-
Công bố kỷ lục xuất nhập khẩu năm 2025 -
Thủ tướng: Ngành Công thương cần thực hiện "6 tiên phong" -
Khởi công Dự án Khu đô thị mới Xuân Thành vốn 550 tỷ đồng -
Sân Bay Vinh chính thức hoạt động trở lại -
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng
| Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Tại Hà Giang, lương mưa đo được tại trạm Nà Trì là 30.6 mm, trạm Thông Nguyên là 29.4 mm. Sáng 31/7, các khu vực này tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa có khả năng đạt 10-30mm. Lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra trên địa bàn các huyện: Xín Mần, Hoàng Xu Phì (Hà Giang), Bắc Yên (Sơn La). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Do dải hội tụ nhiệt đới đang có xu hướng dịch chuyển về phía Bắc nên trong ngày và đêm 31/7, các khu vực trên tiếp tục có mưa, mưa vừa; khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Giang, Hà Giang có khả năng mưa rất to và dông. Trong cơn dông có đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.
Từ ngày 1/8, đợt mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An sẽ giảm dần. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1, riêng Hòa Bình, Phú Thọ cấp 2.
Dự báo chi tiết các vùng ngày 31/7: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng Hòa Bình có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng khu vực vùng núi phía Bắc và trung du có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 66-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 29-32 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Độ ẩm 56-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Tây Nguyên và Nam Bộ ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Tây Nguyên độ ẩm 65-98%, nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ độ ẩm 62-96%, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày 31/7, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.
-
Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026 -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 3.373 tỷ đồng -
Đặt những viên gạch đầu tiên cho những công trình của tương lai, với tầm nhìn “vượt thời đại” -
Khánh Hòa muốn thu ngân sách 2026 - 2030 tăng gấp 2 lần so với cùng kỳ -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự lễ khởi công dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng -
[Ảnh] ACV khánh thành kỹ thuật Cảng HKQT Long Thành, khai trương chuyến bay đầu tiên -
Khánh thành, khởi công đồng loạt 234 công trình hạ tầng trên cả nước
-
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai
