
-
6 tháng đầu năm 2025, Hưng Yên thu ngân sách đạt 37.022 tỷ đồng
-
Giảm thuế giá trị gia tăng, kỳ vọng cổ phiếu bán lẻ tiếp tục hưởng lợi
-
Định giá lại cổ phiếu ngân hàng
-
Quỹ đầu tư: Chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tư nhân
-
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4, VN-Index tiến gần mốc 1.350 điểm -
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
Thông tin tích cực từ số liệu lạm phát của Mỹ giúp sắc xanh phủ rộng trên toàn bộ thị trường chứng khoán châu Á hồi phục. Loạt chỉ số chứng khoán tăng mạnh như Nikkei 225 (+2,25%), Kospi (+2,2%) hay chỉ số chứng khoán Đài Loan, Ấn Độ, Indonesia... tăng trên 1%.
Theo số liệu được Bộ Lao động Mỹ công bố, CPI tháng 10 của Mỹ được giữ nguyên trong tháng 10 và mức tăng lạm phát cơ bản hàng năm đạt mức thấp nhất trong hai năm. So với cùng kỳ năm ngoái, tính đến tháng 10, CPI của Mỹ đã tăng 3,2%, giảm mạnh so với mức tăng 3,7% của tháng 9 và thấp hơn 0,1% dự đoán của các chuyên gia kinh tế. Không tính đến giá các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ biến động, CPI cốt lõi tăng 0,2% trong tháng 10, được thúc đẩy bởi chi phí thuê nhà tiếp tục tăng. So với cùng kỳ năm ngoái, tính đến tháng 10, CPI cốt lõi của Mỹ đã tăng 4,0%, mức tăng thấp nhất kể từ tháng 9/2021 và thấp hơn mức tăng 4,1% của tháng 9/2023.
VN-Index có thời điểm vượt 1.130 điểm và đóng cửa giảm nhẹ do áp lực bán về cuối phiên về 1.122,5 điểm, tăng 12,77 điểm (+1,15%) so với hôm qua. HNX-Index tăng 0,45 điểm (+0,2%), lên 227,88 điểm. UPCoM-Index tăng 0,35 điểm (+0,41%), lên 87 điểm.
Dòng ngân hàng tiếp tục là trụ cột của thị trường trong phiên hồi phục thứ hai liên tiếp. Top cổ phiếu tác động tích cực nhất đến VN-Index là VCB, BID. Ngoài ra, VPB, ACB và CTG cũng nằm trong nhóm 10 cổ phiếu góp nhiều điểm tăng nhất.
Cả 30 cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc VN30 đều có thu hút được lực cầu tốt, tạo tiền đề tích cực, dẫn sóng thị trường. 26/30 cổ phiếu đóng cửa trong sắc xanh. Top 10 vốn hóa cũng đồng loạt tăng.
Sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Nhóm thép giao dịch khá tiêu cực khi nhiều đại diện đóng cửa trong sắc đỏ như HSG, NKG, SMC, TIS. Tuy nhiên, nhìn chung, ở phần đông các nhóm, số cổ phiếu tăng vẫn vượt trội.
Điểm tích cực của phiên hôm nay là thanh khoản tiếp tục duy trì xu hướng tăng. Giá trị giao dịch trên ba sàn vượt 22.550 tỷ đồng. Cổ phiếu Hòa Phát hút mạnh dòng tiền với thanh khoản đạt 947 tỷ đồng nhưng giá cổ phiếu chỉ ngang mức giá tham chiếu. Giao dịch khối ngoại cũng đã có những tín hiệu tích cực khi bắt đầu mua ròng trở lại với thanh khoản 222 tỷ, tập trung mua DXG, HDB, SSI.

-
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4, VN-Index tiến gần mốc 1.350 điểm -
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu -
Thuế thu nhập cá nhân bảo đảm lợi ích, công bằng, khả năng nộp thuế -
Kỳ vọng tăng tốc kênh trái phiếu xanh -
Kỳ vọng vào dòng tiền trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025 -
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025
-
Thời điểm vàng sở hữu căn hộ hạng sang giữa trung tâm Đà Nẵng
-
Đầu tư du thuyền: Đưa Việt Nam gia nhập nhóm du lịch cao cấp trong khu vực
-
FPT khởi công Tổ hợp giáo dục tại Bình Dương, quy mô 4.000 người học
-
Coteccons lần thứ hai liên tiếp góp mặt trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Đông Nam Á
-
Cùng Sheraton Hanoi West trải nghiệm “Gặp mặt thần tượng” và thư giãn suốt mùa hè
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025