-
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao
| Dự đoán cung vượt cầu dầu mỏ năm 2019. Ảnh: Reuters |
Trong cuộc họp ngày 11/11 tại Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Bộ trưởng Năng lượng UAE Suheil al-Mazrouei ngụ ý rằng các nước sản xuất dầu đang chuẩn bị cắt giảm sản lượng.
Theo dự kiến, quyết định về vấn đề này sẽ được đưa ra tại cuộc họp giữa các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào tháng 12 tới tại Vienna (Áo).
Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết hiện còn quá sớm để nói về hành động cụ thể và các nước sẽ phải nghiên cứu tất cả các yếu tố liên quan.
Tuy vậy, ông al-Falih khẳng định trong tháng 12/2018, nước này sẽ cắt giảm lượng dầu xuất khẩu 500.000 thùng/ngày. Kể từ tháng 10/2018, Saudi Arabia cung ứng 10,7 triệu thùng dầu/ngày cho thị trường “vàng đen” thế giới.
Theo nhà phân tích Fawad Razaqzada của Forex.com, giá dầu tiếp tục giảm trong bối cảnh nguồn dầu đang gia tăng từ các nước sản xuất hàng đầu như Saudi Arabia, Nga và Mỹ “thừa sức” bù đắp cho nguồn cung từ Iran bị “đóng cửa” do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Trong khi đó, ngân hàng lớn thứ hai nước Đức là Commerzbank ngày 9/11 cảnh báo các nhà sản xuất dầu sẽ phải hành động để ngăn chặn tình trạng giá dầu giảm.
-
Gia Lai: Một doanh nghiệp bị chấm dứt hoạt động 4 dự án vì chậm tiến độ -
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các dự án luật về đất đai, thuế, đầu tư... -
Hà Nội xử lý 71 trụ sở dôi dư để chống lãng phí tài sản công
-
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao
