-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi -
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD
| Ảnh minh họa. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 19-22 độ vĩ Bắc nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào, dông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ). Thời gian mưa tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Lai Châu, Hà Giang, Bắc Kạn, Tuyên Quang.
Cụ thể, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất cao tại các huyện Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường (tỉnh Lai Châu); Phong Thổ, Sìn Hồ, Tam Đường (tỉnh Hà Giang); Ngân Sơn, Pắc Nặm, Chợ Đồn (Tỉnh Bắc Kạn); Na Hang, Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang).
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trung bình tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tân Uyên, Than Uyên (tỉnh Lai Châu); Quang Bình, Yên Minh (tỉnh Hà Giang); Bạch Thông, Ba Bể, Na Rì (tỉnh Bắc Kạn); Hàm Yên, Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 24/5: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 32-35 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 36 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mây, ngày có mưa rào, dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ; cao nhất 32-34 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào, dông rải rác; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C; cao nhất phía Bắc 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C; phía Nam 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, phía Bắc có nơi có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 34-37 độ, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào, dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ C.
-
9/34 địa phương đạt tốc độ tăng trưởng GRDP 6 tháng trên 10%, Hà Tĩnh bất ngờ vươn lên đứng đầu -
Bí thư Đà Nẵng yêu cầu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng từ 11% trở lên -
Tiếp tục trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh -
Ban Bí thư Trung ương Đảng chuẩn y nhân sự Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi
-
Quảng Ninh công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt -
Vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng mạnh, 6 tháng đạt trên 34,65 tỷ USD -
Việt Nam và khối EFTA công bố kết thúc đàm phán FTA song phương -
CPI bình quân 6 tháng tăng 4,38%, áp lực kiểm soát lạm phát gia tăng -
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phải tiên phong hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số -
Thủ tướng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại -
"Lá chắn thép" tạo lập môi trường an toàn để đất nước bứt phá đi lên
-
1
Giao đầu mối nghiên cứu đầu tư cao tốc Nha Trang - Liên Khương vốn 25.058 tỷ đồng -
2
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
3
Loạt thay đổi trong dự thảo điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng hàng không -
4
TP.HCM khởi công cao tốc Hồ Tràm - sân bay Long Thành, mở trục phát triển hướng biển
-
Chuyên gia Chứng khoán Phú Hưng nhận diện cơ hội đầu tư nửa cuối 2026 giữa bối cảnh thị trường nhiều biến số -
SATRA và Becamex thúc đẩy liên kết doanh nghiệp, mở rộng dư địa tăng trưởng -
SUNHOUSE khởi công Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI - Bước chuyển chiến lược sang công nghệ thông minh -
Stavian IP kiến tạo hệ sinh thái khu công nghiệp xanh, thông minh và bền vững -
Viettel Store khởi động mùa Back to School với hàng loạt ưu đãi công nghệ hấp dẫn -
Kyungbang là doanh nghiệp kéo sợi đầu tiên tham gia Chương trình Hội viên Toàn cầu của Oritain
