-
Đưa Đà Nẵng trở thành cực tăng trưởng của Việt Nam
-
Đẩy mạnh hợp tác về công nghệ giữa Quảng Tây với một số địa phương Việt Nam
-
Kinh tế tư nhân sẽ trở thành động lực quan trọng nhất của Đà Nẵng
-
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt 4 Nghị quyết của Bộ Chính trị
-
Việt Nam sẽ cùng các nước đề ra hướng hợp tác ở kênh nghị viện tại AIPA 46 -
Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Malaysia
![]() |
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN) |
Đến trưa, chiều 25/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục tác động đến Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ tràn sang khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ vào chiều tối và đêm 25/3.
Tại Hà Nội, vào chiều tối 25/3 trời sẽ trở rét rất nhanh khi giảm khoảng 10 độ C, từ mức 29 độ C của ngày hôm qua giảm xuống xuống còn 19 độ C. Các tỉnh, thành lân cận như Hải Phòng, Quảng Ninh sẽ còn 18 độ C.
Khu vực Tây Bắc Bộ khí lạnh tràn đến chậm hơn nên trong ngày 25/3 nhiệt độ chưa giảm nhiều, các tỉnh như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La vẫn ở mức 28-30 độ C.
Đáng lưu ý, khí lạnh tràn đến đâu sẽ gây mưa dông đến đó. Nguy hiểm hơn, không khí lạnh về trên nền nhiệt độ cao nên gây xáo trộn thời tiết, nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng cực đoạn như tố lốc, gió giật, mưa đá, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi miền Bắc và Bắc Trung Bộ.
Sang ngày 26/3, không khí lạnh sẽ tiếp tục bổ sung, trời tiếp tục lạnh thêm. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội có thể xuống 14-16 độ C. Khu vực vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, trung du phổ biến 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C vùng núi cao dưới 10 độ C.
Tuy nhiên đợt lạnh này chỉ kéo dài 2-3 ngày sau đó trời sẽ ấm dần lên. Đến cuối tháng 3 miền Bắc sẽ đón một đợt khí lạnh mới.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày 25/3 sẽ dịu bớt nắng, nền nhiệt ban ngày giảm khoảng 1-2 độ C. Song cần lưu ý vào chiều tối mai (26/3) ở hai khu vực sẽ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 25/3: Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác; riêng khu Tây Bắc ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời rét. Độ ẩm từ 60-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Từ trưa và chiều trời chuyển rét. Độ ẩm từ 70-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C, vùng núi 20-23 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm trời chuyển rét. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, phía nam 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 25-28 độ C; phía nam có nơi trên 28 độ C.
Các tỉnh, thành từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía bắc đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Độ ẩm từ 55-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Tây Nguyên Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 54-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C.
Nam Bộ Có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

-
Thêm nhiều tín hiệu kinh tế tích cực sau sáp nhập -
Mở rộng hợp tác để thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam -
Bộ trưởng Công thương: Đề nghị Mỹ xem xét khách quan về thương mại thủy sản -
Nghệ An: Công bố Khu lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Bắc Trung Bộ -
Hoàn thành sửa Luật Phá sản ngay trong Kỳ họp thứ mười của Quốc hội -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng dẫn đầu đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Anh và Italia -
Chìa khóa tăng trưởng GDP 8,3-8,5%
-
PVCFC mở rộng thị phần tại Campuchia
-
Panasonic Việt Nam được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2025
-
Đà Nẵng "sôi sục" trước đợt tuyển dụng nửa cuối năm 2025
-
ASEAN SME Trade Mission: Bệ phóng vươn tầm quốc tế cho SME Việt Nam
-
Mỹ Tho Central Complex: Dấu ấn từ chất lượng xây dựng và hạ tầng kỹ thuật chuẩn mực
-
A&T Saigon Riverside khẳng định sức hút bên sông Sài Gòn với hơn 35 đối tác phân phối chiến lược