Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Ba, Ngày 23 tháng 07 năm 2024,
Dự báo thời tiết hôm nay: Mát mẻ trên toàn quốc
Minh Nguyệt (TTXVN/Vietnam+) - 21/07/2015 08:30
 
Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 21/7, các khu vực trên cả nước đều có thời tiết khá mát mẻ. Đặc biệt, các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có một ngày mát với nền nhiệt thấp hơn trung bình hàng năm.
Ảnh minh họa: Nguyễn Thủy/TTXVN
Ảnh minh họa: Nguyễn Thủy/TTXVN

Các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm trời vẫn mát, đến trưa nắng oi bắt đầu tăng lên. Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ 32 - 34 độ C.

Ở các tỉnh miền Trung, gió Tây Nam thổi cấp 2-3 tạo lớp mây dày suốt dọc ven biển nên nhiệt độ ở các khu vực này không quá cao, trời khá mát mẻ. Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Các tỉnh phía Nam tiếp tục giảm mưa, mưa xuất hiện muộn hơn so với ngày hôm qua. Tây Nguyên mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp hoạt động trên khu vực Quảng Châu (Trung Quốc) gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển.

Bắc Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc biển Đông có gió Tây Nam mạnh 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2-3 mét khiến biển động.

Dự báo thời tiết hôm nay: Đề phòng mưa giông, tố lốc về chiều
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa nên từ chiều tối và đêm nay ở khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư