-
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 1: Mở cánh cửa mới vươn ra biển -
Kinh tế TP.HCM tăng 8,55% trong nửa đầu năm 2026 -
Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh -
Tháo gỡ điểm nghẽn từ thực tiễn, tạo động lực cho phát triển -
Tập trung tối đa nguồn lực hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp tháng 8
| Ảnh minh họa. Nguồn: Dân trí |
Trong ngày, ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to với tổng lượng mưa 50 - 100mm, có nơi trên 150mm. Gió mùa Tây Nam vẫn gây mưa vừa, mưa to ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nhưng mưa sẽ tập trung về chiều và cường độ cũng bớt dồn dập hơn so với những ngày vừa qua, vẫn kèm cảnh báo thời tiết nguy hiểm.
Trên các sông từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế và một số sông suối nhỏ thuộc Nam Tây Nguyên xuất hiện lũ với mực nước trên các sông phổ biến mức báo động 1 - báo động 2; riêng sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố (Hà Tĩnh) và các sông Quảng Bình ở mức báo động 2 - báo động 3.
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ; sạt lở đất ở vùng núi, ngập úng tại vùng trũng, ven sông các tỉnh từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Nam Tây Nguyên, đặc biệt là các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Đô Lương, Thanh Chương, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An); Hương Khê, Hương Sơn, Vũ Quang (Hà Tĩnh); Tuyên Hóa, Minh Hóa, Quảng Ninh, Lệ Thủy (Quảng Bình); Vĩnh Linh, Hướng Hóa, Đắk Rông, Cam Lộ (Quảng Trị).
Bắc Bộ vẫn là khu vực có nắng nhiều, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội cũng như các tỉnh, thành phía Đông từ 30 - 33 độ C, trời khá khô khi độ giảm thấp 50 - 55%. Phía Tây Bắc Bộ cũng như các thành phố Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên Phủ nhiệt độ thấp hơn 28 - 31 độ C, độ ẩm 62 - 67%.
Trên biển, cảnh báo thời tiết xấu đã thu hẹp, chỉ còn ở một số vùng. Khu vực Bắc và Nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh, sóng biển cao 2 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.
-
Việt Nam và khối EFTA công bố kết thúc đàm phán FTA song phương -
CPI bình quân 6 tháng tăng 4,38%, áp lực kiểm soát lạm phát gia tăng -
Ngành Nông nghiệp và Môi trường phải tiên phong hoàn thiện thể chế, chuyển đổi số -
Thủ tướng: Quân đội vừa củng cố sức mạnh truyền thống, vừa hình thành năng lực mới hiện đại
-
"Lá chắn thép" tạo lập môi trường an toàn để đất nước bứt phá đi lên -
GDP tăng trưởng khá, quý II/2026 đạt 8,39%, 6 tháng vượt 8% -
TP.HCM vẽ lại bản đồ tăng trưởng - Bài 1: Mở cánh cửa mới vươn ra biển -
Kinh tế TP.HCM tăng 8,55% trong nửa đầu năm 2026 -
Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh -
Tháo gỡ điểm nghẽn từ thực tiễn, tạo động lực cho phát triển -
Tập trung tối đa nguồn lực hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp tháng 8
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề
