành trình khẳng định năng lực của SRT Group -
Từ thanh toán đến tín dụng: Vì sao số hóa đang quyết định khả năng bứt phá của SME Việt? -
Alliance Mount và Dealsuite thúc đẩy dòng vốn châu Âu vào doanh nghiệp Việt khi quan hệ Việt Nam - EU nâng cấp -
Big Group Holdings đạt lợi nhuận hai tháng đầu năm 2026 gấp 10 lần cùng kỳ -
Công ty luật Việt Nam đầu tiên có văn phòng luật tại Hoa Kỳ

