-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương
| Thúng là phương tiện đi lại của người dân vùng ngập lụt Quảng Ngãi. (Ảnh: Phước Ngọc/TTXVN) |
Dự báo ngày và đêm nay, trên khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.0-2.0m.
Nhiều ngày qua mưa to lũ lớn đã gây ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung, tuy nhiên theo dự báo trong hôm nay (9/12) mưa trên khu vực này sẽ có xu hướng giảm cả về diện và lượng. Sáng nay, mưa chỉ còn rải rác ở các tỉnh từ Nam Quảng Bình trở vào đến Khánh Hòa, sau đó đến trưa chiều mưa tiếp tục giảm thêm, trời đôi lúc có nắng gián đoạn, nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C; từ Quảng trị đến Quảng Ngãi và từ Bình Định đến Bình Thuận nhiệt độ từ 29-32 độ C.
Do nhiễu động gió Đông suy yếu, nên ở Tây Nguyên được dự báo có xu hướng giảm dần, sáng nay diện mưa chỉ xảy ra lác đác ở vài nơi, phía Bắc với lượng nhỏ. Trong khi đó các tỉnh thành ở Nam Bộ mưa dông cũng không xảy ra nhiều, chủ yếu là về chiều tối đến đêm, nhiệt độ trưa chiều các tỉnh Tây Nguyên phổ biến 27-29 độ C, Nam Bộ 30-33 độ C.
Miền Bắc duy trì trạng thái thời tiết ổn định trong ba ngày tới, đêm và sáng sớm trời rét, nhiệt độ từ 12-15 độ C, vùng núi 10-12 độ C. Ban ngày có nắng sớm, nền nhiệt trưa chiều tăng nhanh, phổ biến từ 24-27 độ C, độ ẩm không khí giảm thấp còn 40-45%, thời tiết hanh khô.
Trên biển, khu vực Bắc Biển Đông tiếp tục có gió Đông Bắc mạnh cấp 6- 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng cao 2-4 mét. Khu vực giữa và Nam Biển Đông gồm vùng biển huyện đảo Trường Sa, gió Đông Bắc cấp 4-5, mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.
Dự báo cho các vùng ngày 9/12 như sau: Phía Tây Bắc Bộ đêm không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 40-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, có nơi dưới 12 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 35-90%. Nhiệt độ thấp nhất từ 12-15 độ C, vùng núi cao 5-8 độ C, cao nhất từ 24-27, có nơi trên 28 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Độ ẩm từ 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, phía Nam 18-21 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, phía Nam 22-25 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 75-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận 29-31 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.
![]() |
-
Trụ cột “giữ nhịp” trong quá trình chuyển đổi chính quyền địa phương 2 cấp -
Thủ tướng phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2026-2030 -
Mỗi nghị quyết HĐND TP.HCM ban hành phải là đòn bẩy thể chế cho sự phát triển -
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
-
Khai mạc Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI -
HĐND TP.HCM chuyển từ “giám sát, kiến nghị” sang “giám sát gắn với trách nhiệm và kết quả” -
Quảng Trị rà soát, tháo gỡ vướng mắc cụm dự án điện 500 kV do EVN đầu tư -
Bộ Tài chính công khai tình hình xử lý nhà, đất tại các địa phương -
Khuyến nghị với Chính phủ không mở rộng chính sách tiền tệ -
Chủ tịch UBND TP.HCM: Tránh xáo trộn, phát sinh làn sóng ngầm khi xây dựng bảng giá đất -
Tổng giám đốc Petrovietnam được bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch HĐTV Petrovietnam
-
DNP Holding chính thức trở thành công ty con của Tasco -
Tương lai ngành quản lý tài sản tại Việt Nam với mô hình Hybrid Wealth -
Phân bón Cà Mau giữ vững đà tăng trưởng -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam -
LOTTE MART Đà Nẵng đầu tư nâng cấp toàn diện, đón cơ hội tăng trưởng 2026 -
Morinaga Ice Cream - Bước ngoặt chiến lược và tiềm năng tăng trưởng của ngành kem Việt Nam

