-
Trình Quốc hội dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt -
Quảng Trị thu hút đầu tư hơn 22 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm -
Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tỉnh Ninh Bình -
Hải Phòng xác định 6 mục tiêu chiến lược về hội nhập kinh tế ASEAN đến năm 2030 -
Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang -
Ủng hộ đề xuất mới về phân loại doanh nghiệp bưu chính
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Ở phía Nam, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 12-15 độ Vĩ Bắc đi qua khu vực Nam Trung Bộ nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông nhiều nơi, một số nơi có mưa to như: Đắk Nông 55mm, Đắk Mil (Đắk Nông) 50mm, Biên Hòa (Đồng Nai) 44mm, Đồng Phú (Bình Phước) 54mm, Phước Long (Bình Phước) 76mm Bến Tre 72mm...
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương nhận định, ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén, trong sáng 21/9, các tỉnh vùng núi phía Bắc còn có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Trong khoảng 2-3 ngày tới, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông nhiều nơi; khu vực Nam Tây Nguyên (các tỉnh Đắk Lắc, Đắk Nông, Lâm Đồng) và khu vực Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Thời gian mưa lớn xảy ra về chiều tối và tối. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.
Trên biển, vùng biển khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.
Các tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn, do chịu tác động của rãnh thấp, các tỉnh vùng núi có mưa diện rộng. Riêng các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có mưa to đến rất to (50-80mm, có nơi trên 100mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đó mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm.
Thủ đô Hà Nội dù ít mưa hơn song oi nóng cũng dịu dần, nhiệt độ cao nhất ngày 21/9 ở mức 33-34 độ C. Các tỉnh Tây Bắc Bộ phổ biến 30-33 độ C.
Dọc dải miền Trung duy trì nắng nóng cả ngày, cao nhất tại khu vực Thanh Hoá - Thừa Thiên-Huế có thể lên 35 độ, các tỉnh Đà Nẵng - Bình Thuận ở mức 31-34 độ. Song từ chiều tối và đêm, toàn bộ miền Trung sẽ có mưa rào và dông vài nơi nên nhiệt độ ban đêm giảm nhanh, về mức 24-28 độ C.
Dự báo ngày 21/9: Phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi đêm và sáng sớm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá - Thừa Thiên-Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, chiều tối 22/9 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
Khu vực Tây Nguyên có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.
Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.
-
Trình Quốc hội dự án Luật Phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt -
Quảng Trị thu hút đầu tư hơn 22 nghìn tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm -
Thủ tướng thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh tỉnh Ninh Bình -
Hải Phòng xác định 6 mục tiêu chiến lược về hội nhập kinh tế ASEAN đến năm 2030 -
Thủ tướng đồng ý chủ trương đầu tư tuyến cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang -
[Insight] Chứng khoán Việt Nam kỳ vọng thu hút 25 - 28 tỷ USD vốn ngoại trong 5 năm tới -
Ủng hộ đề xuất mới về phân loại doanh nghiệp bưu chính
-
Thể chế khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số phải trở thành động lực phát triển -
Green i-Park thăm và làm việc với Lotte Seoul và Tập đoàn Daewoo E&C Hàn Quốc
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Mondelez Kinh Đô ba năm liên tiếp là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" -
Hinode Mall tuyển dụng hơn 300 nhân sự trước ngày khai trương -
SHBFinance được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý, đánh dấu cột mốc mới trong hành trình phát triển
