
-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới
-
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025
![]() |
Dự đoán cung vượt cầu dầu mỏ năm 2019. Ảnh: Reuters |
Trong cuộc họp ngày 11/11 tại Abu Dhabi của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), Bộ trưởng Năng lượng UAE Suheil al-Mazrouei ngụ ý rằng các nước sản xuất dầu đang chuẩn bị cắt giảm sản lượng.
Theo dự kiến, quyết định về vấn đề này sẽ được đưa ra tại cuộc họp giữa các nước trong và ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào tháng 12 tới tại Vienna (Áo).
Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Khalid al-Falih cho biết hiện còn quá sớm để nói về hành động cụ thể và các nước sẽ phải nghiên cứu tất cả các yếu tố liên quan.
Tuy vậy, ông al-Falih khẳng định trong tháng 12/2018, nước này sẽ cắt giảm lượng dầu xuất khẩu 500.000 thùng/ngày. Kể từ tháng 10/2018, Saudi Arabia cung ứng 10,7 triệu thùng dầu/ngày cho thị trường “vàng đen” thế giới.
Theo nhà phân tích Fawad Razaqzada của Forex.com, giá dầu tiếp tục giảm trong bối cảnh nguồn dầu đang gia tăng từ các nước sản xuất hàng đầu như Saudi Arabia, Nga và Mỹ “thừa sức” bù đắp cho nguồn cung từ Iran bị “đóng cửa” do lệnh trừng phạt của Mỹ.
Trong khi đó, ngân hàng lớn thứ hai nước Đức là Commerzbank ngày 9/11 cảnh báo các nhà sản xuất dầu sẽ phải hành động để ngăn chặn tình trạng giá dầu giảm.

-
Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương xử lý tháo gỡ các dự án tồn đọng, vướng mắc để giải phóng nguồn lực cho phát triển
-
Brazil khẳng định sẵn sàng nhập khẩu nhiều hơn thủy hải sản, gạo của Việt Nam
-
Sản xuất công nghiệp bứt tốc, tiếp tục là động lực cho tăng trưởng
-
Lạm phát vẫn đang được kiểm soát tốt, CPI bình quân 6 tháng chỉ tăng 3,27%
-
TP. Huế bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt thuộc 3 Ban Quản lý dự án mới -
Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng 2025: Việt Nam tham dự với tư cách Nước đối tác của BRICS -
Chính thức: GDP 6 tháng tăng trưởng 7,52%, bám sát kịch bản kinh tế 2025 -
Quảng Trị nỗ lực đảm bảo vận hành hệ thống chính quyền 2 cấp được thông suốt -
TP. Hải Phòng tăng trưởng đạt 11,2% trong 6 tháng đầu năm 2025 -
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng làm Chủ tịch Ủy ban hợp tác Việt Nam - Lào -
Bắc Ninh ngàn năm văn hiến - Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower