-
Thắt chặt quan hệ Việt Nam - Lào qua hoạt động đối ngoại nhân dân -
Nhiều dự án ách tắc thủ tục, doanh nghiệp TP.HCM kiến nghị gỡ vướng cấp bách -
Việt Nam hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn vừa đạt được giữa Hoa Kỳ và Iran -
TP.HCM chốt thời hạn khởi công, hoàn thành các tuyến Metro, cao tốc -
Tiếp tục kiện toàn bộ máy lãnh đạo Ban Chính sách, chiến lược Trung ương -
ASEAN tăng cường phối hợp ứng phó thách thức trong bối cảnh biến động
| Đường Tôn Đức Thắng (thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) bị ngập sâu do mưa lớn. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN) |
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ngày 6/8, các tỉnh Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/12 giờ, có nơi trên 80mm/12 giờ. Từ đêm 6-7/8 có mưa to và dông, cục bộ.
Từ 2 giờ đến 8 giờ ngày 6/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to, tổng lượng mưa lớn nhất một số nơi có khả năng đạt mức từ 60-130mm.
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh thuộc Bắc Bộ. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Từ ngày 6-7/8, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, riêng các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu có khả năng mưa rất to (lượng mưa 100-150mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thủ đô Hà Nội, từ ngày 6-8/8 có lúc có mưa rào và dông; riêng sáng 6/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ngày 6-7/8, các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1-2.
Trên biển, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan và vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 6/8: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông, gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội sáng có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông; sau có lúc có mưa rào và dông, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C, cao nhất 29-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 33 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Khu vực Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
-
Tiếp tục kiện toàn bộ máy lãnh đạo Ban Chính sách, chiến lược Trung ương -
ASEAN tăng cường phối hợp ứng phó thách thức trong bối cảnh biến động -
Việt Nam chính thức phê chuẩn Công ước Hà Nội -
Sửa Luật Thủ đô: Phân quyền rõ ràng, thực chất và có kiểm soát -
Bí thư Hà Nội Trần Đức Thắng giữ chức Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội -
Đề xuất 85 thẩm quyền mới chưa có quy định của pháp luật hiện hành cho Thủ đô -
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Lào - Campuchia từ chuyến thăm cấp cao
-
Mayhomes - Đại lý bản lĩnh dẫn đầu dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Cư dân tại dự án Aqua City sắp được bàn giao sổ hồng -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 8/4/2026 -
VietinBank & TikTok Shop: Mega Training Bootcamp - Hành trình từ TP.HCM đến Hà Nội -
Mở thẻ tín dụng BAC A BANK và chi tiêu, chủ thẻ hưởng ưu đãi miễn phí thường niên trọn đời -
SeABank thông báo mời thầu
